Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngọt mát, giải nhiệt ngày hè

Bạn đang xem: Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngọt mát, giải nhiệt ngày hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bông thiên lý không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc tuyệt vời cho sức khỏe. Vì vậy, các món ăn với những thực phẩm này thường ngon miệng, giúp mát gan, giải nhiệt rất tốt. Nếu bạn có Bông Thiên Lý mà chưa biết nấu món gì cho cả nhà thì hãy làm bánh canh ghẹ bông Thiên Lý ngay nhé. Sự kết hợp của hai sản phẩm này đảm bảo sẽ khiến cả nhà mê mẩn ngay lập tức. Công thức nấu súp cua Thiên Lý nhìn vậy thôi nhưng dễ lắm, ai cũng có thể làm được ngay lần đầu tiên. Hôm nay hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp nhé.


Cách nấu canh cua bạch chỉ thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu

Cua đồng, hoa thiên lý là họ hàng gần của nhau, không hề đắt đỏ chút nào. Tuy nhiên, món súp cuối cùng mới mang lại hương vị thơm ngon, sảng khoái và bổ dưỡng nhất. Ngày hè nắng nóng sắp đến, cùng học cách nấu canh giải nhiệt cho cả nhà nhé.

Súp cua hoa thiên lý
Một món ăn tuyệt vời cần phải được chuẩn bị

  • Cua đồng: 300g
  • bông tự nhiên: 150g
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Các hương liệu thông dụng: dầu ăn, gia vị, nước mắm, bột ngọt

Xem thêm: Cách nấu canh dọc mùng tôm hùm đơn giản mà ngon

công cụ sản xuất

Để bánh chưng được ngon, tươi và đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên ưu tiên chọn ghẹ còn sống để sơ chế. Do đó, khi mua cua về bạn nên rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ chất bẩn, bùn đất. Sau đó bóc mai cua và tách gạch cua ra một cái bát. Còn phần thịt cua, bạn cho vào cối giã hoặc dùng máy xay sinh tố. Sau đó cho 1 lít nước xâm xấp mặt thịt cua, lắc đều, dùng rây lọc 2-3 lần nước cốt cua để loại bỏ hết thịt cua.

Hoa cần tây rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Còn hành lá thì nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngon

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho ghẹ vào xào. Sau đó, bạn cho phần gạch cua vào một bát khác.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc cua vào và đun sôi ở lửa vừa. Khi bánh cua bắt đầu đóng lại, giảm lửa nhỏ để bánh cua không bị cháy. Sau đó, bạn thêm hoa và nấu trong 2-3 phút.

Súp cua hoa thiên lý
Cách làm bánh canh ghẹ ngon bạn nên biết

Bước 3: Nêm một thìa nước mắm, một thìa hạt nêm, một thìa bột ngọt và đảo đều. Cuối cùng, thêm hành lá và thanh cua là xong.

Vậy là món canh cua hoa thiên lý của chúng ta đã hoàn thành. Bạn có thấy nó đơn giản như thế nào không?

Đêm chung kết canh hoa Thiên Lý

Bát bánh canh cua hoa thơm ngon, bắt mắt, màu sắc tươi tắn, nhìn thôi đã thấy thèm. Đặc biệt khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngon tự nhiên của nước chấm. Phần càng cua mềm ngọt, càng béo, càng hoa mềm và ruột lạnh, đảm bảo ăn sẽ mau ngán.

Súp cua hoa thiên lý
Thành phẩm súp cua thiên đường thơm ngon khó cưỡng

Chỉ chưa đầy 30 phút là chúng ta đã có một bát canh thơm ngon, mát lành rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè. Còn chờ gì nữa mà không thử chiêu đãi cả nhà nhỉ?

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món ghẹ sốt bạch chỉ thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Tốt cho sức khỏe, thêm món canh này vào bữa cơm gia đình sẽ rất tốt. Cả nhà cứ yên tâm là dù không có nhiều thời gian nấu nướng hay không có tài nấu nướng cũng có thể hoàn thành món canh này một cách ngon lành nhất. Đừng bỏ qua công thức này và hãy trổ tài vào bếp để thêm món ăn cho gia đình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngọt mát, giải nhiệt ngày hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngọt mát, giải nhiệt ngày hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngọt mát, giải nhiệt ngày hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngọt mát, giải nhiệt ngày hè
Xem thêm bài viết hay:  Vịt nấu chao [Nguyên liệu, ướp gia vị, cách làm vịt nấu chao khoai môn]

Viết một bình luận