Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng

Bạn đang xem: Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các nhà hàng Tây Âu thường có nhiều món ngon chế biến từ lườn vịt, chẳng hạn như lườn vịt chiên. Món ăn này có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, đáp ứng nhu cầu ẩm thực của những thực khách khó tính nhất.

Vậy công thức chế biến những món ăn này có khó không? Bí quyết chế biến của quán là gì mà thu hút khách đến vậy? Bạn có nên thử nấu những món này tại nhà cho cả nhà thưởng thức không? Nó chắc chắn đáng để thử và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó!

->> Đừng bỏ lỡ: Cách làm vịt quay tại nhà

Cách làm ức vịt nướng măng tây

Công thức ức vịt nướng măng tây rất dễ thực hiện. Vui lòng chuẩn bị theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa vịt: 500gr
  • Măng tây: 300g
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • rượu trắng
  • Gia vị: dầu ăn, dầu oliu, muối trắng, tiêu bắc, đường

Công thức cho măng tây ức vịt nướng

Bước 1: Sơ chế cơ bản ức vịt

Ức vịt rửa sạch với nước lạnh, dùng muối trắng, gừng, chanh và rượu để khử mùi hôi. Rửa sạch với nước.

Lấy ức vịt ra và rạch vài đường trên da vịt. Cắt thành hình ca rô cho miếng thịt được đẹp mắt.

Bước 2: Thịt vịt ngâm nước

Ức vịt ướp với chút dầu oliu, muối, đường, tiêu bắc. Trộn đều và để 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế măng tây

Măng tây cắt bỏ phần già, rửa sạch, thái lát mỏng. Ăn kèm với tép tỏi bóc vỏ. Mưa phùn với một ít dầu ô liu.

Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

Bước 4: Khởi động ức vịt

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn, 3 thìa dầu oliu.

Cho ức vịt vào chảo, áp chảo hai mặt cho đến khi da và thịt săn lại, vàng đều. Mỗi mặt sẽ cần khoảng 4 phút để chín đều bên trong và giòn bên ngoài.

Bước 5: Hoàn thành món ức vịt quay

Ức vịt chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Họ phục vụ măng tây nướng và tỏi ở bên cạnh.

Ức vịt nướng

->> Tham khảo: Cách làm ức vịt thường

Cách làm ức vịt quay sốt tím

Món lạ, món Âu như ức vịt quay sốt nâu sẽ rất ngon. Hãy thử món ăn này theo cách này:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa vịt: 300gr
  • Củ cải: 1 củ
  • ô liu: 4
  • Thành phần: sốt cà chua, bột agar, lá nâu, lá hương thảo băm nhỏ, bơ lạt, muối trắng, tiêu đen.

Công thức ức vịt quay sốt tím

Bước 1: Sơ chế cơ bản ức vịt

Ức vịt rửa sạch, khử mùi bằng muối trắng. Vì vậy, hãy để nó khô.

Dùng dao sắc lọc bỏ phần thịt và cắt thành miếng vừa ăn.

Nêm ức vịt với một chút muối và tiêu xay. Bóp thịt vịt cho thấm gia vị và để 15 phút.

Tiếp theo, đem ức vịt đã ướp vào hấp trong vòng 10 phút cho thịt chín.

Phần 2: Thành phần cơ bản

Gọt vỏ củ cải đường, để bắt đầu. Cắt thành khối nhỏ.

Rửa ô liu và làm sạch chúng.

Lấy khoảng 5g bột agar và cho vào một ít nước. Khuấy đều sau đó đun sôi cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt. Sau đó thêm 50ml đến 70ml tương cà, lắc đều và đun sôi trở lại. Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra đĩa, trang trí bằng giọt nước mắt.

Bước 3: Ức vịt xào

Đặt một cái chảo vừa trên bếp. Cho nửa muỗng canh bơ lạt vào chảo và đun cho đến khi bơ nóng. Cho từng miếng ức vịt vào chảo và chiên cho đến khi lớp da bên ngoài chín vàng.

Bước 4: Sơ chế củ năng

Đặt một cái chảo khác với một ít bơ không ướp muối lên bếp. Đun nóng sau đó cho củ cải và một nửa nước dùng màu nâu vào, khuấy đều cho đến khi củ cải chín.

Phần còn lại của màu nâu, thêm hương thảo thái nhỏ và một chút hạt tiêu, muối, trộn đều.

->> Sách: Thịt vịt yêu thích của bạn là gì?

Bước 5: Hoàn thành ức vịt chiên sốt nâu

Dọn ra đĩa với thạch sốt cà chua, ức vịt áp chảo, ô liu nạo, củ cải áp chảo và sốt nâu. Sau đó hãy tận hưởng.

Kết thúc

Trên đây là 2 cách chế biến lườn vịt chiên theo công thức hiện đại mà các nhà hàng thường làm. Hãy thử sử dụng nó và kiểm tra kỹ năng nấu ăn của bạn. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ức vịt áp chảo ngon theo công thức chuẩn nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Những biệt danh cho con gái hay đẹp ý nghĩa dễ thương nhất 2022

Viết một bình luận