Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn thơm hấp dẫn mọi lứa tuổi

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn thơm hấp dẫn mọi lứa tuổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hiện nay, cá điêu hồng đã trở thành sản phẩm không còn quá xa lạ với các bà nội trợ. Đây là loại cá có thịt nạc, ít xương dăm và nhiều chất dinh dưỡng nên thường được các chị em phụ nữ lựa chọn để chế biến nhiều bữa ăn ngon cho gia đình. Từ chiên, nướng, chiên cho đến chiên giòn, mỗi món ăn có một kết cấu và hương vị khác nhau luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới. Hãy thử ngay cách làm món cá diêu ​​hồng thơm ngon này nhé.

Cá diêu ​​hồng chiên thơm ngon

Cuối tuần, bạn muốn đổi khẩu vị cho cả nhà thì đừng bỏ qua công thức món cá diêu ​​hồng chiên giòn đơn giản ngay sau đây nhé. Cá diêu ​​hồng chiên giòn luôn là món ăn yêu thích của mọi người, đặc biệt là trẻ em.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 con cá hồng nặng khoảng 1,5 – 2kg

– 2 quả trứng gà

– 1 gói bột chiên xù

– 1 gói bột chiên xù

– Gia vị thường dùng: nước mắm, muối, gia vị, đường, tiêu, dầu ăn…

Cá hồng nhiều thịt, xương nhỏ

Cách chọn cá hồng?

Lựa chọn thực phẩm mới luôn là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu. Tuy nhiên với cá hồng thì bạn không phải lo lắng quá nhiều vì mẹo chọn cá ngon rất đơn giản.

Với cá sống, bạn nên chọn những con bơi lội nhanh nhẹn, có màu hồng tươi và không có dấu hiệu sưng tấy.

Còn đối với những con cá đã được đưa lên khỏi mặt nước, bạn cần hết sức lưu ý những dấu hiệu sau:

– Khám mắt: Mắt cá phải trong suốt, không chuyển sang màu trắng và không cong vào trong.

– Kiểm tra vảy cá: Vẩy cá còn cứng và bám chắc, hơi gãy và không thể nới ra.

– Nhìn thịt cá: Thịt cá có độ dai tự nhiên, bạn dùng ngón tay ấn lâu không bị cong mà thịt cá sẽ trở lại như ban đầu.

– Nhìn ruột: Xương cá có màu đỏ tươi, không thâm đen. Ngoài ra, nếu cá khỏe mạnh, mang sẽ trông rất giống nhau.

-> Tham khảo: Giá cá điêu hồng hiện nay bao nhiêu?

Chọn mua các nguyên liệu khác

Trong món cá diêu ​​hồng chiên xù, phần thịt cá là quan trọng nhất, còn phần bột chiên xù hay vụn bánh mì không quá quan trọng. Có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường hiện nay, bạn có thể chọn bất kỳ loại nào bạn thích.

Cách làm món cá diêu ​​hồng chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá mua về bạn rửa sạch. Khác với món chiên giòn không có vảy và đuôi, món cá diêu ​​hồng chiên giòn đòi hỏi phải làm sạch vảy, vây, mũi và ruột.

Sau khi làm sạch, bạn xát muối để loại bỏ nhớt trên da cá, sau đó ngâm ngay vào giấm hoặc rượu trắng hoặc nước cốt chanh pha loãng khoảng 5-10 phút để cá ra hết nhớt.

Khi chín vớt ra, rửa lại bằng nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước. Nếu cần nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn sạch để lau khô nước. Sau đó, bạn dùng dao lọc lấy phần phi lê cá, thái miếng nhỏ (có thể giữ lại phần lưng và đầu để nấu canh hoặc xay nhuyễn, lọc làm mắm làm bún).

Đầu tiên sơ chế cá diêu ​​hồng, lọc phi lê và cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp cá diêu ​​hồng

Bạn cho cá vào tô, thêm một ít muối tiêu rồi để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Ướp cá diêu ​​hồng 10 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Khởi động cá diêu ​​hồng

Bạn đổ gói bột chiên giòn và bột chiên giòn ra 2 bát riêng. Bạn lấy một chiếc bát khác, đập 2 quả trứng vào, đánh tan.

Chuẩn bị vỏ bánh, vỏ bánh và trứng để chiên cá diêu ​​hồng

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, bạn sẽ gắp từng miếng phi lê cá lăn qua bột chiên giòn, lần lượt qua lòng đỏ trứng gà, cuối cùng là lớp bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu nóng để chiên cho đến khi chín vàng. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn hết cá.

Trong quá trình chiên nhớ lật cá thường xuyên để cá chín vàng đều các mặt. Chiên cá cho đến khi vàng nâu và giòn.

Ghi chú: Mẹo để chế biến món cá diêu ​​hồng ngon nhất là chiên từ từ từng con một, không chiên quá lửa để độ nóng của dầu vừa đủ để cá chín đều và giòn.

-> Tham khảo: Cách làm cá diêu ​​hồng hong kong

Cá diêu ​​hồng chiên giòn hoàn chỉnh

Cá sau khi chiên chín vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu thừa trên từng con cá. Nếu không có giấy thấm, bạn có thể dùng khăn giấy để thay thế.

Cuối cùng, bạn gắp cá ra đĩa khác, trang trí tùy thích và thưởng thức với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Món này ăn với cơm nóng hoặc không đều ngon.

Thành phẩm cá diêu ​​hồng chiên xù đẹp mắt

Nhóm món ăn hàng ngày của chúng tôi là nơi chia sẻ hàng ngàn công thức nấu ăn, từ bữa ăn chay, bữa ăn lành mạnh, bánh, súp đến món ăn nhẹ, mỗi ngày nhóm đều được cập nhật những công thức mới. Hãy nghĩ về việc ăn uống ngày hôm nay.

Kết thúc

Tôi đã làm cá hồng chiên rồi. Đĩa cá diêu ​​hồng chiên xù nhìn rất đẹp mắt, từng miếng cắn có màu đỏ au, thơm lừng và không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt cá sẽ khiến bạn và gia đình nhớ mãi không quên. Đặc biệt là lũ trẻ, sau khi ăn một lần chắc chắn chúng sẽ “rỉ tai” để làm thêm.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn thơm hấp dẫn mọi lứa tuổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn thơm hấp dẫn mọi lứa tuổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn thơm hấp dẫn mọi lứa tuổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn thơm hấp dẫn mọi lứa tuổi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt lươn sạch không tanh hết nhớt để món ăn ngon hơn

Viết một bình luận