Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản [Làm bánh gạo ngon]

Bạn đang xem: Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản [Làm bánh gạo ngon] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tokbokki là món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và đã trở thành món ăn yêu thích của giới trẻ. Quy trình làm tokbokki bằng bột gạo rất đơn giản, chỉ cần một chút cẩn thận và chú ý là bạn có thể tự tay làm tại nhà để thưởng thức món bánh gạo đẹp mắt này.

Ở bài viết trước cách làm Tokbokki mình đã giải thích rõ rồi, đây là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc và cũng đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Món bánh này được làm từ gạo với một chút hương vị của nước sốt mang đến sự mới lạ và khác biệt. Nếu bạn đã thử một lần, bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

Đặc biệt, từng miếng Tokbokki nóng hổi còn nghi ngút khói thưởng thức vào những ngày se lạnh hay trở gió thì không còn gì ngạc nhiên bằng.

Xem thêm ->>>> Cách làm bánh bao tại nhà

Tokbokki bắt nguồn từ đâu?

Tokbokki được nhắc đến đầu tiên bởi Ganjang Tokbokki, xuất hiện lần đầu vào giai đoạn 1382-1910 dưới triều đại Chosun. Ban đầu, người ta làm món bánh này rồi nấu với rau xanh và thịt, thêm một ít đậu tương.

Trải qua nhiều năm phát triển và cải tiến món ăn Hàn Quốc, tokbokki ngày nay có nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người. Cách gọi tên: Hải sản, thịt, chả cá, bún nhiều vị cay ngọt, phô mai, sốt đen, sốt bơ hành…

Món Tokbokki

Ngày nay, tokbokki cay rất phổ biến. Món ăn này được tạo ra bởi một người bán hàng rong vào những năm 1950 bằng cách kết hợp tobokki truyền thống và tương ớt gochujang. Từ đó tạo ấn tượng với các tín đồ ẩm thực đường phố xứ Kim Chi.

Kim chi cũng vậy. Nếu bạn đã từng đến Hàn Quốc và nếm thử tokbokki, bạn sẽ thích nó. Tuy nhiên, quy trình làm tokbokki bằng bột gạo khá đơn giản nên nếu thèm món bánh này, bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức khi rảnh rỗi.

Có rất nhiều cách để làm món bánh cung đình này nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tokbokki thơm ngon. Bạn sẽ thấy bớt nhàm chán và thích thú hơn khi thưởng thức hương vị độc đáo này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tokbokki được làm chủ yếu từ bột gạo cùng với các loại gia vị truyền thống của Hàn Quốc, sau đó được nặn thành từng miếng vừa ăn. Để làm món tokbokki bột gạo này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột gạo 200g, bột nếp 150g
  • Hải sản khô, cá cơm khô mỗi loại 15g
  • Nước: 300ml
  • Muối: một muỗng cà phê
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Tỏi, gừng mỗi thứ 10 gam
  • Đậu hũ hải sản: 5 miếng
  • hành tây: vâng
  • Bột trắng: 1 muỗng canh
  • Nước tương: một thìa
  • Hành tây: 1 cây
  • Trứng gà: hai quả trứng

Cách làm tokbokki bằng bột gạo

Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc với cách làm dễ dàng nên ai cũng có thể chế biến được. Vì vậy, sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, hãy bắt đầu làm theo hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Bước 1: Cán bột bánh gạo

Bạn lấy bột gạo và gạo lứt đã chuẩn bị ở trên cho vào tô lớn, thêm một ít muối và trộn đều.

Đun sôi 300ml nước rồi đổ từ từ ra bát. Khi đổ dùng phới trộn đều cho đến khi bột đặc lại.

Vượt qua

Sau đó đặt bột lên một mặt phẳng sạch trước khi rắc các nguyên liệu khô lên trên, việc này sẽ giúp bột không bị dính. Đồng thời giúp bột không bị nhão mà mịn và đồng nhất.

Bước 2: Làm tokbokki

Bạn có thể dùng máy cắt bột để cắt từng miếng nhỏ và cán bột thành những que dài đường kính khoảng 2cm.

làm tokbokki

Nếu bánh dài, bạn có thể dùng dao cắt những que nhỏ, nhưng trước khi cắt nhớ nhúng dao vào nước ấm để không dính vào mặt bánh.

