Cách làm thịt bò nấu rau cải ngon ngọt lành, thơm mát

Cách làm thịt bò nấu rau cải ngon ngọt lành, thơm mát
Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu rau cải ngon ngọt lành, thơm mát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong bữa cơm gia đình Việt, bát canh nóng hổi, ​​đậm đà hương vị và giàu chất dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp thực phẩm không bị khô và thêm màu sắc rực rỡ. Nếu đang băn khoăn không biết tối nay làm món gì, bạn có thể thử công thức xào thịt bò ngon dưới đây.

Xem thêm: Mách bạn cách làm bò hầm lá trầu

Có nhiều loại rau từ cải thảo, cải đắng, cải bẹ trắng… và khi kết hợp với thịt bò, bạn sẽ có một công thức bò hầm không thể cưỡng lại!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300 gram rau khô
  • 1 bó lá
  • 1 nhánh gừng
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Dầu ăn
  • Đường
  • gia vị
  • Hạt tiêu

Cách làm thịt bò hầm rau củ

1: Chuẩn bị các trang

– Đầu tiên, với các loại rau, hãy chọn những loại rau yêu thích như bắp cải, cải thìa, cải bẹ xanh… Chú ý chọn nhóm rau còn non, lá tươi xanh, không bị già hay sâu bệnh.

– Khi mua rau về bạn cắt gốc, tách lớp vỏ của rau rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Bước tiếp theo là rửa lại nhiều lần dưới vòi nước chảy để làm sạch và loại bỏ hết hóa chất.

– Bạn nhặt rau để khô. Sau đó cắt bỏ phần thân trắng và lá. Với phần thân trắng, bạn cắt xéo khoảng 4cm, còn phần lá, bạn cắt khúc dài bằng ngón tay.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Với thịt bò, bạn nên chọn phần gân để nước lẩu được ngon hơn vì phần thịt này mềm, thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt bò bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch thịt, thấm khô và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Với gừng, bạn rửa sạch, thái chỉ.

– Sau đó, bạn rửa sạch thịt bò với một ít dầu ăn, gia vị, đường, tiêu, tỏi. Sau đó bạn trộn đều và ướp trong vòng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Tiếp tục làm thịt bò rau củ

– Bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào xào thơm. Sau đó, xào cho thơm thì cho thịt bò đã ướp muối vào xào nhanh trên lửa lớn.

– Đợi thịt bò chín, cho vào nồi lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình.

– Sau đó tiếp tục đun thêm 5 phút để thịt bò tiết ra vị ngọt của nước sốt. Sau đó, bạn cho các cọng cải thảo vào trước, sau đó là rau mùi. Thêm 1 muỗng canh nước tương và trộn đều.

– Bạn đun nhỏ lửa, đợi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa ăn. Cuối cùng, tắt bếp và cho ngay món ăn ra tô lớn!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có cách nấu thịt bò xào rau củ cho ngày bận rộn. Từng miếng thịt bò mềm thơm, rau sống ăn kèm ngon không cần thêm bún to. Thêm gia vị gừng làm cho nó ngon hơn.

Xem thêm: Cách làm cà ri bò

Sử dụng thịt bò và rau nấu chín

Thịt bò nấu với rau củ không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Theo nghiên cứu, trong thịt bò có nhiều chất đạm, sắt, vi chất dinh dưỡng…. Còn các loại rau củ, giàu vitamin C giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn. Đó là lý do tại sao thịt bò nấu với rau có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngoài ra, chúng còn mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Tăng cường cơ bắp
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch
  • Tốt cho phụ nữ có thai và cho con bú
  • Tốt cho mắt, hệ tiêu hóa…

Mẹo chọn thịt bò ngon nhất

– Bạn nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ đậm chứ không đỏ đậm, phần mỡ của thịt bò có màu vàng tươi chứ không vàng đậm.

Nếu dùng tay sờ vào miếng thịt sẽ ngay lập tức co lại và đó là miếng thịt còn tươi. Nếu chúng có vết lõm thì rất khó khôi phục lại hình dạng vì thịt có màu đỏ.

– Không chọn thịt bò có đốm trắng nhỏ như cơm, sán…

Mẹo nấu thịt bò kho rau củ ngon

Khi rửa thịt bò không nên dùng nước mắm sẽ làm thịt bị chảy nước

– Khi ninh thịt bò, bạn để lửa lớn để nước và thịt bò không bị mềm.

Kết thúc

Vậy là không cần học công thức cao siêu, bạn đã có ngay cách làm bò cuộn rau củ đơn giản mà ngon rồi. Bạn có thể chia ăn cùng lúc cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu rau cải ngon ngọt lành, thơm mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu rau cải ngon ngọt lành, thơm mát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu rau cải ngon ngọt lành, thơm mát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu rau cải ngon ngọt lành, thơm mát
Xem thêm bài viết hay:  Đường thốt nốt là gì, được làm từ gì? Có tác dụng gì?

Viết một bình luận