Cách làm thịt thỏ xào sả ớt ngon bá cháy, ăn là nghiền

Bạn đang xem: Cách làm thịt thỏ xào sả ớt ngon bá cháy, ăn là nghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt thỏ không chỉ bổ dưỡng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Từ thịt thỏ, chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt thỏ xào lăn, thịt thỏ sốt vang, thịt thỏ xào lăn, thịt thỏ xào rau muống… Món thịt thỏ xào sả ớt không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt.

Thịt thỏ mềm, dai quyện với vị cay cay và mùi thơm dịu nhẹ của sả sẽ mang đến cho gia đình món cơm thập cẩm thơm ngon, nhất là khi tiết trời chuyển lạnh. Nếu chưa biết cách làm món ăn này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách làm thông dụng nhất.

Xem thêm: Thịt thỏ làm món gì ngon nhất?

Món thỏ nướng tiêu chanh ngon cần thực hiện đúng quy trình để món ăn thơm ngon, không bị hôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thỏ: 1kg
  • Sả, ớt, tỏi khô, hành khô
  • hàu
  • cà ri
  • Gia vị bao gồm: bánh phở to, nước mắm, muối, dầu ăn, gia vị, hạt tiêu…

Cách làm thỏ nướng sả ớt

Bạn có thể làm món thỏ nướng sả ớt theo các bước sau:

1: Sơ chế thịt thỏ

Thịt thỏ rửa sạch, chặt miếng rồi bóp với rượu trắng và một ít gừng. Mục đích của nó là làm giảm mùi tự nhiên của thịt thỏ.

Rửa lại bằng nước sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Thỏ nướng sả ớt

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tất cả các nguyên liệu sơ chế và rửa sạch. Sau đó đem hành tỏi băm nhuyễn, một nửa sả băm, một nửa sả băm.

Thỏ nướng sả ớt

Bước 3: Nêm gia vị để thịt thỏ thêm đậm đà

Cho thịt thỏ vào tô lớn rồi nêm các gia vị như chanh, tỏi, dầu hào, tiêu, gia vị, nước mắm, cà ri sao cho phù hợp. Dễ

Dùng đũa nhỏ đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt thỏ. Đậy vung đợi 30-60 phút cho thịt thỏ thấm gia vị thì cho sả, ớt vào xào.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món thỏ xào chanh ớt

Lấy một cái chảo và thêm dầu. Đun nóng dầu rồi cho phần tỏi, sả, hành còn lại vào chảo và phi đến khi có màu vàng cánh gián, dậy mùi thơm thì cho thịt thỏ vào. Dùng đũa nhỏ khuấy đều, tương tự để lửa nhỏ.

Khuấy đều và thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Khi thịt săn chắc và có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức thỏ nướng chanh ớt

Bày thỏ nướng sả ớt ra đĩa trang trí thêm vài nhánh rau mùi lên trên cho đẹp mắt. Có thể ăn kèm với salad để món ăn thêm ngọt ngào và đậm đà. Vị cay nồng của sả ớt quyện với thịt thỏ thơm ngon thì còn gì bằng.

Lưu ý khi làm thỏ nướng sả ớt

Món thỏ nướng chanh ớt nghe có vẻ đơn giản và cách làm cũng không cầu kỳ, nhưng để món ăn đúng vị, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Cách chọn thịt thỏ tươi: Thịt thỏ sẽ được chế biến nên bạn không bao giờ biết khi nào thỏ được cho ăn. Vì vậy, khi lựa chọn, bạn nên chú ý đến thịt phải tươi, có màu sáng, săn chắc và có màu xanh sáng. Tránh chọn những miếng thịt tái, nhợt nhạt, có mùi khó chịu.
  • Không chế biến thịt thỏ với các loại rau họ cải như cải xanh, bắp cải, củ cải vì dễ gây ngộ độc.
  • Khi ăn tránh dùng thịt thỏ, thịt lợn hay các đồ lạnh vì dễ gây các bệnh về dạ dày, tiêu hóa.

Tham khảo: Cách làm thỏ nướng rau má đơn giản mà ngon

Kết thúc

Cách làm thịt thỏ nướng chanh ớt là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Thay đổi bữa ăn thường xuyên thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh và gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy bắt tay vào nấu món ngon này để chiêu đãi cả nhà vào ngày hôm sau nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tối nay ăn gì để cập nhật công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt thỏ xào sả ớt ngon bá cháy, ăn là nghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt thỏ xào sả ớt ngon bá cháy, ăn là nghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt thỏ xào sả ớt ngon bá cháy, ăn là nghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt thỏ xào sả ớt ngon bá cháy, ăn là nghiền
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm kem phô mai sánh mịn, béo ngậy phủ bánh cực ngon

Viết một bình luận