Thử sức trổ tài với món cá hồi sốt dầu hào cực ngon và đưa cơm

Bạn đang xem: Thử sức trổ tài với món cá hồi sốt dầu hào cực ngon và đưa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi sốt dầu hào là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, bởi hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị béo béo, thơm béo của dầu hào là điều mà không ai có thể cưỡng lại được.

Cá hồi không chỉ là loại cá thơm ngon, có hương vị không lẫn với bất kỳ loại cá nào khác mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người. Ăn cá đã tốt nay ăn cá hồi lại càng tuyệt hơn nên bạn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu này để chế biến bữa ăn gia đình hay nấu cháo cho ông bà, cha mẹ và các bé.

Trên thực tế, có rất nhiều cách chế biến món ăn từ cá. Tuy nhiên, từ cùng một nguồn nguyên liệu nhưng nếu thay đổi một vài loại gia vị sau, bạn sẽ tạo ra nhiều món ăn ngon với hương vị khác nhau. Thay vì làm cá và các loại nước mắm, sốt phô mai, sốt tiêu, sốt nấm, sốt cà chua, nước tương, nước tương… hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về nước mắm và dầu hào nhé.

Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài ngay với món sò huyết cá hồi đơn giản mà thơm ngon thôi nào!

Tham khảo các loại nước mắm: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-sot-nuoc-mam/

Quan trọng

– 200 g phi lê cá

– Hàu

– ba thìa mè rang vàng

– Hành, tỏi, gừng

– Bột mì

– Gia vị thường dùng: nước mắm, muối, gia vị, tiêu xay, mì chính, dầu ăn…

Cách làm cá hồi sốt dầu hào

Bước 1: Sơ chế cá

Cá hồi phi lê khi mua về bạn không cần sơ chế gì nhiều mà chỉ cần rửa sạch và mổ cá. Nếu mua cá hồi nguyên con, bạn có thể nhờ người bán sơ chế nguyên liệu rồi lọc cá để riêng, giữ riêng đầu cá và xương, rửa sạch và mổ như bình thường.

Nếu nguồn nguyên liệu đảm bảo tươi sống thì nên mua cá hồi làm sẵn vừa rẻ, vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức.

Cá hồi sốt dầu hào 2

Để loại bỏ cá khỏi cá hồi, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

– Xát thịt cá hồi với muối trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Ngâm cá trong nước vo gạo đen 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Ngâm cá vào hỗn hợp nước cốt chanh và muối pha loãng, ngâm khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Ngâm cá trong giấm 5 phút hoặc ngâm trong rượu trắng nồng độ 35-40 độ khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Bất kỳ phương pháp đuổi cá nào ở trên đều hiệu quả, bạn có thể chọn theo những gì có sẵn ở nhà.

Sau khi vớt cá ra, bạn rửa cá với nước để loại bỏ vị tanh của dưa, sau đó dùng khăn sạch thấm khô nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước sau đó đập dập từng nhánh rồi đem xay nhuyễn.

– Với gừng tươi, bạn rửa sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài, dùng kéo cạo sạch lớp vỏ mỏng rồi thái sợi chỉ.

– Với vừng, bạn cho vào chảo rang ở lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi vừng chín vàng, dậy mùi thơm.

Bước 3: Nướng cá hồi

Cách làm món cá sốt dầu hào này. Cá hồi phi lê khi sơ chế được cắt thành từng lát mỏng nhỏ (không thái mỏng quá vì như vậy cá sẽ bị nát). Sau đó, bạn cho cá vào tô, thêm chút muối, gia vị và tiêu xay, ướp khoảng 5 phút.

Tiếp theo, bạn xếp từng miếng cá hồi phi lê ra đĩa đã được rắc vừng sao cho áo cá được phủ đều như vừng.

Bước 4: Phi lê cá hồi áp chảo

Khi bắc chảo lên bếp, bạn dùng cọ quét dầu thừa trên chảo. Khi chảo và dầu nóng, cho cá hồi ở bước 3 vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và hơi vàng.

Cá hồi sốt dầu hào 3

Sau khi cá hồi nguội, xếp ra đĩa cho đẹp mắt.

Bước 5: Chuẩn bị hỗn hợp dầu hào

Bạn bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi, gừng đã sơ chế trước đó vào phi thơm.

Tiếp theo, cho vào chảo một ít nước sốt, nêm 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột gà cho vừa ăn.

Cá hồi sốt dầu hào 4

Cuối cùng, bạn hòa một thìa bột năng với nước rồi cho vào chảo, bắt đầu đổ lại cho đến khi hỗn hợp dầu ăn đặc lại thì tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món cá sốt dầu hào

Khi sốt dầu hào đã chín, khi còn nóng, bạn rưới đều lên cá hồi đã bày đẹp mắt ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi.

Cá hồi sốt dầu hào 1

Xem cách làm cá hồi sốt tiêu đen: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-sot-tieu-den/

Sản phẩm hoàn thiện

Món cá hồi sốt dầu hào đậm đà này khó ai có thể từ chối. Mùi thơm từ món ăn này đủ sức làm xiêu lòng bất cứ ai. Cứ thế, khi thưởng thức hết miếng này đến miếng khác, vị giác của ta đắm chìm trong hàng loạt hương vị tuyệt vời như lạc vào một con đường không lối thoát. Chỉ điều này thôi cũng đủ biết dầu hào ngon cỡ nào rồi! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Thử sức trổ tài với món cá hồi sốt dầu hào cực ngon và đưa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thử sức trổ tài với món cá hồi sốt dầu hào cực ngon và đưa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Thử sức trổ tài với món cá hồi sốt dầu hào cực ngon và đưa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Thử sức trổ tài với món cá hồi sốt dầu hào cực ngon và đưa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt hạt sen không quá ngọt mà mùi hương thích mê

Viết một bình luận