Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thành công

Bạn đang xem: Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thành công tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chuối sấy khô là một trong những loại thực phẩm phổ biến được nhiều người yêu thích hiện nay. Bên cạnh nhiều món ăn vặt khác, chuối sấy dẻo luôn thu hút sự chú ý của mọi người bởi hương vị thơm ngon. Không chỉ vậy, chuối sấy dẻo còn rất lành và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Nếu bạn nghĩ chuối sấy khô bán ngoài chợ thì bạn có thể tự làm món chuối ngâm này tại nhà vừa ngon, vừa rẻ, vừa sạch lại đảm bảo an toàn. Bạn đã biết cách làm chuối khô chiên không dầu đảm bảo thành công chưa? Hãy thử ngay bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây từ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn!

Cách làm chuối sấy dẻo không cần chiên bằng nồi chiên không dầu 1

Nào, cùng tham khảo cách làm chuối sấy dẻo bằng máy rang không dầu đơn giản đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị để sản xuất chuối sấy dẻo

  • 6 quả chuối chín
  • 1 ít nước đá
  • 1 ít nước cốt chanh
  • 1 ít mật ong
  • Thiết bị bao gồm: dao, thớt, nồi chiên không khí…

cách làm chuối khô không dầu

Cách chọn chuối ngon?

Thành phẩm có đầy đủ hương vị hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại chuối chín bạn mua. Chuối chín phải mềm, ngọt và thơm thì chuối sấy dẻo mới đúng vị bạn muốn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn chuối chín.

  • Mua chuối chưa chín (xanh và vàng), có thể có đốm hồng hoặc đen vì đó là chuối chín tự nhiên, không phải chuối giấm.
  • Không nên chọn chuối, những quả chín gần giống, vỏ sẫm màu.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có cùi và cuống màu vàng. Chuối có quả vàng nhưng cuống xanh là chuối đã bị ngâm hóa chất không tốt cho sức khỏe.
  • Chuối chín khi ăn thường mềm, có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên. Chuối xử lý hóa chất rất khó tính, khó tính, thậm chí có vị đắng và hơi chát.

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đơn giản

1: Sơ chế chuối chín

Sau khi mua chuối chín, đầu tiên bạn bóc sạch vỏ, sau đó cho chuối lên thớt và cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Chuối sau khi cắt nên ngâm ngay vào nước lạnh có pha chút nước cốt chanh. Bạn ngâm chuối như vậy trong 10 phút thì vớt ra rổ, để riêng.

Cách làm chuối sấy dẻo không cần chiên bằng nồi chiên không dầu 3

Ngâm chuối vào nước đá lạnh có pha chanh sẽ giúp chuối chuyển sang màu vàng đẹp mắt, không bị thâm.

Bước 2: Cho chuối khô vào nồi chiên không dầu

Trước khi cho chuối vào chiên khô, bạn cần làm nóng trước nồi chiên ở nhiệt độ 180°C trong vòng 15-20 phút.

Cách làm chuối khô không dầu 4

Khi nồi nóng, mở khay nấu, dùng giấy bạc đậy lại và tiếp tục xếp các lát chuối đã sơ chế lên khay. Sau khi xếp hết chuối một lượt, bạn cho khay nướng vào khay nướng và sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút. Lưu ý rằng bạn cần xếp một quả chuối chứ không phải nhiều quả. Nếu làm nhiều bạn có thể tiếp tục làm chuối sấy khô bằng nồi không dầu theo từng đợt.

Sau khi sấy 5 phút ở 150 độ, phần đầu chuối sẽ se lại, lấy khay nướng ra và cắt lát 1 quả chuối và tiếp tục sấy 5 phút ở nhiệt độ cũ.

Sau đó, hạ nhiệt độ của nồi chiên xuống 100 độ C và tiếp tục sấy khô cả hai mặt, sấy khô cả hai mặt trong 10 phút.

Cuối cùng, bạn lấy khay nướng ra, phết mật ong đều 2 mặt chuối khô và tiếp tục sấy 2 mặt trong 8 phút ở nhiệt độ 100 độ C như trên.

Cách làm chuối khô không dầu5

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có món chuối sấy thơm ngon tại nhà rồi. Bây giờ chỉ cần thưởng thức thành phẩm của bạn.

Anh hoàn thiện cách xử lý chuối khô

Bạn thấy không, từng miếng chuối khô khi hoàn thành trông rất hấp dẫn, đồng thời tỏa ra mùi thơm của chuối và mật ong. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của nó, chỉ cần ăn thôi là bạn sẽ thích mê và muốn ăn mãi không thôi! Vào những ngày gió mát, bạn có thể cùng bạn bè, gia đình trò chuyện, nhâm nhi tách trà nóng và thưởng thức món chuối khô hấp dẫn này.

Tham khảo: Cách chiên đậu bằng nồi chiên không dầu dễ và ngon

Kết thúc

Chúc các bạn thành công cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đơn giản này để có thể luôn trổ tài tại nhà chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thành công có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thành công bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thành công của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thành công
Xem thêm bài viết hay:  8 thực phẩm nên ăn trong ngày lạnh để làm ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm

Viết một bình luận