Cách nấu bún quậy Phú Quốc ngon chuẩn vị – siêu độc đáo và mới lạ

Bạn đang xem: Cách nấu bún quậy Phú Quốc ngon chuẩn vị – siêu độc đáo và mới lạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghe cái tên bún là thấy mới lạ phải không mọi người. Đây là cơ hội lớn tại đảo ngọc Phú Quốc. Nếu bạn vẫn thèm hương vị mới lạ, độc đáo của chúng thì đừng bỏ qua cách nấu bún thang Phú Quốc cực dễ dưới đây nhé.

Cách nấu bánh canh Phú Quốc 1

Xem thêm: Cách nấu bún bò Đà Lạt ngon

Cách nấu bánh canh Phú Quốc

Cách nấu bún sứa Phú Quốc có nhiều nguyên liệu nổi tiếng như mực, tôm tươi, tôm khô… đều đẹp mắt và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 160g tiêu
  • 350g tôm tươi
  • 350g tôm khô
  • 1kg bún
  • 4 củ hành tím
  • 1 muỗng canh hẹ xắt nhỏ 2
  • 2 cây sả
  • 6 quả quất
  • 1 củ hành lá
  • 1 quả ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: gia vị, tiêu, đường, muối

Cách chế biến bún Phú Quốc 2

Cách nấu bún sứa Phú Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với tôm, bạn bóc vỏ, bỏ đầu rồi rửa sạch. Với vỏ tôm và đầu tôm, nấu nước mắm cho ngọt.

– Sau đó cho tôm đã bóc vỏ cùng ½ thìa hành tím bằm vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó cho tôm băm nhuyễn vào tô.

Cách nấu bún sứa Phú Quốc 3

– Với hai quả chanh, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch. Sau đó, cắt 1 cây sả, cây còn lại đập dập, băm nhỏ.

– Với tôm khô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch.

– Với bún tươi, bạn chần qua nước nóng khoảng 1 phút. Vớt chúng ra để ráo nước.

– Với hành lá, bạn rửa sạch và thái khúc nhỏ.

Cách nấu bánh canh Phú Quốc 4

Bước 2: Ướp chả cá tôm

– Bạn rưới một muỗng cà phê hành tím ngâm chua lên trên thịt bê.

– Cho tôm và chả cá vào tô, mỗi tô cho ½ muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đặt trong tủ lạnh và làm lạnh trong 15 phút.

Cách nấu bánh canh Phú Quốc 5

Bước 3: nấu nước sốt

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Thêm sả băm nhỏ và nấu ăn. Sau đó cho đầu và vỏ tôm đã rửa sạch vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa.

Cách nấu bánh canh Phú Quốc 6

– Đợi tôm chuyển sang màu đỏ và hơi khô thì cho 350g tôm khô vào, đảo đều. Khi hỗn hợp khô lại thì tắt bếp.

– Các chị em cho phần đầu và vỏ tôm đã chiên vào nồi lớn. Bổ sung nước lọc vừa đủ. Bạn đun trên lửa lớn cho đến khi sôi thì vớt bỏ hết phần bã nổi trên bề mặt.

– Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm chanh cắt lát, hành tím đập dập. Khi nước sôi thì đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cách nấu bánh canh Phú Quốc 7

– Bạn dùng rây lọc lấy nước trong một chiếc nồi khác. Bắc nồi lên bếp, nêm nếm sao cho không bị nhạt với chút muối và gia vị.

Lưu ý: Không nêm nước mắm cho vừa miệng, nêm vừa ăn, không nhạt để vị ngọt không lấn át vị ngọt của tôm. Sau đó, với nước chấm bạn có, bạn sẽ rất hài lòng.

Bước 4: Pha nước chấm

– Cho vào tô 1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, ớt tươi giã nhỏ, ½ thìa cà phê tiêu. Sau đó cho nước quất vào khuấy đều cho đường tan hết.

– Bạn nêm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn, tùy theo sở thích mà thêm bớt nguyên liệu.

Cách nấu bánh canh Phú Quốc 8

Bước 5: Hoàn thành bánh canh Phú Quốc

– Khi ăn, dùng thìa phết mắm tôm và chả cá thành một lớp mỏng ôm sát góc đĩa. Rắc tiêu bột và hành lá thái nhỏ vào tô.

– Sau đó đổ từ từ nước dùng đang sôi vào thố, đậy nắp trong 5 phút.

Cách nấu bánh canh Phú Quốc 9

– Bạn mở nắp thố, lúc này phần đáy đã chín, dùng đũa trở tôm, cá.

– Tiếp theo, cho bún đã luộc vào tô, rắc hành lá thái nhỏ và tiêu để món ăn thêm ngon.

Cách nấu bánh canh Phú Quốc 10

Như vậy là bạn đã học được cách nấu bánh hỏi Phú Quốc ngon nhất rồi đó. Từng miếng bún mềm, mịn với nước chấm mặn ngọt và vị bùi bùi của tôm, chả cá chiên. Chấm với nước mắm chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất đẹp mắt.

Tham khảo: Cách nấu canh bò Huế chay chua cay ba vị truyền thống

Mua nguyên liệu làm bún Phú Quốc

Để có cách nấu bánh xèo Phú Quốc hấp dẫn thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi mua sắm, bạn nên chú ý những điều sau:

Cách chọn tôm tươi ngon nhất

– Bạn chọn tôm tươi, có lớp vỏ ngoài trong suốt, thơm mùi nước biển, không tanh.

– Không chọn mua tôm có đốm đen, màu lạ.

– Không chọn tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân không còn thẳng như bình thường. Khi dùng ngón tay ấn nhẹ, đi trên vỏ tôm mà thấy đó là con trong vỏ thì không nên mua.

Chọn tôm có đuôi gập lại. Nếu xòe đuôi nghĩa là tôm đã tiêm thuốc.

Cách chọn nguyên liệu làm bánh canh Phú Quốc 1

Cách chọn mua cá mascaly tươi

– Bạn nên chọn mua những con cá chưa được mua hoặc sơn trước đó rồi nhờ người bán làm sạch cho bạn hoặc mang về nhà. Lác mắt mới thường có màu nhạt, hơi hồng và có các mạch máu đỏ.

– Thịt cá thơm ngon có độ dai, khi mới nở săn chắc, không bở.

Thịt cá tươi có mùi thơm tự nhiên của nước sông, không mua cá lạ, tanh, bẩn.

Cách chọn nguyên liệu nấu bánh canh Phú Quốc 2

Cách nấu bánh canh Phú Quốc không khó chút nào, làm theo cách trên cả nhà sẽ có món ăn mới lạ và đẹp mắt. Nếu rảnh thì thử ngay nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún quậy Phú Quốc ngon chuẩn vị – siêu độc đáo và mới lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún quậy Phú Quốc ngon chuẩn vị – siêu độc đáo và mới lạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún quậy Phú Quốc ngon chuẩn vị – siêu độc đáo và mới lạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún quậy Phú Quốc ngon chuẩn vị – siêu độc đáo và mới lạ
Xem thêm bài viết hay:  Ăn dâu tây mỗi ngày có tốt không?

Viết một bình luận