Cách nấu bún thịt gà sa tế ngon cho bữa sáng không cưỡng lại nổi

Bạn đang xem: Cách nấu bún thịt gà sa tế ngon cho bữa sáng không cưỡng lại nổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tuy không phổ biến và nổi tiếng như bún bò hay bún vịt nhưng bún gà được lòng thực khách không kém. Đơn giản vì hương vị súp gà thơm, ngon, dễ chế biến và hoàn hảo cho một bữa sáng đảm bảo. Với sự hòa quyện giữa bánh phở mềm và thịt gà mọng nước, vị đậm đà của nước sốt khiến mọi thực khách đều hài lòng. Nếu bạn chưa biết cách làm gà xé phay thì bắt tay vào làm ngay nhé. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tham khảo cách nấu súp gà nhé.

nguyên liệu sản xuất

  • 1,5kg thịt gà
  • 1 thanh quế
  • 3 quả ớt
  • 1 thảo quả
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ hành tím lớn
  • 4 cây sả
  • 1 hộp sa tế
  • Với gia vị: dầu ăn, bột canh, tiêu đen

Lưu ý: Nếu làm món gà này tại nhà, bạn có thể chọn gà sốt me để tăng hương vị. Thịt chắc, da giòn, ăn mãi không chán.

Cách nấu miến gà sa tế

Bước 1: Chuẩn bị gà

Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch với hỗn hợp giấm và muối hòa tan. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gà đã được làm sẵn nên chỉ cần mua về rửa sạch lại.

cách nấu súp gà 1

2: Chuẩn bị nguyên liệu

Quế, hồi, thảo quả rửa sạch để ráo

Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo

Gọt vỏ gừng, để ráo nước và thái lát mỏng

Rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm

cách nấu súp gà 2

Ngoài ra, bạn có thể làm nhân đậu xanh rau sống để ăn kèm với bún sẽ rất đậm đà.

3: Luộc gà và nấu

Cho gà vào nồi, sau đó cho nước xâm xấp mặt gà, đun sôi. Bạn dùng một miếng vải trắng và cho các nguyên liệu: 1 nhánh quế, 3 hạt tiêu, 1 thảo quả, 2 lát gừng mỏng, 1 củ hành tím, sả vào túi và buộc lại. Khi nồi gà sôi, cho một túi nguyên liệu vào đun cùng, luộc gà đến khi gà vừa chín tới thì vớt ra. (Lưu ý: Không nên nấu quá lửa sẽ làm gà bị nhũn).

Khi gà chín, vớt ra để nguội. Dùng dao chặt thành từng miếng, dùng găng tay ni lông và chặt gà thành từng miếng nhỏ, khi làm miến phải dùng ức gà để miến được ngon.

cách nấu súp gà 3

Bước 4: Nấu canh rau

Phần nước dùng gà, dùng thìa hớt phần mỡ nổi trên mặt, sau đó cho 1/2 hộp sa tế vào nước dùng, nêm nếm gia vị, đun sôi.

Bước 5: Hoàn thành món miến gà sa tế

Cho mì và các nguyên liệu vào tô, sau đó đặt thịt gà lên trên. Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

Kết thúc

Không có gì bằng một bát súp gà vào thời điểm này. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công với cách nấu súp gà mà mình chia sẻ. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún thịt gà sa tế ngon cho bữa sáng không cưỡng lại nổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún thịt gà sa tế ngon cho bữa sáng không cưỡng lại nổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún thịt gà sa tế ngon cho bữa sáng không cưỡng lại nổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún thịt gà sa tế ngon cho bữa sáng không cưỡng lại nổi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hàu xào mỡ hành ngon ơi là ngon, ai nhìn cũng thèm

Viết một bình luận