Cách làm bánh canh hẹ ngon thơm Phú Yên khiến cả nhà bất ngờ

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh hẹ ngon thơm Phú Yên khiến cả nhà bất ngờ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh canh là món ăn dân dã được chế biến và sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Không chỉ vậy, món ăn này còn có mặt ở khắp các vùng miền, thành phố với những khẩu vị hơi khác nhau nhưng luôn có sức hấp dẫn không thể chối từ. Bạn đã biết cách làm bánh canh hẹ của người Phú Yên chưa? Món bánh canh hẹ đặc sản Phú Yên này nếu bạn không thưởng thức được nữa thì thật đáng tiếc.

Nếu bạn đã “phải lòng” món bánh canh hẹ Phú Yên mà lâu rồi chưa có dịp quay lại thì bây giờ hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách làm bánh canh hẹ Phú Yên ngay nhé. Yên xe này thể hiện khả năng chăm sóc cả gia đình, chăm sóc bản thân mà không cần đi đâu xa của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg xương heo

– 2 miếng cá thu lớn

– 200 gram bột gạo súp

– 100 gram mỗi chả cá

– 20 quả trứng cút

– 150 gram nấm cỏ

– 1 củ cải trắng

– 350 gram hẹ

– 5 củ hành lá

– 3 củ hành tím

Cách làm bánh hẹ 2

Cách làm bánh canh hẹ ngon Phú Yên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và nấu nước sốt

Xương heo khi mua về bạn rửa sạch với nước 2-3 lần rồi cho vào ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn vớt xương ra rửa sạch với nước để loại bỏ nước muối và mùi hôi tự nhiên.

Tiếp theo, bạn cho xương vào nồi nước đun sôi khoảng 4-5 phút để xương ra hết chất bẩn. Các tạp chất này thường kết lại thành bọt màu tím. Sau khi ninh xong, bạn vớt xương ra rửa lại với nước cho sạch.

Cách làm bánh hẹ 3 vị

Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào đảo đều. Phi hành tím cho thơm và chuyển sang màu vàng thì cho xương heo vào xào nhanh khoảng 3-4 phút.

Sau đó, bạn đổ vào nồi khoảng 1,2 lít nước lọc, đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 2 tiếng.

Khi đun nhỏ lửa, sau khoảng 30 phút, cho hai miếng mì đã luộc chín, cắt khoanh tròn vào xào cùng, cà rốt rửa sạch, cắt khúc. Khi cá thu chín, vớt ra, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Sau khi ninh nước dùng xương theo thời gian nêu trên, trước khi tắt bếp cho 4-5 củ hành trắng đã rửa sạch vào chảo.

Cách làm canh hẹ 4

Mách nhỏ: – Nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ có thể ninh xương trong khoảng 45 phút, nước mắm sẽ không ngọt bằng nước mắm để lâu. Khi ninh xương nhớ hớt hết bọt nổi lên trên để nước dùng được trong. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ninh xương trong nồi áp suất trong 30 phút – Khi ninh xương, bạn có thể cho thêm một chút muối, bột ngọt và hạt nêm để nước dùng được đậm đà.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Khi làm canh hẹ, trong lúc đợi nước mắm nấu xong, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác cho món bánh chưng. Như sau:

Với trứng cút, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Sau đó, bạn vớt trứng ra tô nước lạnh rồi từ từ bóc vỏ trứng ra. Vớt trứng cút ra đĩa để riêng.

Cách làm 5 lá hẹ

Với chả cá, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Với hành lá và hẹ, bạn nhặt, rửa sạch rồi rắc đều với hỗn hợp này, món ăn sẽ thơm và đẹp mắt.

Cách làm bánh hẹ 6 vị

Với bánh chưng, bạn cho vào nồi nước sôi chần 1-2 lần cho bánh chín mềm. Sau đó, bạn vớt bánh cuốn ra cho ngay vào tô nước lạnh để sợi bánh canh dai và không dính vào nhau.

Đối với đậu, bạn cũng có thể đun sôi một chút trước khi ăn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể ăn mầm sống thì không.

Bước 3: Pha nước mắm hẹ đặc biệt

Đầu tiên, bạn vớt bánh canh ra rổ cho ráo nước. Sau khi canh chín, bạn chia đều cho các thành viên trong gia đình.

Tiếp theo, bạn xếp cá thu, chả cá, trứng cút, hẹ, hành lá, giá đỗ lên trên từng chiếc bánh chưng.

Sau đó, bạn rưới đều nước sốt đang sôi vào từng bát.

Cuối cùng, bạn thêm một ít hành phi, một ít ớt cay, vài lát tiêu, một ít nước cốt chanh và một chút gia vị.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món bánh canh đặc sản Phú Yên chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

Cách làm bánh hẹ 7 vị

Kết thúc

Canh hẹ là sự kết hợp hoàn hảo của nước mắm ngọt dịu, chả cá thơm, thịt cá thu thơm ngon và đặc biệt là vị lạ của hẹ và màu xanh thú vị của nó. Món ăn này nhìn đẹp mắt mà ăn một lần thì nhớ mãi không quên. Chúc bạn thành công cách làm bánh hẹ Phú Yên ngon để trổ tài nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh canh hẹ ngon thơm Phú Yên khiến cả nhà bất ngờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh canh hẹ ngon thơm Phú Yên khiến cả nhà bất ngờ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh canh hẹ ngon thơm Phú Yên khiến cả nhà bất ngờ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh canh hẹ ngon thơm Phú Yên khiến cả nhà bất ngờ
Xem thêm bài viết hay:  1 loại quả ngọt hơn đường mía gấp 300 lần nhưng giúp hạ đường huyết, chống ung thư, sẵn bán ở chợ Việt

Viết một bình luận