Cách làm khâu nhục ngon chuẩn đặc sản Lạng Sơn, Tiên Yên tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm khâu nhục ngon chuẩn đặc sản Lạng Sơn, Tiên Yên tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khau shimi là một món ăn ngon, độc đáo với cách chế biến và hương vị rất khác so với các món ăn từ thịt lợn thông thường. Chúng ta thường nghe nhắc đến nhút nhát Lạng Sơn, nhút nhát Tiên Yên… vậy bạn đã bao giờ có cơ hội nếm thử món ăn này chưa? Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ chia sẻ với mọi người cách làm mắc khén Lạng Sơn đúng cách tại nhà.

Xem thêm: Cách nấu thịt lợn ngon

Nhục nhã là gì?

Bạn đã thưởng thức món ăn này nhiều lần, nhưng bạn có biết món ăn này có nguồn gốc từ đâu không?

Miệng xấu hổ hay còn gọi là giả khâu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kể từ khi ra đời ở Việt Nam, nhục thung dung dần trở thành nét phổ biến ở Lạng Sơn. Chúng ta thường thấy món ăn này trong các dịp lễ, tết, đám cưới, đám cưới…

Nguồn xấu hổ chính là thịt lợn, nên là thịt xông khói hoặc bụng lợn. Sau khi nó được trang trí phù hợp, nó được sửa chữa.

Sỉ nhục 2

Nhìn chung, cách làm há cảo ngon không khó nhưng cũng không dễ, chúng ta vẫn cần tỉ mỉ và nắm được một vài bí quyết để làm nên món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt xông khói: 1kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Gừng tươi: 1 miếng
  • Khoai môn: 1 miếng
  • Sốt cà chua
  • Chao đỏ: 2 viên (mua ở siêu thị)
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 2 muỗng canh
  • ớt: 2
  • Nước mận ngâm: 2 muỗng canh
  • Nước lạnh: 1/2 cốc
  • Nước tương hoặc umami: 2 muỗng canh

xấu hổ 3

Cách đánh má hồng ngọt ngào

Bước 1: Chọn loại thịt ba chỉ ngọt, sau đó ướp muối, bắt đầu và cắt thành những miếng vuông lớn. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra, xả lại với nước đá lạnh.

Dùng nĩa đâm xuyên qua da heo và cho nhiều muối lên da ướp, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, sau thời gian này dùng dao lọc bớt muối trên da. thịt lợn và lau sạch muối.

Bước 2: Bây giờ, bạn sẽ rang thịt heo, chúng ta để lại 2 lần.

  • Lần 1: Chiên da đến khi vàng nâu, vớt ra ngâm nước lạnh 10 phút, để ráo.
  • Nướng lần 2: Khi thịt chín hẳn, chiên lại cho đến khi da có màu nâu, sau đó nhúng lại vào nước lạnh và nhẹ nhàng lau sạch phần da cháy.

Sỉ nhục 4

Bước 3: Đun một nồi nước, khi nước sôi thì cho thịt đã chiên vào đun khoảng 10 phút thì vớt ra, thái miếng mỏng.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng và chiên cho đến khi chín vàng. Hành tây bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Gọt vỏ gừng và cho vào máy xay cùng với tỏi. Mơ muối, bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 4 Cho ớt sừng, dầu hào, hạt mơ, mơ muối, mơ muối và 1/2 chai tương cà vào khuấy đều.

Bắc chảo lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, phi thơm hành, tỏi, gừng băm nhỏ, khi dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp nước sốt vào chảo, thêm ngũ vị hương và đổ 1/2 chén nước lạnh vào, trộn đều.

Bước 5: Đeo găng tay ni lông, từ từ phết nước sốt lên từng miếng chả và khoai môn, cho thịt và khoai môn vào tô lớn, chú ý phần da dưới đáy để khi úp ngược tô sẽ đảo đều. thông qua. dưới da lên.

Cho các đĩa thịt vào nồi, đun nhỏ lửa trong ba giờ cho đến khi thịt mềm vừa ý.

xấu hổ 5

Khu vực nào trên thế giới ngọt ngào nhất?

Xấu hổ Lạng Sơn

Nhục thung dung Lạng Sơn được mệnh danh là “đại ca” của nhục thung dung. Nó được du nhập vào Việt Nam bởi các bộ tộc Tày và Nùng và theo thời gian đã trở nên phổ biến nhất của Lạng Sơn.

Nếu có dịp lên Lạng Sơn, nhất là trong dịp Tết – cưới hỏi, trên mâm cơm không thể thiếu món ăn này. Nhục thung lũng Lạng Sơn không khó, chỉ là tranh cãi và tốn thời gian cuốc bộ mà thôi.

Các đầu bếp làm việc trong các nhà hàng thường đùa rằng: Xấu thì dở, buồn thì cứ đến ngày lễ, khách gọi nhiều, chỉ ăn với “thịt cháy” là hết ngày.

Nhục nhã 6

Xấu hổ Tiên Yên

Bên cạnh nhục thung dung Lạng Sơn thì chúng ta không thể không nhắc đến nhục thung dung Tiên Yên – Quảng Ninh.

Các bước chế biến món ăn Tiên Yên như sau: thịt rửa sạch, ninh trên lửa vừa trong 20 phút rồi trộn với gia vị. Điểm đặc biệt của món ăn Tiên Yên này là sau khi ngâm thịt, người ta sẽ phết mật ong lên thịt để thịt có màu vàng đẹp mắt.

Nhục nhã 7

Giá bán đáng xấu hổ

Trên chợ mạng, nhiều tiểu thương cũng rao bán xấu hổ với giá rẻ từ 160.000 – 220.000 đồng/dĩa tùy chất lượng thịt, trọng lượng. Nhìn chung, đĩa 6-8 lạng có giá 160.000-180.000 đồng, đĩa 1kg có giá 195.000-220.000 đồng.

Kết thúc

Mình vừa nghĩ ra một cách đánh má hồng cực ngon nè mọi người. Thành phẩm mềm nhưng không nát, có vị ngọt dịu. Đặc biệt, bì lợn phải căng phồng, có màu đỏ nâu đẹp mắt. Bạn có thể làm nhiều cái cùng lúc rồi cho vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và hâm nóng khi muốn ăn. Trung bình, nếu được bảo quản đúng cách, bạn có thể sử dụng chúng trong vòng một tuần.

Bạn thấy bài viết Cách làm khâu nhục ngon chuẩn đặc sản Lạng Sơn, Tiên Yên tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm khâu nhục ngon chuẩn đặc sản Lạng Sơn, Tiên Yên tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm khâu nhục ngon chuẩn đặc sản Lạng Sơn, Tiên Yên tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm khâu nhục ngon chuẩn đặc sản Lạng Sơn, Tiên Yên tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Lại thêm trường hợp cả gia đình 6 người cấp cứu vì nấm

Viết một bình luận