Cách nấu sâm bí đao – 2 công thức chuẩn ngon, giảm cân quá tốt

Bạn đang xem: Cách nấu sâm bí đao – 2 công thức chuẩn ngon, giảm cân quá tốt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sâm bí đỏ là thức uống quen thuộc của người Sài Gòn và cả người miền Tây. Tuy nhiên, tôi sẽ sớm được chào đón trở lại Hà Nội. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt tốt cho người giảm cân. Nếu bạn muốn học nấu bí đao cổ điển thì đừng bỏ qua hai công thức dưới đây nhé!

Cách nấu sâm bí đao đơn giản

Công thức làm sâm bí đao đơn giản với các nguyên liệu như bí đao, đường mía, đường phèn… mang đến hương vị đẹp mắt.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • ngồi xổm 1kg
  • 50g lá dứa
  • 3 khúc mía
  • 200g đường phèn
  • phần 5g
  • Dụng cụ: dao, thớt, nồi, rây, ly thủy tinh…

cách nấu sâm bí đao 2

Cách nấu sâm bí đao đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, với đường mía, bạn đun sơ qua để tạo mùi thơm và tăng vị ngọt tự nhiên. Dùng dao xẻ dọc thân mía thành những dải dài.

– Với lá dứa, bạn rửa sạch, cắt đôi. Bó thành từng bó nhỏ để dễ lấy ra sau khi nấu.

– Là vườn, anh rửa sạch rồi cắt gốc. Lưu ý không nên cho quá nhiều quất sẽ làm nước sâm bị đắng.

– Với bí đao, bạn rửa sạch, không cần gọt vỏ mà cắt thành lát dày khoảng 1-2 cm. Để có nhiều nước ép nhất, hãy chọn quả bí ngô có đốm vàng bên ngoài và hạt cứng bên trong. Nếu khó tìm được bí già, bạn hãy mua cả chùm, loại bỏ hết hạt để nước ép không bị đắng.

cách nấu sâm bí đao 3

Bước 2: nấu sâm bí đao

– Bạn đặt một cái que dưới nồi. Tiếp theo là chưng đường phèn với 2 lít nước. Đảm bảo đường phèn không tan, có thể cho 1 ít đường cát vào nấu cùng. Khi nấu nước bí, bạn không nên nấu bí trước vì nấu lâu bí sẽ bị đắng và đường lâu tan.

– Chờ đường tan hết thì cho bí đao, lá dứa, quất vào nồi nấu. Thời gian nấu khoảng 15 phút, nhớ đậy vung khi nấu.

cách nấu sâm bí đao 4

– Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Nấu trong khoảng một giờ cho đến khi tất cả các thành phần được sử dụng hết. Nếu có nhiều thời gian, sau khi đun sôi, cho các nguyên liệu vào nồi, ủ trong 4-5 tiếng. Như vậy với cách nấu nước sâm bí đao sẽ đậm đà và thơm lừng.

Lưu ý, bạn chỉ thái vài lát để nồi nước sâm bí đỏ có màu đẹp mắt.

cách nấu sâm bí đao 5

3: Làm nước ép bí đỏ

Đợi đến khi nồi nước chuyển sang màu nâu và bí mềm thì vớt ra, lọc lấy nước. Chỉ giữ lại nước sạch để uống.

cách nấu sâm bí đao 6

cách nấu sâm bí đao 7

Cách nấu sâm bí đao hạt chia

Nếu thích vị thanh mát và tăng cân, bạn có thể tham khảo cách nấu chè hạt chia.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • ngồi xổm 1kg
  • 3 gói trà Lipton
  • 3 lá dứa
  • 2 lít nước
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 150g đường nâu
  • 100g đường nâu
  • Nồi, sàng,…

Bí quyết nấu nhân sâm bí đao hạt chia

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là bí đao, bạn mua về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.

– Với lá dứa, bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi buộc lại.

Với hạt chia ngâm nước ấm 10 phút cho hạt nở ra.

– Với trà Lipton nên pha bằng nước nóng.

cách nấu sâm bí đao 8

2: Pha và lọc trà bí đao

– Tiếp theo, bạn đổ 2 lít nước vào nồi cùng với bí đao và lá dứa. Đun sôi và nấu trong 30 phút, sau đó thêm đường phèn, đường nâu, ¼ muỗng cà phê muối và trà đen Lipton. Đun khoảng 15-20 phút thì tắt bếp.

– Bạn đổ nước ra rây để lọc lấy nước, bỏ bã. Đợi nước nguội thì cho hạt chia vào, trộn đều và thưởng thức!

cách nấu sâm bí đao 9

Vì vậy ngoài cách nấu sâm bí đao thông thường, mọi người có thể kết hợp với trà Lipton và hạt chia để thanh nhiệt, giảm cân. Nếu thích uống lạnh, bạn rót trà sâm ra cốc, thêm hạt chia và đá rồi thưởng thức ngay nhé!

cách nấu sâm bí đao 10

Bảo quản nước bí như thế nào?

Sau khi nấu một lượng lớn nước bí mà không dùng ngay, bạn có thể bảo quản bằng cách làm theo hướng dẫn sau.

– Bạn nên cho nước bí vào chai thủy tinh có nắp đậy. Nhiệt độ bảo quản nước sâm tốt nhất là 16-18 độ C.

– Dụng cụ đựng nước sâm cần được rửa sạch, đậy kín và phơi khô.

Nước sâm bí đỏ nên bảo quản được 2-3 ngày vì có vị chua và mùi hắc.

Nước ép bí ngô ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Sâm bí đỏ chứa nhiều thành phần như lá dứa, mía lau… có tác dụng giải nhiệt, hết khát. Bên cạnh đó, chúng còn tốt cho gan, giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Quất ngâm nước sâm giúp chị em giữ dáng, tốt cho tim mạch, cầm máu, lợi tiểu,…

Một số lưu ý khi sử dụng nước bí đỏ

Mặc dù nước ép bí ngô được coi là rất tốt cho sức khỏe và giảm cân nhưng cũng cần chú ý đến huyết áp vì loại nước ép này có thể làm giảm huyết áp. Uống từ từ, phù hợp với cơ thể của bạn!

Một số lưu ý khi sử dụng nước bí đỏ 1

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được 2 cách nấu bí đao đơn giản, nhanh gọn và mát lạnh rồi. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh và cân bằng với những thức uống tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách nấu sâm bí đao – 2 công thức chuẩn ngon, giảm cân quá tốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu sâm bí đao – 2 công thức chuẩn ngon, giảm cân quá tốt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu sâm bí đao – 2 công thức chuẩn ngon, giảm cân quá tốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu sâm bí đao – 2 công thức chuẩn ngon, giảm cân quá tốt
Xem thêm bài viết hay:  Cải bó xôi kỵ gì? Cải bó xôi có chất gì? Ai không nên ăn cải bó xôi?

Viết một bình luận