Cách làm cá chạch rán lá lốt ngon thơm siêu tuyệt vời, hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch rán lá lốt ngon thơm siêu tuyệt vời, hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến cá viên chiên chắc hẳn nhiều người đã nghĩ ngay đến mùi thơm đẹp mắt phải không nào? Tuy nhiên, hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách làm một món ăn tuyệt vời mang tên cách làm cá viên chiên rau củ sắc màu ăn mãi không ngán. Công thức dưới đây, giờ ai cũng có thể bắt tay vào làm ngay!

Cá chiên như rau 1

Hái một ít lá nguyệt quế trong vườn hoặc mua ngoài chợ, bạn sẽ có món cá chiên thơm ngon. Tất cả những người hàng xóm nên gọi nó là một tiếng kêu!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g cá
  • 1 nắm rau
  • 1 gói bột chiên xù
  • 2,3 quả chanh
  • 1 bát giấm
  • 1 củ riềng băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Muối

Cá chiên như rau 2

Cách làm cá viên chiên rau xanh

1: Sơ chế cá

– Đầu tiên là cá, bạn cho vào nồi cùng với một nắm muối. Sau đó, đậy nắp lại và lắc đều trong 15 phút để tinh dầu tiết ra. Sau đó, loại bỏ dạ dày và rửa sạch một lần nữa.

– Bạn ngâm châu chấu trong giấm thêm 5 phút để châu chấu chín nhanh hơn. Hoặc nếu không muốn cầu kỳ, bạn có thể bỏ qua bước này. Sau đó bóc nó ra và để khô.

Cá chiên như rau 3

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với những loại lá bóng, bạn rửa sạch. Lưu ý nên chọn đĩa bánh không bị rách. Lấy 1 phần lá tươi thái nhỏ để xào, phần còn lại cuốn hoặc ăn sống.

– Với chanh, bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 3: Để nguội trước khi chiên

– Khi sắn chín, bạn rắc bột canh và gia vị vào, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Bạn có thể cắt xung quanh sên trước khi rửa để sên được ngon. Sau đó xả hết nước đã chảy ra khi giặt.

Cá chiên rau củ 4

– Bạn cho vào túi bóng và trộn đều với vụn bánh mì. Lượng vụn bánh mì chỉ cần dính vào lớp vải mỏng bên ngoài vỏ.

Cá chiên rau củ 5

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món cá chiên giòn rau củ

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào đun nóng. Nhớ cho sả, riềng vào xào cùng. Đợi đến khi sả vàng và khô thì vớt ra.

– Sau đó, chiên vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá chiên như 6 loại rau

– Trong thời gian này, bạn dùng chảo trên cùng phi thơm lá ổi đã cắt và rắc lên đĩa.

Bước 5: Pha nước chấm rau xanh

Cá chiên lá nguyệt quế có thể chấm với tương ớt hoặc nước tương. Hương vị của rau xanh quyện với vị mặn ngọt của thịt cá chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải xiêu lòng.

Cá chiên như rau 7

Những lưu ý khi làm cá viên chiên rau xanh

– Cá chiên rau củ nhiều màu sắc, đặc biệt thích hợp cho những bữa nhậu.

– Có thể bỏ phần sả, riềng nếu món ăn tiết kiệm thời gian, nhưng món ăn sẽ rất ngon nếu có đủ nguyên liệu.

– Chú ý và nóng vì miếng chêm quá nhỏ.

– Hiện nay trên thị trường giá hẹ tươi dao động từ 140.000 – 200.000 đồng/kg.

Lưu ý khi chiên giòn cá và rau củ 1

Chọn cá chiên và rau giòn

Để có món cá viên chiên ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng.

– Bạn phải chọn những con cá còn sống, tươi ngon. Chọn cá có mắt trong đỏ tươi, sáng bóng. Khi bạn cầm bằng tay sẽ có lực ổn định, thịt chắc.

– Bạn nên tìm những con cá có màu sắc tươi sáng, hậu môn bóp nhẹ và không bị đứt, không chảy dịch trong ruột là cá có mùi vị thơm ngon.

– Không chọn trước những con cá có mắt đục, mang đỏ sẫm, thịt cá mềm, mỏng, không có mùi hôi, tanh.

Mách bạn cách mua cá viên chiên rau củ đẹp nhất 1

TOP 4 cách nấu cá đuổi mỡ

Cá có nhiều chất nhờn nên chị em ngại chế biến. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ mách bạn 4 cách sơ chế cá sạch nhất!

– Cách 1: Dùng tro bếp. Nếu bạn có tro bếp ở nhà, hãy sử dụng nó để loại bỏ bùn trên cá thường xuyên. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Cách 2: Dùng lá tre, chuối. Một lựa chọn khác là bạn có thể sử dụng ngay lá chuối hoặc dùng lá tre để cắt bên ngoài cá. Sau đó rửa sạch lại.

Cách 3: Dùng giấm ăn. Bạn cho giấm lên thân cá. Đợi dầu cá nguội rồi dùng kéo cạo sạch bên ngoài. Sau đó rửa sạch và ngâm nước muối.

Cách 4: Dùng nước nóng 60-70 độ để tráng cá, không dùng nước nóng già để nấu cá. Sau đó sử dụng thìa để loại bỏ dầu. Bạn cũng có thể thêm một chút muối hoặc chanh.

Khi đã loại bỏ hết bụi bẩn, bạn có thể tháo đầu ra nhưng phải tháo hết các linh kiện bên trong và rửa sạch lại.

hướng dẫn 4 cách làm cá béo 1

Kết thúc

Đã hết! Cách làm món mực chiên đơn giản mà hương vị lại đẹp mắt vô cùng. Không có gì tốt hơn một bữa ăn gia đình. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch rán lá lốt ngon thơm siêu tuyệt vời, hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch rán lá lốt ngon thơm siêu tuyệt vời, hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch rán lá lốt ngon thơm siêu tuyệt vời, hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch rán lá lốt ngon thơm siêu tuyệt vời, hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  [Vịt quay] Chọn gia vị, tẩm ướp và cách làm thịt vịt quay ngon thơm

Viết một bình luận