Cách làm trứng chiên nấm kim châm cực giòn ngon và thơm hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm trứng chiên nấm kim châm cực giòn ngon và thơm hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chắc hẳn không phải ai trong chúng ta cũng biết món trứng chiên ngon nhất, ngọt thơm với nấm kim châm, bữa ăn bổ dưỡng cho cả nhà phải không nào?

Trứng được coi là một trong những nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe, trứng rẻ và dễ bảo quản tại nhà để được lâu nên thường được sử dụng trong ẩm thực Việt Nam.

Không chỉ được sử dụng như một nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn, trứng còn là nguyên liệu chính trong món trứng chiên rất thơm, ngon và bổ dưỡng. Nếu đã ngán món trứng chiên, bạn có thể tìm đến những món chiên khác cũng được thay thế bằng các nguyên liệu khác như cà chua, nấm kim châm, đùi gà, hành tây…

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và trổ tài với món trứng cuộn nấm kim châm thơm ngon, dễ làm này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 quả trứng gà

– 1 gói nấm kim châm

– 1-2 củ hành lá

– 1/2 quả chanh tươi

– 2 quả ớt

– 2 củ hành tím

Mua nguyên liệu làm món trứng chiên nấm kim chi

Cách chọn trứng gà?

Trứng gà tuy có hình thức bên ngoài giống nhau và khó phân biệt nhưng nếu biết cách chọn mua, bạn có thể dễ dàng tìm mua được những quả trứng còn tươi trong ổ.

Trứng gà tươi là trứng gà có lớp vỏ mỏng được bao phủ bởi một lớp phấn mỏng. Trứng có vỏ nhẵn là trứng đã để lâu ngày.

Ngoài ra, khi mua trứng không cần chọn những quả to nhất mà chỉ cần chọn những quả vừa phải.

Bạn cũng có thể lắc nhẹ quả trứng để nghe âm thanh của quả trứng bên trong. Nếu lòng đỏ trứng còn nguyên vẹn nghĩa là đã bị tách vỏ do bảo quản lâu ngày.

Làm thế nào tươi là nấm enoki?

Trước hết, khi mua nấm kim châm, bạn nên xem kỹ hạn sử dụng, bởi nấm hết hạn sẽ sinh ra nhiều độc tố có hại cho sức khỏe.

Tiếp theo, bạn nên chọn mua nấm tươi, gốc không bị dập nát, mũ nấm còn dính, không lỏng lẻo.

Ngoài ra, không nên mua nấm đã chuyển sang màu vàng, hoặc nấm có đốm trên thân vì nấm có thể chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Cách làm trứng chiên nấm đông cô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với nấm kim châm, bạn lấy ra khỏi bịch, dùng dao cắt bỏ phần cuống nấm rồi thái sợi nhỏ. Sau đó, bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút. Sau khi phơi khô, vớt nấm ra, rửa sạch với nước và để ráo. Cuối cùng, bạn cắt nấm thành những khúc ngắn khoảng 2-3cm cho dễ ăn.

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành tây bạn chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ như hành tím.

Đặc biệt với trứng gà, bạn cần rửa sạch bên ngoài vỏ trứng để khi chế biến không bị bẩn bên trong.

Bước 2: Đánh trứng

Bạn tách trứng gà ra rồi cho hết lòng trắng và lòng đỏ vào bát cùng nấm kim châm đã sơ chế ở bước 1. Tiếp đến, bạn cho hành lá thái nhỏ, 1 thìa nước kho cá và một ít mì sợi lớn vào. chúng được nấu chảy hoàn toàn và trộn lẫn với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Khi đến phần nấm kim châm và trứng gà, bạn cần điều chỉnh sao cho sau khi đánh trứng và nấm có sự hài hòa tuyệt đối.

Bước 3: Tiếp tục làm món trứng chiên nấm đông cô

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho phần hành trắng và hành tím vào phi thơm.

Khi hỗn hợp hành đã chuyển sang màu vàng và hơi sánh lại thì cho nửa thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê đường vào, đảo đều cho các gia vị tan hết. Sau đó, bạn cho vào chảo một ít chanh tươi, ớt tươi băm nhỏ và tiêu xay, đảo đều rồi tắt bếp. Trong khi đó, đổ hỗn hợp vào một cái bát.

Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì đổ trứng đã đánh vào chảo, nghiêng chảo đều để trứng dàn đều khắp mặt.

Sau đó, bạn đậy vung lại, chiên trứng ở lửa nhỏ cho đến khi bề mặt trứng hơi khô lại thì dùng thìa lật trứng và tiếp tục chiên.

Chiên đến khi trứng chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, cho trứng ra đĩa.

Món trứng tráng và nấm enoki đã hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng chiên nấm kim châm rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt đã pha chế lên trứng hoặc nhúng trứng vào nước sốt để tăng thêm hương vị đặc sắc cho món ăn.

Trứng vàng thơm, béo ngậy ăn kèm với nấm kim châm giòn, dai sẽ là bữa cơm mới cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cuộn nấm kim châm đơn giản này!

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng chiên nấm kim châm cực giòn ngon và thơm hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng chiên nấm kim châm cực giòn ngon và thơm hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng chiên nấm kim châm cực giòn ngon và thơm hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng chiên nấm kim châm cực giòn ngon và thơm hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Tác dụng cây thạch anh, Công dụng cây thạch anh với sức khỏe

Viết một bình luận