Cách nấu cháo tía tô thịt bò vừa thơm ngon vừa hạ sốt hiệu quả

Cháo tía tô thịt bò vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn, vừa hạ sốt hiệu quả 1
Bạn đang xem: Cách nấu cháo tía tô thịt bò vừa thơm ngon vừa hạ sốt hiệu quả tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, có lẽ món thịt bò tía tô đã quá quen thuộc rồi đúng không? Với nhiều chất dinh dưỡng có trong thịt bò và dược tính tuyệt vời trong tía tô, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng. trị sốt rét. Giờ thì cùng tìm hiểu thêm cách nấu cháo thịt bò đặc biệt nhé!

Xem thêm: Cách nấu thịt bò sốt cà chua

Quan trọng

  • Gạo nếp + gạo tẻ: 100 gr
  • Thịt bò: 1 miếng đầy đủ
  • Hành tây: 1/4 củ nhỏ
  • Lá tía tô: 3-5 lá
  • Nguyên liệu: nước mắm, muối, hạt nêm, bún sợi to, dầu ăn, tiêu.

Cách chế biến cháo thịt bò

Bước 1: Sơ chế gạo và nấu cháo trắng

Với hỗn hợp gạo nếp và gạo tẻ đã chuẩn bị, vo sạch và để ráo nước. Nếu có thời gian, bạn ngâm gạo trong nước khoảng 1-2 tiếng để hạt gạo nở mềm, nấu cháo nhanh nhừ.

Sau đó, bạn cho toàn bộ số gạo đã chuẩn bị vào nồi, thêm lượng nước lọc vừa đủ để nấu thành hỗn hợp sền sệt. Lưu ý khi nấu đậu phụ phải thường xuyên dùng thìa khuấy đều để đậu phụ không bị cháy dưới đáy nồi; Đồng thời, mì thành phẩm nên rất ít hoặc rất ít nhưng phù hợp.

Cháo thịt bò vừa ngon, đẹp mắt lại hạ sốt 2

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với thịt bò, bạn chỉ cần rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể cho thịt bò vào cối giã nhuyễn.

Với hành tây, bạn rửa sạch vỏ, để ráo nước rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn có thể rắc hoặc rắc hành tây.

Với lá tía tô, bạn chỉ cần nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ như hành.

Bước 3: Hoàn thành nồi bò viên

Khi nồi nước trắng trong đã chín, cho lần lượt thịt bò, hành tây và lá tía tô vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút. Lúc này, bạn cần điều chỉnh gia vị sao cho nồi cháo hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Xong xuôi thì tắt bếp.

Sữa bò thơm ngon, hấp dẫn, hạ sốt 3

Xem thêm: Lươn nấu với rau gì rất tốt cho bé ăn dặm khi đang bú mẹ

Kết thúc

Trên đây là công thức làm tía tô đơn giản mà bất kỳ ai, bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng có thể thực hiện thành công để nuôi cả gia đình đông con, đặc biệt là trẻ nhỏ. Với món ngũ cốc dinh dưỡng này, bạn không chỉ giúp gia đình có thêm bữa ăn ngon mà còn giúp mọi người tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo tía tô thịt bò vừa thơm ngon vừa hạ sốt hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo tía tô thịt bò vừa thơm ngon vừa hạ sốt hiệu quả bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo tía tô thịt bò vừa thơm ngon vừa hạ sốt hiệu quả của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo tía tô thịt bò vừa thơm ngon vừa hạ sốt hiệu quả
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món cá diêu hồng nướng ngon thơm ăn rất ngọt

Viết một bình luận