Cách làm gà hấp mắm nhĩ ngon đặc sản ăn một lần rồi nhớ mãi

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp mắm nhĩ ngon đặc sản ăn một lần rồi nhớ mãi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà là loại thịt trắng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Có thể kể đến như: gà rán, gà rán, gà rán, súp gà, cháo gà,… Đặc biệt, món gà nướng và cá tai tượng đang rất “hot” trong những ngày này. Gà nướng nước mắm được xếp vào top những món ăn ngon và bổ dưỡng nhất. Từng miếng gà với lớp da giòn ngọt, thơm phức và mặn mặn khiến ai ngửi thấy cũng xuýt xoa. Ngoài ra công thức làm món gà nướng nước mắm cũng đơn giản không hề khó chút nào. Lưu công thức Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn này về cho cả nhà dùng nhé.

Gà chiên nước mắm – món ngon thay đổi khẩu vị món ăn hàng ngày

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước mắm cá trê là một loại nước mắm, những giọt nước mắm đầu tiên được chắt ra từng giọt nên rất đậm đà và thơm ngon. Mặc dù chúng đắt tiền, nhưng hương vị rất đáng giá.

Để chuẩn bị món gà nướng dễ dàng và ngon miệng này, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • Gà nguyên con: 1 con
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 7 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Tiêu xanh: 25g
  • Tiêu sọ: 5g
  • Rau mùi, hành lá
  • Nguyên liệu thường dùng: dầu ăn, nước mắm, gia vị, tương ớt, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm gà nướng nước mắmNguyên liệu làm gà hấp nước mắm

Cách chọn gà tươi

Muốn món gà nướng thơm ngon, thịt ngọt, đậm đà và không có mỡ thì bước chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn đúng đắn. Chị em làm như sau:

Mua gà sống

  • Nếu hai con gà giống nhau, tiếng nặng nề thì chọn gà đó vì thịt dai.
  • Chọn gà có đầu nhọn, môi bóng và không có dịch nhầy trong miệng.
  • Chân gà thẳng, thon, không bị cắt, trầy xước
  • Khi nhổ lông gà thấy da mỏng, màu vàng nhạt, đồng màu và không tím tái, tụ máu.
  • Chạm vào diều gà không buộc

Mua gà làm sẵn

  • Da vàng nhạt, đều, chỉ hơi sẫm ở ngực, cánh, lưng
  • Da mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Thịt quả có màu hồng tươi, cầm trên tay không dính và khô.
  • Thịt gà ngon không có màu tím tái, không có cục máu đông, không có mùi hôi, không bị nhũn.
  • Nếu sờ thấy thịt săn chắc, không dính tay là thịt ngon. Thịt chảy nước, ấn xuống sẽ bị bơm nước ngay.

công cụ sản xuất

Thịt gà: mua về bạn rửa sạch rồi dùng muối và chanh chà xát bên ngoài thân gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước 2-3 lần cho sạch hoàn toàn rồi lau khô.

Hành tím và tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

Tiêu xanh” rửa sạch để ráo

Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng nhỏ

Hành lá, rau mùi: cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc.

Pha nước ướp gà: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 60g nước mắm nhĩ, 40g tương ớt, 10g bột canh, 10g bột ngọt, 40g đường vào khuấy tan. Sau đó cho 10g gừng băm nhỏ, 20g hành tím và tiêu vào trộn đều.

Cách làm gà nướng nước mắmChuẩn bị nước xốt cho gà 30 phút trước khi hấp

Ướp gà: Cho gà vào tô lớn, đeo bao tay rồi cho hỗn hợp nước ướp ở trên vào xoa đều lên bụng và thân gà để ướp. Thời gian nướng gà tốt nhất là khoảng 30 phút.

Công đoạn chuẩn bị ban đầu đã xong, tiếp tục cùng mình học cách làm gà chiên nước mắm nhé.

Cách làm gà sốt me ngon

Bước 1: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, vặn lửa thật nóng rồi cho vào nồi 35g dầu ăn, hành tím, tỏi và tiêu xanh. Vặn lửa to cho nước sôi, sau đó cho thịt gà đã ướp vào bát sâu lòng rồi cho vào xửng hấp.

Bước 2: Nướng gà trong vòng 20 phút đến khi gà chín, sau 20 phút mở nắp ra và rắc thêm hạt tiêu, rau mùi. Đun trong năm phút cho đến khi nóng qua, sau đó tắt lửa.

Cách làm gà nướng nước mắmCông thức làm gà luộc chấm mắm ngon đơn giản ai cũng mê

Bước 3: Vớt gà ra đĩa, rưới đều nước sốt lên thân gà để gà ngấm gia vị đậm đà và da bóng mịn. Cuối cùng chuẩn bị một bát muối tiêu chanh để chấm gà và thưởng thức.

Cách làm gà chiên nước mắm đơn giản mà rất ngon. Thức ăn và gia vị làm sẵn, đảm bảo ăn nhanh.

Anh ấy đã hoàn thành đĩa

Sau khi nấu chín, bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn hoặc cắt nhỏ. Món ăn thơm lừng với sốt mộc nhĩ, tiêu xanh chưa ăn mà đã chảy nước miếng rồi.

Cách làm gà nướng nước mắmGà nướng mặn bên ngoài, ngọt bên trong

Từng thớ thịt dai ngon, bên ngoài mặn mặn, bên trong ngọt tự nhiên chấm muối tiêu tăng khẩu vị. Cả nhà cùng làm món ăn này nhé.

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được nhiều điều về cách làm gà nóng hổi, ​​thơm phức rồi đấy. Một đĩa gà rán đẹp mắt, càng ăn càng thấy ngon và bổ dưỡng. Món này cũng rất thích hợp để làm mồi nhậu cùng cả nhà, hoặc làm mồi nhậu. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà rang muối này.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp mắm nhĩ ngon đặc sản ăn một lần rồi nhớ mãi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp mắm nhĩ ngon đặc sản ăn một lần rồi nhớ mãi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp mắm nhĩ ngon đặc sản ăn một lần rồi nhớ mãi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp mắm nhĩ ngon đặc sản ăn một lần rồi nhớ mãi
Xem thêm bài viết hay:  3 Cách làm ức gà sốt cam hương vị ngon thơm phức miễn chê

Viết một bình luận