Cách làm gân bò xào sả ớt lai rai cho cuối tuần thêm đậm vị

Bạn đang xem: Cách làm gân bò xào sả ớt lai rai cho cuối tuần thêm đậm vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò có rất nhiều cách chế biến như bò xào sa tế, gân bò sốt chua ngọt, bò sốt chua ngọt… Trong bài viết hôm nay nhân lúc rảnh rỗi chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Bò Nướng Sườn Sả Ớt.

Bò nướng sả ớt là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị cay nồng của sả ớt và những miếng gân bò thái mỏng. Thêm một chút gia vị là không thể cưỡng lại được. Món này có thể ăn với cơm trắng hoặc đãi vợ chồng vài ly rượu.

Tham khảo: Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt cay mà ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò luộc: 300g
  • Sả: 6 cái
  • Hành tím: 13 củ
  • Ớt cay: 2
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Đậu phộng rang: 2 thìa cà phê
  • Hành lá: ba nhánh
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, gia vị, bún sợi to…

Cách làm gân bò nướng sả ớt

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn hãy bắt đầu thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Nước dùng bò đầu tiên

Gân bò khi mua ở chợ đã chín nhưng dai, bạn có thể luộc thêm. Bằng cách cho 500ml nước, ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, 3-4 lát gừng, một thìa rượu trắng, 2 cây chanh đập dập.

Bò nướng sả ớt

Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp trong 15 phút, sau đó loại bỏ và cho vào một bát nước đá. Làm như vậy gân bò sẽ giòn và rất ngon.

Khi gân bò đã nguội, vớt ra bát và cắt thành từng miếng nhỏ.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Sả sau khi rửa sạch, lấy một nửa và rắc lên trên. Một nửa được nghiền nát, cắt và đặt sang một bên.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành tây bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, không băm mà thái chỉ. ớt băm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt bò vào xào cùng

Bạn bắc chảo lên bếp cùng 3 thìa dầu ăn. Đun lửa to cho đến khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa rồi cho sả bằm vào phi thơm rồi cho ra đĩa.

Sau khi nhặt hết sả, bạn cho hành tím băm nhỏ, sả, ớt băm, tỏi băm vào chảo. Cho gân bò vào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm. Tiếp tục lắc nhẹ tay trong 2-3 phút.

Bò nướng sả ớt

Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá, nước cốt chanh và ớt sừng đã sơ chế trước vào đảo đều.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức sườn bò nướng chanh ớt

Khi chín, bạn cho bò nướng sả ớt ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Thịt bò mềm, bóng và có vị cay cay, rất đáng khen. Bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc làm món nhậu cho cánh mày râu.

Tham khảo: Bò nướng chua ngọt

Ghi chú lại công thức sườn bò nướng sả ớt này nhé

Khi chế biến món bò nướng sả ớt bạn cần chú ý một số điều sau:

Nếu không mua được gân bò đã nấu chín, bạn có thể mua gân bò sống nhưng phải khử mùi hôi bằng cách trộn với giấm và muối. Luộc gân bò với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối, 1 củ hành tím và 1 thìa canh bột ngọt. Nếu cho thêm một ít sả đập dập, gừng băm nhỏ thì càng khử được mùi hôi của xương bò.

Nếu muốn gân bò nhanh mềm trong quá trình nấu, bạn có thể cho vào nồi áp suất. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể cho vài lát dứa vào khi luộc hoặc đun với rượu trắng trước khi đun.

Kết thúc

Từ những cách trên, bạn đã có ngay món bò nướng sả ớt – món nhậu ngon mà không cần ra tiệm. Gân bò giòn rụm cùng hành phi, sả vàng ươm thì còn gì bằng. Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà một lát nhé. Đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò xào sả ớt lai rai cho cuối tuần thêm đậm vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò xào sả ớt lai rai cho cuối tuần thêm đậm vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò xào sả ớt lai rai cho cuối tuần thêm đậm vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gân bò xào sả ớt lai rai cho cuối tuần thêm đậm vị
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt bò xào mướp siêu ngon ngọt mà lại dễ làm

Viết một bình luận