Bước 3: Luộc tokbokki

Sau khi cắt tokbokki thành từng miếng vừa ăn, bạn cho bánh vào nồi nước đang sôi.

bún gạo hàn quốc

Tiếp tục đun cho đến khi bánh chuyển sang màu trắng đục và nổi lên trên, khi bánh chín vớt ra cho vào tô nước lạnh. Điều này sẽ giúp bánh nguội nhanh và không bị dính vào nhau.

Bước 4: nấu nước sốt

Bạn chuẩn bị một nồi nước với 600ml, sau đó cho rong biển khô, cá cơm khô, tỏi đập dập, gừng băm, hành tím băm nhỏ vào nồi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và hớt sạch bọt nổi lên trên. Đun khoảng 20 phút, thấy nước sốt có mùi thơm của rong biển, cá cơm khô và chuyển sang màu xanh thì tắt bếp.

Sử dụng một cái rây để lọc nước dùng và loại bỏ thức ăn thừa hoặc sử dụng nó để nấu súp lỏng.

Bước 5: Thêm nước sốt ngọt

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 300ml nước dùng đã lọc vào. Sau đó cho tương ớt vào tùy thích, một chút đường trắng và khuấy đều. Nấu cho đến khi sôi.

Chuẩn bị nước sốt

Bước 6: Chấm tokbokki sốt cay

Bạn cho tokbokki vào nồi nước sốt cay và nấu trong vòng 5-7 phút để hương vị ngấm vào bánh. Cuối cùng cho trứng, đậu phụ và hành tây vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 7: Hoàn thành liệu trình với bột gạo

Tokbokki vừa mềm vừa thêm vị mặn của nước dùng khi ăn kèm với một vài loại topping tùy thích.

Xem thêm ->>>> Cách làm tokbokki cực dễ

Lưu ý khi làm tokbokki bằng bột gạo

Trong danh sách những món ăn ngon nhất của ẩm thực Hàn Quốc, tokbokki là cái tên lọt top 5. Ngoài ra, người ăn có thể lựa chọn nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên một bức tranh tokbokki đẹp mắt nhất.

Tuy nhiên, với cách làm tokbokki bằng bột gạo này, bạn phải lưu ý một số điểm sau:

Khi nhào bánh phải thật đều, bột phải mịn nếu không bánh sẽ bị biến dạng khi nhào, khi nhào sẽ không được như ý muốn.

Trước khi pha nước chấm bánh hỏi được rửa sạch một ít hành tỏi, nước chấm bánh sẽ đậm đà và rất ngon. Tuy nhiên, sau khi bánh nướng xong, bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh hoặc nước đá để bánh không bị khô.

Khi nấu canh, lưu ý nếu nước ít quá, bạn có thể đun một lúc để nước không bị xê dịch chút nào, nếu nước đông lại thì cho thêm nước nấu.

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thêm bớt gia vị để món bánh được ngon hơn.

Không nên tráng mỗi lần tokbokki vì bánh sẽ nở ra nhiều. Ăn không hết mà vứt đi thì phí lắm. Thông thường, một bữa ăn cho 5 người chỉ cần khoảng 400-500 gam bột gạo.

Nước dùng nên cho từng chút một, không nên cho hết lúc đầu. Đối với một chiếc bánh 500g chỉ cần 200g nước chấm là đủ. Ai ăn được nhiều gia vị có thể cho thêm ít nước mắm hoặc không ăn được gia vị thì gia giảm lửa cho vừa ăn.

Trước khi tắt bếp, bạn có thể thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của người thân để món tokbokki được thơm ngon nhất.

Xem thêm >>>> 12+ món ngon Hàn Quốc nhất định phải thử 1 lần

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa học xong cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản tại nhà rồi. Cách làm không quá phức tạp nên ai cũng có thể tự làm để thỏa cơn thèm món tokbokki trứ danh xứ Hàn ngay tại nhà.

Bạn thấy bài viết Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản [Làm bánh gạo ngon] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản [Làm bánh gạo ngon] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản [Làm bánh gạo ngon] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm vịt rang sả ngon thơm, thịt vịt ăn kèm sả rất bùi cho bữa cơm

Viết một bình luận