Thịt ba rọi là nguyên liệu ổn định dùng để chế biến các món ăn vì không chứa mỡ như thịt mỡ, không khô như thịt nạc. Trong vô vàn món ngon được chế biến từ loại thịt này, món thịt ba chỉ chiên giòn với hương vị đậm đà, giòn ngon luôn khiến thực khách mê mẩn. Để biết cách làm món lòng heo chiên giòn chiêu đãi cả nhà những lúc rảnh rỗi, Món Ngon sẽ hướng dẫn các bạn một cách đặc sắc nhé.
Với 2 cách làm sau đây đảm bảo bạn sẽ có món thịt ba chỉ chiên giòn với lớp da giòn, mỡ ngọt và nạc 2 bên đẹp mắt. Nhiều người lầm tưởng mùi vị na ná nem chua rán, món ăn đẹp mắt này có thể ăn với bánh cuốn, bún, chấm với nước mắm chua ngọt đều ngon. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp để thực hiện cùng chúng tôi nhé!
Cách 1: Thịt ba chỉ luộc chín, cắt miếng chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba rọi: 300 gr. (Bạn cần mua thịt ba chỉ chắc, không dai và có độ chênh giữa thịt và mỡ thì mới ngon)
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Muối: nửa muỗng cà phê
- Đường: nửa muỗng cà phê
- Bột ngô: 3 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Cách làm thịt xông khói thái lát
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ ngon khi mua về bạn đem rửa sạch, rửa sạch rồi ngâm với muối cho hết mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch thịt với nước rồi để ra rổ cho ráo nước.
Bạn đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho thịt ba chỉ vào nấu trong 2 phút. Với cách làm này, thịt sau khi sấy sẽ thơm ngon mà không bị khô. Tuy nhiên, bạn không nên chần lâu, thịt chín quá sẽ bị teo và mất đi vị ngọt tự nhiên. Sau khi chần, vớt thịt ra để ráo nước.
Bước 2: Khi thịt chín, bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ khoảng 2,5 cm rồi cho tất cả vào một bát lớn. Sau đó, bạn cho vào đĩa thịt 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa muối, 3 thìa bột ngọt và trộn đều. Ướp thịt và gia vị trong 1 giờ cho ngấm.
Bước 3: Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào ngập mặt thịt ba chỉ. Tiếp theo, bạn bật bếp đun cho đến khi dầu nóng già thì thả thịt ba chỉ vào chảo. Khi thả ra nhớ vặn nhỏ lửa, cho thịt vào chiên và đảo đều tay cho đến khi thịt vàng đều các mặt. Khi đó, bạn chỉ cần vớt thịt ra rổ có lót giấy thấm cho ráo nước.
Ghi chú: Vì bắp hâm nóng sẽ khiến các miếng thịt dính vào nhau nên khi chiên nhớ dùng que tách ra.
Cách 2: Luộc thịt ba chỉ rồi rán nguyên miếng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt xông khói (500 g)
- Giấm
- đậu nành
- đường trắng
- Dầu ăn
- Súp cá
- Chanh, ớt, mè trắng, hành tím, muối, tỏi, sả, rau mùi
Cách luộc lòng heo cả miếng chiên giòn
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ khi mua về bạn cần rửa sạch rồi nướng sơ với 02 củ hành tím đập dập. Khi lấy ra, bạn cho phần da vào trong rồi dùng khăn giấy thấm khô nước chảy ra. Sau đó, bạn thoa 1 thìa giấm, 1 thìa muối lên bề mặt bì lợn. Cuối cùng, lấy nó ra và để khô trong một giờ. Trong khi đó, khi da chín, lật ngược miếng thịt lại, ướp 15ml xì dầu, 15ml nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương rồi thoa đều lên mặt thịt.
Đầu tiên chuẩn bị thịt xông khói trước khi chiên ngập dầu
Bước 2: Cho thịt xông khói trở lại nồi chiên ngập dầu
Đun nóng dầu rồi cho thịt ba chỉ vừa sơ chế ở trên vào chiên (nhớ chiên ngập dầu) đến khi vàng đều, vớt ra, chặt miếng vừa ăn. Nên ăn nóng với da giòn.
Ba rọi chiên giòn mắm
Pha nước chấm da heo chiên giòn
Nước mắm chiên rất quan trọng đối với nước chấm, cách thứ 2 bạn pha 50ml nước mắm với 6 thìa đường, nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp đến cho 1 củ tỏi băm, 5 quả ớt băm (tùy theo khẩu vị của gia đình). Tiếp theo cho 1 quả chanh và 1 củ sả băm nhỏ, 1 thìa mè trắng đã rang, 1 ít rau mùi vào khuấy đều.
Thịt ba chỉ chiên giòn hấp dẫn thực khách
Bật mí ngay cách nướng thịt ba chỉ bằng than: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-nuong-thit-ba-chi/
Kết thúc
Bạn thấy đấy, hai cách làm thịt xông khói chiên giòn trên đây rất dễ dàng. Món ăn này rất thích hợp cho những ai muốn thử tài nấu nướng và chuẩn bị những món ăn ngon cho cả gia đình. Tôi chắc rằng mọi người sẽ ngạc nhiên. Các bạn hãy lưu công thức lòng heo chiên giòn này để dùng lâu dài và trổ tài nhé.
Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng
#Cách #làm #thịt #chỉ #chiên #giòn #rùm #rụm #nhìn #đã #chảy #cả #nước #miếng
Video Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng
Hình Ảnh Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng
#Cách #làm #thịt #chỉ #chiên #giòn #rùm #rụm #nhìn #đã #chảy #cả #nước #miếng
Tin tức Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng
#Cách #làm #thịt #chỉ #chiên #giòn #rùm #rụm #nhìn #đã #chảy #cả #nước #miếng
Review Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng
#Cách #làm #thịt #chỉ #chiên #giòn #rùm #rụm #nhìn #đã #chảy #cả #nước #miếng
Tham khảo Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng
#Cách #làm #thịt #chỉ #chiên #giòn #rùm #rụm #nhìn #đã #chảy #cả #nước #miếng
Mới nhất Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng
#Cách #làm #thịt #chỉ #chiên #giòn #rùm #rụm #nhìn #đã #chảy #cả #nước #miếng
Hướng dẫn Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rùm rụm nhìn đã chảy cả nước miếng
#Cách #làm #thịt #chỉ #chiên #giòn #rùm #rụm #nhìn #đã #chảy #cả #nước #miếng