Cách làm thịt trâu xào tỏi đơn giản nhưng ngon ai ăn cũng khoái

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu xào tỏi đơn giản nhưng ngon ai ăn cũng khoái tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt trâu được làm nóng từ các loại gia vị tự nhiên khi xào với tỏi không chỉ mang lại mùi thơm ngọt ngào, đậm đà. Cách làm thịt trâu rang tỏi tuy đơn giản nhưng có thể dùng làm món ăn trong bữa cơm gia đình. Thịt trâu nướng tỏi không có nhiều nguyên liệu nhưng muốn ngon như ngoài hàng thì cần có công thức bài bản. Trước khi cho thịt trâu vào làm nước mắm, tỏi phải được phi thơm. Lúc này bạn phải đảo thật đều để gia vị và tỏi ngấm đều với thịt trâu. Bạn có thể dùng tỏi hoặc tép tỏi để xào thịt trâu.

Ngoài những món ăn đã được nhiều người biết đến như: thịt trâu xào rau muống, thịt trâu xào tỏi… Thịt trâu xào tỏi là món ăn dân dã mà độc đáo. Để món ăn ngon chúng ta phải có những bí quyết riêng. Nếu đã làm món này nhiều lần nhưng không thành công, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.

Xem thêm: Bò nướng có nên xào nấm?

Cách làm thịt trâu nướng tỏi

Để có món thịt trâu nướng tỏi đúng kiểu, bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon. Đồng thời, khi chế biến phải tư duy, lắng nghe từng bộ phận để món ăn hoàn thành với hương vị trọn vẹn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt xông khói: 400 g
  • Tỏi: 1 củ
  • Cần tây: 1 nắm
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 2
  • Quả chín: 1 quả
  • Gia vị cần thiết: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu xay, dầu hào…

Tham khảo: Giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Công thức làm bò nướng tỏi

Trong món ăn này, thịt trâu và tỏi là hai nguyên liệu chính. Thịt trâu vừa chín tới có vị ngon, ngọt, mùi thơm nồng của tỏi phi sẽ khiến bạn hài lòng. Món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nên bạn có thể làm nhiều lần để tăng khẩu vị cho gia đình.

Bạn có thể làm thịt trâu theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng, cho vào bát.

Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn nhưng không bóc vỏ.

tỏi băm

Cần tây: nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc.

Hành tây: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

Cà chua: Bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau.

Ớt chín: Rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Ướp thịt trâu xào tỏi

Trong bát thịt trâu đã cắt sẵn, cho ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, bột canh, hạt nêm, tiêu, bún sợi lớn vào.

thịt trâu muốiThịt trâu rang muối (Ảnh PasGo)

Giữ thịt xông khói trong 10-15 phút.

Bước 3: Trộn tỏi với thịt trâu

Cho một thìa dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Nghĩ nhanh về phần còn lại của tỏi.

Sau đó cho cà chua vào khuấy đều.

Khi cà chua mềm thì cho thịt trâu đã ướp muối vào đảo nhanh tay. Xào vừa chín tới thì cho hành tây và cần tây vào xào thêm hai phút nữa thì tắt bếp.

Đảo đều, bạn nêm nếm gia vị sao cho món ăn được đậm đà, phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức thịt trâu nướng tỏi

Bạn gắp thịt trâu ra đĩa và rắc thêm vài lát tiêu chín lên trên cho đẹp mắt.

Món ăn với thịt mềm ngon, cần tây, hành vừa chín tới dậy mùi, tỏi dậy mùi thơm hấp dẫn. Món ăn ngon, đẹp mắt đảm bảo rất đưa cơm.

Xem thêm: Cách làm bò nướng rau ngũ sắc thơm ngon

Cách làm thịt trâu xào lá tỏi

Nếu thịt trâu xào tỏi nghe đã quá ngon rồi thì thịt trâu kết hợp với lá tỏi theo công thức xào tỏi cũng rất đẹp mắt. Đây cũng là cách nấu thịt trâu ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dụng cụ chuẩn bị là:

  • Thịt xông khói: 300 g
  • Lá tỏi: 1 bó
  • Ớt sừng: 1 chén
  • Gia vị: Bún to, muối, tiêu…

Công thức món thịt trâu xào lá tỏi

Để có món trâu nướng chuẩn nhà hàng, bạn phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt trâu với chút muối, tỏi băm, mì chính, tiêu xay trong 10 phút.

Đầu tiên sơ chế lá tỏi: Trong khi chờ thịt trâu ngâm nước thì bạn rửa sạch tỏi, cắt khúc, phần đầu đem cắt khúc.

Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trộn thịt trâu với lá tỏi

Làm nóng chảo và thêm 1 muỗng canh dầu. Đun nóng dầu cho đến khi dầu nóng thì cho tép tỏi vào xào trước.

Tiếp đến cho thịt trâu vào xào nhanh tay, đến khi thịt trâu chín thì cho lá tỏi vào, đảo nhanh tay.

Xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món thịt trâu xào lá tỏi

Bày thịt trâu ra đĩa, rắc thêm vài lát tiêu và vài cọng ngò lên trên cho đẹp mắt.

Thịt trâu nướng tỏi

Tham khảo: Cách làm thịt trâu xào hành

Tìm hiểu khi bạn đang làm thịt trâu nướng

Thịt trâu và tỏi khi xào chung rất dễ, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Thịt trâu rất dai nên khi thái phải thái theo chiều ngang. Do đó, khi ăn đồ ngọt không nên để chì răng.

Nếu muốn thịt trâu dễ thái hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Thịt trâu tuy bổ dưỡng nhưng bạn chỉ nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách làm bò nướng lá lốt thơm ngon

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món thịt trâu xào tỏi rồi. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp bạn tìm được công thức chế biến món thịt trâu xào ngon đúng chuẩn để làm hài lòng gia đình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu xào tỏi đơn giản nhưng ngon ai ăn cũng khoái có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu xào tỏi đơn giản nhưng ngon ai ăn cũng khoái bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu xào tỏi đơn giản nhưng ngon ai ăn cũng khoái của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu xào tỏi đơn giản nhưng ngon ai ăn cũng khoái
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng

Viết một bình luận