Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm bánh mì pate được nhiều người biết đến trong cuộc sống bởi đây là một trong những loại bánh mì phổ biến, thơm mùi bơ mà ai cũng yêu thích.

Như chúng ta đã biết, bánh mì pate là loại bánh mì phổ biến được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Bánh mì pate không chỉ hoàn hảo cho bữa sáng bận rộn mà còn mang đến trải nghiệm lành mạnh, bổ dưỡng để mọi người sẵn sàng cho ngày mới.

Nếu bạn cũng thích món bánh mì pate này thì hãy cùng thử cách làm bánh mì pate tại nhà và cách chọn nguyên liệu chuẩn để làm nên món bánh mì pate ai cũng mê nhé. .

Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu pate của bạn và làm một công thức bánh mì pate tuyệt vời!

Xem thêm: 6 cách làm pate ngon tại nhà ăn hoài không chán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mỳ
  • 300 gram thịt xông khói
  • 250 gram mỡ heo
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 40 gam chất béo
  • 200g thịt heo bằm
  • Tỏi, hành tím
  • Các loại rau: xà lách, cà chua, dưa chuột…
  • Gia vị: nước mắm, muối, gia vị, mì chính, hạt tiêu, ớt sừng, dầu thực vật…
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: bát, thìa, bếp, nồi, chảo, máy xay sinh tố, dao…

Cách làm bánh mì đen 2

Comment: Hai cách làm há cảo ngon mua ngoài tiệm

Cách làm bánh mì bơ thơm ngon

Để làm bánh mì pate, thứ bạn cần là pate bơ. Bạn có thể mua pate làm sẵn để dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng thì bạn nên tự làm pate tại nhà, cách này cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Làm pate

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với gan và mỡ heo, bạn rửa thường xuyên với nước, rửa lại bằng nước muối để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tự nhiên. Sau khi rửa sạch bằng nước lạnh, bạn cho gan và mỡ heo ra rổ để ráo nước rồi thái miếng nhỏ.

Sau đó, bạn cho gan heo vào một tô đủ lớn, đổ sữa tươi vào, trộn đều rồi cho gan heo vào ngâm trong vòng 30 phút, sau khi ngâm vớt gan ra rửa lại với nước 2-3 lần cho sạch. Cuối cùng, bạn vớt gan heo ra rổ để ráo nước.

Cách làm 3. bánh mì lúa mạch đen

Với tỏi và hẹ khô, bạn bắt đầu bóc vỏ, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhuyễn.

Đối với bánh mì, bạn dùng dao cắt nhỏ khoảng 200g và cho vào bát nhỏ, sau đó đổ sữa tươi không đường vào và ngâm khoảng 5 phút để bánh mì mềm. Cuối cùng, bạn vớt bánh mì ra, vắt hết sữa và để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bước 2: Cho hỗn hợp gan heo vào xào cùng

Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào. Đun nóng dầu ăn rồi cho hỗn hợp tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.

Sau đó, khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì cho gan heo và mỡ heo vào xào đều, nhớ nêm mắm, muối, gia vị, tiêu, đường, mì chính cho vừa ăn.

Sau đó, khi gan và mỡ heo chín thì cho thịt xay vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi hỗn hợp chín.

Cách làm bánh mì đen 5

Cuối cùng, bạn cho phần bánh mì đã ngâm sữa vào, đảo đều khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp gan heo đã chiên vào xào cùng

Sau khi gan heo ở bước 2 nguội, cho vào máy xay sinh tố và tiếp tục xay đến khi mịn, nhuyễn.

Cách làm bánh mì đen 6

Sau đó, bạn lấy khuôn ra, phết vào lòng khuôn một lớp dầu ăn hoặc dầu ăn để khi nướng bánh không bị dính vào khuôn. Đồng thời, lót mỡ heo dưới khuôn rồi đổ hỗn hợp pate đã xay nhuyễn vào, dàn đều.

Nếu cẩn thận, bạn nên gõ nhẹ khuôn pate xuống mặt bàn để loại bỏ hết bọt khí bên trong và giúp bề mặt khay pate mịn màng.

Cuối cùng, bạn đóng nắp khuôn lại để chuẩn bị cho bước hấp cuối cùng.

Bước 4: Tháo pate

Bạn đặt xửng hấp lên bếp ở nhiệt độ cao của nước nóng, cho ngay khay pate đã hoàn thành ở bước 3 vào nồi và nướng pate như vậy trong vòng 50-60 phút tùy khay pate to hay nhỏ. Trong quá trình nướng, bạn phải kiểm tra pate xem đã đạt yêu cầu chưa bằng cách dùng dụng cụ lắc pate, nếu pate không chảy nữa là bánh đã chín.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong hộp pate bơ thơm ngon rồi. Pate sau khi làm nóng và nguội, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong 7-10 ngày.

Tham khảo: Cách làm bánh mì đen ngon, dễ ăn, tốt cho sức khỏe

Bước 2: Hoàn thành phần pate. bánh mỳ

1: Chuẩn bị hỗn hợp rau củ

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ vỏ và thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Với dưa chuột, bạn cắt làm 2 nửa rồi ngâm vào nước muối loãng để loại bỏ nhựa bên trong. Sau đó, gọt vỏ dưa chuột và cắt thành lát chéo mỏng.

Với rau răm, bạn nhặt và rửa sạch. Nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể ngâm xà lách trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Xà lách sau khi rửa sạch, bạn vớt ra rổ và nhớ để thật ráo nước trước khi cho vào bánh mì.

Cách làm bánh mì đen 7

Bước 2: Hoàn thành phần pate. bánh mỳ

  • Đầu tiên, bạn cho bánh mì vào nồi chiên không khí và quay khoảng 2-3 phút để bánh nóng và giòn.
  • Sau đó, bạn dùng dao rạch một đường trên từng ổ bánh.
  • Tiếp theo, bạn dàn đều hỗn hợp pate vào bên trong bánh mì rồi cho xà lách, dưa chuột, cà chua vào.
  • Cuối cùng, thêm tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise là xong.

Cách làm bánh mì đen 8

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì pate đơn giản để bất cứ lúc nào cũng có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm
Xem thêm bài viết hay:  Con giun số mấy tài lộc trong Phong Thuỷ #Khám phá ngay nào

Viết một bình luận