Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng

Bạn đang xem: Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trân châu rang là thứ rất quan trọng khi bạn gọi trà sữa. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đến cửa hàng để thưởng thức vị đắng của chúng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một cách làm milo trân châu mới vẫn giữ được đặc tính nhưng lại đa dạng hơn.

làm milo trân châu 1

Xem thêm: Cách làm trân châu ngon và đơn giản nhất tại nhà?

Cách làm trân châu milo bằng bột sắn

Nghe nói bột sắn dây chỉ dùng để giải nhiệt, không ngờ bột sắn dây mới làm được trân châu. Học cách làm milo và trân châu bột sắn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 gói bột milo
  • 100-200 g bột năng
  • Nước nóng

Cách làm milo trân châu khoai mì

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

– Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi rồi đun sôi, nhớ đun thật sôi. Nếu muốn dùng nồi áp suất nhưng lại sợ bột không đủ nóng, bạn phải thử ủ trong nồi.

– Bạn cho hỗn hợp bột sắn dây và milo vào một tô lớn. Tỷ lệ bột sắn: milo là khoảng 3:1, nếu thích đường có thể ngọt một chút.

cách làm trân châu bột sắn 1

– Đợi nước thật nóng thì cho hỗn hợp bột vào. Nhớ cho nước từng chút một để bột không bị nhão. Sau khi đổ, khuấy nhanh bằng thìa.

– Sau đó đợi hỗn hợp bột nguội một chút, cho một ít bột sắn dây vào tay cho khỏi dính rồi dùng tay nhào bột. Nếu cảm thấy khô, hãy thêm một ít nước để làm mềm.

2: Vắt milo trân châu

– Bạn viên trân châu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý, khi chia thành các viên bột nhớ bọc kín khối bột trong âu sạch, không để bột khô.

cách làm trân châu milo bằng bột sắn 2

Bước 3: Hoàn thiện cách làm milo trân châu

– Bạn cho nước vào nồi, đun sôi. Sau đó, chỉ cần đặt trân châu vào nồi. Thỉnh thoảng, chị em mở nắp và khuấy đều để milo trân châu không bị dính vào nhau hay dính nồi.

cách làm trân châu bột sắn dây 3

Nướng trong 15 phút để bánh chín đều từ bên trong.

– Sau đó, bạn vớt trân châu ra, ngâm ngay vào nước lạnh để trân châu milo được bóng và không bị lẫn vào nhau. Nếu lỡ tay làm nhiều trân châu thì không cần đun hết. Bọc khối bột bên ngoài rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi chín thì vớt ra đun sôi.

cách làm trân châu milo bằng bột sắn dây 4

Bây giờ bạn có thể thưởng thức trà sữa và milo trân châu đẹp mắt. Cách làm trân châu bột sắn dây không khó chút nào mà lại ngon.

cách làm trân châu milo bằng bột sắn dây 5

Tham khảo: Cách làm trân châu bột ngọt giòn

Cách làm trân châu milo bằng bột sắn

Ngoài ra, cách làm milo trân châu bột sắn dây có thể làm bằng bột sắn dây, bột gạo sẽ dễ dàng hơn. Bạn muốn tìm hiểu công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 140 g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 120g bột mì
  • 20g đường cát trắng

Cách làm milo trân châu khoai mì

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột

– Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu trên, cho tất cả vào âu hoặc tô lớn.

Tiếp theo, đổ từ từ nước nóng vào tô trộn. Lưu ý vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều để tránh bột vón cục, khó tan.

– Chờ hỗn hợp nguội một chút, dùng tay nhào bột đến khi bột mềm, mịn, không dính tay, không khô và dẻo, dễ vo thành những viên tròn nhỏ.

2: Vắt milo trân châu

– Bạn chia khối lớn thành các khối nhỏ hơn. Sau đó, chà lần lượt từng viên ngọc trai cho đến khi hết hỗn hợp.

cách làm trân châu milo bằng bột sắn dây 1

Bước 3: Hoàn thành món milo với bột năng

– Đun một nồi nước cho thật nóng. Sau đó cho từ từ các hạt trân châu vào, khuấy lại từ từ để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

cách làm milo khoai mì bằng bột năng 2

– Sau đó, khi những hạt trân châu bắt đầu nổi lên, bạn đun khoảng 10-15 phút cho những hạt trân châu chìm xuống đáy nồi thì tắt bếp và để nguyên như vậy.

cách làm trân châu milo bằng bột sắn dây 3

– Chờ khoảng 15-20 phút thì vớt trân châu milo ra tô nước lạnh và ngâm 5 phút để trân châu ngọt, dai và không bị vụn. Lúc này, bạn có thể nhúng trân châu vào chút đường để trân châu ngọt hơn.

cách làm trân châu milo bằng bột sắn dây 4

Review: Cách làm trân châu trắng tại nhà

Những lưu ý khi làm milo trân châu

– Khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn cho ít đường sẽ dễ nhào bột hơn, vì đường nhiều dễ làm bột nhão. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể nhúng trân châu vào nước đường sau khi luộc.

Lưu ý: Không dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh khi nhào bột mà nên dùng nước sôi. Vì nếu không dùng nước nóng bột sẽ tan hết.

– Trân châu ngâm nước lạnh sẽ trong, mềm, ngọt và ngon. Nếu không dùng hết, bạn thường để trong ngăn đá tủ lạnh và thường rất khó lấy ra. Trong khi đó, cho vào lò vi sóng và nấu trong 5-10 phút để làm mềm trân châu.

Kết thúc

Nếu không có thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của trà, bạn có thể pha một lượng lớn, cho vào hộp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn thì đun sôi. Với 2 cách làm trân châu milo đơn giản như trên, tin rằng chị em nào cũng đạt được kết quả như mong muốn.

Bạn thấy bài viết Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng
Xem thêm bài viết hay:  Nhiều trẻ xuất huyết tiêu hóa, bác sĩ khuyến cáo đề phòng biến chứng

Viết một bình luận