Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn này nhé, chần chừ gì nữa thử ngay

Bạn đang xem: Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn này nhé, chần chừ gì nữa thử ngay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ là món ăn ngon có thể chế biến thành nhiều món ngon, bởi thịt ba chỉ đã là phần ngon nhất của con lợn. Ngoài nướng, quay, nướng… bạn đã từng thưởng thức món nướng sả ớt chưa? Bạn có thể tưởng tượng món ăn này tuyệt vời như thế nào không? Một món ăn với cách làm đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng, tại sao bạn không thử nhỉ? Với một chút tùy chỉnh, bạn có thể tạo ra những món ăn ngon. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn làm món ngon để đổi khẩu vị cho cả nhà vào cuối tuần này nhé. Đảm bảo sẽ có hương vị rất riêng, cả nhà bạn sẽ mê mẩn món ăn này ngay cho mà xem!

Chọn thịt ba chỉ ngon để làm nhân bánh

Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt ba chỉ, để có nguyên liệu ngon nhất, dù bạn là người mới đi chợ, hãy xem một vài hình ảnh bên dưới.

– Thịt ba rọi: Bạn nên chọn loại có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn loại ba rọi vừa, không chọn ba rọi to, chọn phần mỡ giòn, không chọn nhiều dầu mỡ. – Phần thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ tươi, bóng loáng. Nếu miếng thịt lợn có màu xanh nhạt hoặc hơi đen, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài rất trong hoặc có dầu. Một con lợn khỏe mạnh thường có màu từ đỏ đến đỏ. – Thịt chắc, không nhũn, mịn tuyệt đối, không chảy nước, nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thân để tạo lỗ nhưng không để lại dấu khi nhấc ngón tay lên. Các chủ đề là như nhau. – Miếng thịt khô, thịt kém mềm, cơ săn chắc; Lớp bì mềm, chất dầu có màu từ trắng đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi dầu gắt. – Thịt heo ngọt khi mua về luộc có nước trong, nhiều mỡ, thịt thơm và đặc biệt có mùi lạ. Tuy nhiên, trong bài học này, bạn không đun sôi nó. – Bạn nên chọn những miếng thịt có da mỏng, màu hồng tươi, thịt săn chắc, ẩm mịn, không có mùi hôi của thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba rọi ngọt: 500 gr
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Một ít bột nghệ
  • Chút muối, đường, mì chính
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Ngô: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn

Còn chần chừ gì mà không thử ngay món ba chỉ nướng chanh ớt thơm ngon này nhé!  2

Tham khảo: Cách làm ba chỉ nướng đúng kiểu Hàn Quốc nhất

Cách làm thịt ba chỉ nướng sả ớt

Bước 1: Với thịt ba chỉ sau khi rửa sạch để ráo, bạn thái mỏng phần thịt nạc. Nếu miếng thịt quá dài, hãy cắt làm đôi để dễ làm khô hơn.

Còn chần chừ gì mà không thử ngay món ba chỉ nướng chanh ớt thơm ngon này nhé!  3

Thứ hai: Với ớt chuông, bạn bỏ hạt và thái miếng vừa ăn. Tỏi và sả rửa sạch, băm nhuyễn như ớt.

Còn chần chừ gì mà không thử ngay món ba chỉ nướng chanh ớt thơm ngon này nhé!  4

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát, cho tất cả bột nghệ, muối, hạt nêm, mì chính và nước tương đã chuẩn bị vào đó, trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho phần thịt ba chỉ đã sơ chế vào tô lớn, đổ phần gia vị đã pha ở bước 3 vào, thêm 1/3 lượng tỏi, sả, ớt băm. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Còn chần chừ gì mà không thử ngay món ba chỉ nướng chanh ớt thơm ngon này nhé!  5

Bước 5: Sau khi rửa thịt 30 phút, bạn cho bột bắp vào, trộn đều để bột sắn bám một lớp mỏng bên ngoài từng miếng thịt.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho từng miếng thịt ba chỉ vào chiên. Bạn chiên thịt chín tới, khi thịt chín đều 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Còn chần chừ gì mà không thử ngay món ba chỉ nướng chanh ớt thơm ngon này nhé!  6

Bước 7: Làm nóng dầu trong chảo, cho hỗn hợp tỏi, chanh và ớt còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn trút thịt xông khói đã chiên vào, đảo đều khoảng 2-3 phút là xong.

Còn chần chừ gì mà không thử ngay món ba chỉ nướng chanh ớt thơm ngon này nhé!  7

Còn chần chừ gì mà không thử ngay món ba chỉ nướng chanh ớt thơm ngon này nhé!  số 8

Kết thúc

Bây giờ, vớt thịt xông khói ra, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Với món ăn đặc biệt này, bạn có thể ăn với cơm nóng, bánh mì hoặc ăn với bún cũng rất ngon và đẹp mắt. Chúc các bạn thực hiện thành công món nướng chanh ớt này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với NgonA-Z nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn này nhé, chần chừ gì nữa thử ngay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn này nhé, chần chừ gì nữa thử ngay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn này nhé, chần chừ gì nữa thử ngay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn này nhé, chần chừ gì nữa thử ngay
Xem thêm bài viết hay:  Thói quen nhổ tóc sâu, tóc bạc gây hại da đầu như thế nào?

Viết một bình luận