Cách làm lươn xào củ chuối thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi

Bạn đang xem: Cách làm lươn xào củ chuối thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có lẽ nhiều bà nội trợ không biết cách làm món lươn xào chuối chát bởi thực tế nguyên liệu cho món ăn dân dã này không hề khó tìm. Đặc biệt, là loại chuối nhỏ, chỉ có ở vùng quê chuối còn trồng để thuần hóa, có củ đem xào, nấu canh. Hầu hết các chợ thương mại trên địa bàn thành phố đều có rất ít sạp bán loại thực phẩm này.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng tìm nó hoặc tìm thấy nó trong vườn của bạn, bạn nên thử món ăn này. Vị ngọt của từng miếng lươn kết hợp với bắp chuối trắng mềm và mùi thơm của lá húng quế thực sự làm tăng vị giác.

Đây chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được các thành viên trong gia đình yêu thích. Vậy hãy cùng học cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm lươn xào hoa chuối

Cách làm lươn xào chuối

Công thức lươn xào chuối phổ biến mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường áp dụng như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng trứng: 500 gr
  • Củ nhỏ: 300gr đến 500gr
  • Rau húng: rau mùi, tía tô, lá nguyệt quế
  • Gia vị: Nước cốt chanh, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Công thức lươn xào chuối

Bước 1: Gội sạch đầu

Cá nuôi nên được làm sạch để không bị tanh, dính nhớt.

Dùng nước cốt chanh tươi và muối xát nhiều lần lên đầu lươn để loại bỏ lớp bùn này. Đảm bảo lươn sau khi chế biến được làm sạch bằng cách rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp theo, dùng tay sờ trực tiếp xem thân lươn có khô sạch không.

Mổ và lấy nội tạng ra khỏi dạ dày lươn. Đừng quên loại bỏ những sợi fibrin còn dính trên xương lươn. Sau đó cắt trứng thành miếng vừa ăn.

cách làm lươn xào chuối

Bước 2: Ướp lươn xào chuối

Ướp lươn với các gia vị sau trong 25 phút: bột nêm, tiêu, mắm, đường.

3: Sơ chế chuối và các nguyên liệu khác

Chuối dùng để chế biến phải là chuối non. Dùng dao loại bỏ phần rễ và lớp vỏ bên ngoài của quả chuối, để lộ phần thịt trắng bên trong.

Rửa sạch, bỏ ruột non. Thông thường chuối non ăn không đắng mà hơi nhựa. Bạn nên chuẩn bị một chậu nước có pha chút muối để ngâm chuối đã thái. Do đó, khi chín chuối sẽ hòa với nước chứ không bị đọng và dính vào xơ chuối.

cách làm lươn xào chuối

Rau mùi, tía tô và lá nguyệt quế rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Trộn lươn với bắp chuối

Đặt một cái chảo lớn lên bếp. Cho 3 đến 4 thìa dầu ăn vào chảo, đun đến khi nóng già. Cho lươn đã ướp gia vị vào chảo.

Tiếp theo cho chuối đã cắt nhỏ vào chảo đảo đều. Thêm gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi chuối và lươn chín, nước trong củ chuối cũng cạn gần hết.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món lươn xào chuối

Cho rau thơm ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, đảo đều rồi tắt bếp. Xếp món ăn ra đĩa hoặc đĩa để thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng của lươn xào chuối

Không chỉ là một món ăn được biết đến với hương vị thơm ngon mà lươn xào củ chuối còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người:

Thịt lươn chứa nhiều đạm, vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, hỗ trợ cải thiện các bệnh như đau nhức xương khớp, thấp khớp, tê tay chân.

Củ chuối chứa nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Ngoài ra, một số chất dinh dưỡng trong chuối cũng góp phần đưa loại thực phẩm này vào danh sách các loại rau tốt cho sức khỏe.

– Các loại rau húng như tía tô, lá nguyệt quế, rau mùi không chỉ giúp món ăn thêm ngon, hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Xem thêm: Cách làm món lươn xào lăn

Kết thúc

Nếu đã một lần thưởng thức hương vị món lươn xào chuối chát chắc chắn bạn và các thành viên trong gia đình sẽ muốn thưởng thức lại món ăn này nhiều lần nữa. Mời các bạn thử làm món lươn xào chuối chát theo hướng dẫn trên nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm lươn xào củ chuối thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lươn xào củ chuối thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lươn xào củ chuối thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lươn xào củ chuối thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi
Xem thêm bài viết hay:  Cứu sống cụ ông U70 bị ong vò vẽ đốt 120 vết

Viết một bình luận