Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều chị em yêu thích. Ngoài các món bò truyền thống như bò xào tái, bò nướng, bò nấu sốt vang… người ta còn chế biến món thịt ngâm nước dừa rất ngon. Lạ miệng, món bò nhúng nước dừa đẹp mắt này cả nhà ai cũng mê.

Bò ngâm nước dừa có cách làm đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi cả nhà. Vì vậy, nếu yêu thích món ăn này hay muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thì đừng bỏ qua cách làm bò nhúng nước dừa cực dễ dưới đây nhé.

Cách làm bò kho nước dừa

Ở bài viết trước mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò ngâm nước mắm hay bò ngâm giấm ngon. Bây giờ ngâm mình trong nước dừa không còn là chuyện cạnh tranh nữa. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là bạn sẽ có ngay món bò ngâm nước dừa thơm ngon trong tích tắc.

Tham khảo: Giá thịt bò Mỹ hôm nay bao nhiêu kg?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để ngâm thịt bò trong nước dừa, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Thịt bò: 500 g
  • Nước dừa: 3 trái
  • Cà chua chín :3
  • Dứa chín: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Các loại rau sống như xà lách, tía tô, húng quế, khế chua hay chuối xanh…
  • Thực phẩm: 500 g
  • Canh cá, mì sợi lớn, đường
  • Bánh tráng cuốn 1 cao
  • Bánh tráng cuốn thịt bò
  • Hành khô, tỏi khô
  • Các loại gia vị cần thiết khác như: muối, gia vị, tiêu

Cách làm bò kho nước dừa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, việc tiếp theo của bạn là bắt tay vào thực hiện món ăn như thế này.

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Để bữa ăn ngon và dễ ăn, bạn nên chọn phần thịt bò to. Vì ngô sẽ mềm nên khi ăn sẽ có vị ngọt đậm đà hơn so với các loại thịt khác.

Cách làm bò kho nước dừa

Thịt bò mua về rửa sạch với nước, thái miếng to bản, bày ra đĩa. Ai thích ăn bò có vị đậm đà thì có thể nêm thêm chút hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào thịt bò. Thịt phải ướp trong tủ lạnh mới ngon.

Tham khảo: Giá thịt bò hiện nay bao nhiêu tiền một kg?

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành và tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Hành tây bóc vỏ, cắt gốc và cắt múi cau. Không nên cắt nhỏ, tránh khi hành còn nóng sẽ rất mềm.

Các loại rau sau được mang về, loại bỏ rễ và lá héo. Rửa sạch với nước khoảng 2 lần rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút để đảm bảo sạch sẽ. Sau đó, vớt lá ra rổ, để ráo nước.

Để ăn bún, bạn cần chọn loại bún, sau đó dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho mì ra đĩa.

Cà chua chín, rửa sạch, cắt múi cau.

Gọt bỏ vỏ và mắt dứa rồi thái miếng nhỏ.

Bước 3: Thực hiện nhúng

Dùng một chiếc nồi nhỏ, cho dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi. Khi hành tỏi thơm thì cho cà chua vào, đảo nhanh tay, đảo đến khi cà chua chín thì cho dứa vào, đảo nhanh tay trong 1 phút.

Khi dứa chín một phần, chắt hết nước dừa tươi vào nồi. Nêm gia vị, thảo mộc và muối cho vừa ăn. Đun sôi trong năm phút, sau đó đặt nồi lên bếp điện hoặc bếp ga mini.

Bước 4: Làm nước dùng bò kho nước dừa

Để món bò nhúng nước dừa đậm đà và đẹp mắt, bạn cần pha nước chấm. Vì vậy, hãy làm nước sốt chua ngọt và điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.

Vì vậy, trộn đường trong nước, khuấy cho đến khi hòa tan. Sau đó nêm chút nước mắm, thêm tỏi ớt băm nhuyễn. Trộn đều là bạn đã có nước chấm ngon tuyệt.

Bước 5: Thưởng thức bò ngâm nước dừa

Đặt nồi nước sốt lên bếp, cho hành tím băm nhỏ vào nồi nước sốt để tăng thêm vị ngọt và đậm đà.

Đun nước sôi là bạn có thể nhúng thịt bò vào. Dùng bánh tráng cuốn thịt bò, ăn kèm với rau xanh, bún… Sau đó chấm với nước chấm đã pha để đảm bảo trọn vẹn hương vị. Tất nhiên món ăn này sẽ khiến cả nhà thích mê và rất dễ ăn nên ai cũng có thể thưởng thức được.

Cách làm bò kho nước dừa

Đừng Bỏ Lỡ: Cách Nấu Thịt Bò Tại Nhà

Lưu ý khi làm thịt bò ngâm nước dừa

Ngoài việc thực hiện đúng các bước, bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

  • Các trang sau phải đảm bảo chọn trang mới, sạch sẽ, rõ ràng. Đây là cách duy nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể tăng giảm gia vị sao cho vừa ăn. Có thể thêm ít hoặc nhiều tiêu nếu gia đình thích ăn cay.
  • Nên cắt tiết bò ít máu và nước không nên để lâu bị ướt. Vì nếu chín quá thịt bò sẽ bị dai, mất ngon.
  • Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu sao cho phù hợp.

Xem thêm: Cách làm bò kho nước dừa tại đây

Kết thúc

Vậy là chỉ mất thời gian ngắn, bạn đã hoàn thành xong cách làm bò nhúng dừa thơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà rồi. Hi vọng trong thời gian sắp tới bạn sẽ trổ tài với món ngon này để cả nhà có dịp quây quần bên nhau cùng bàn luận và thưởng thức món ngon này nhé. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm salad ức gà sốt mè rang chua chua ngọt ngọt cực ngon

Viết một bình luận