Cách làm thịt bò nấu mồng tơi ngọt mát thay đổi món canh tuyệt

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu mồng tơi ngọt mát thay đổi món canh tuyệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cải bó xôi là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình bởi vị thanh mát, dễ ăn, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, ngoài hướng dẫn cách nấu canh cua nấu lá giang, bạn có thể học cách nấu thịt bò rau muống thơm lừng. Khỏi phải nói, các nàng sẽ có ngay bữa tối ngon lành, không lo cơm.

Xem thêm: Cách làm bò nướng rau củ thơm ngon

Cách nấu thịt bò bó xôi

Từng miếng thịt bò mềm quyện với rau muống xanh mướt, mát lành. Đặc biệt là món ngọt tráng miệng rất đẹp mắt. Cách làm thịt bò rau muống không hề khó chút nào mà dù khó tính đến đâu bạn cũng có thể thực hiện được ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300g thịt bò
  • 1-2 chùm chôm chôm
  • 3 tép tỏi
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • Dầu ăn
  • Đường
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Muối

Cách làm thịt bò hầm rau muống 2

Công thức cho thịt bò hầm và rau muống

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch và để khô. Tiếp theo, cắt thịt bò thành lát mỏng và tiếp tục băm nhỏ.

– Còn có các mẹo giặt bò rất hữu ích khác như:

+ Bạn đem đốt cháy bóng củ gừng, loại bỏ lớp vỏ đen bên ngoài. Gọt vỏ gừng và chà xát lên thịt bò. Để nó trong ba phút và sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

+ Bạn ngâm thịt bò với nước muối loãng, rượu trắng và gừng đập dập khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Lưu ý: sau khi loại bỏ mùi hôi của thịt bò, không nên rửa thịt kỹ vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng cần thiết.

Cách nấu thịt bò mồng tơi 3

Bước 2: Nấu thịt bò

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào tô lớn, thêm ½ thìa muối, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm rồi trộn đều.

Nấu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm thịt bò hầm rau muống 4

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn

– Dùng lược, bạn tuốt những lá xanh nhỏ. Sau đó, bạn nhớ ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bước tiếp theo là cắt nó thành miếng nhỏ.

Cách làm thịt bò hầm rau muống 5

Bước 4: Trộn thịt bò

– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.

– Sau đó, cho thịt bò đã sơ chế ở trên vào xào thêm 5 phút nữa cho đến khi thịt có màu vàng nâu trở lại.

Cách làm thịt bò hầm rau muống 6

Bước 5: Tiếp tục cách làm thịt bò hầm rau muống

– Đợi thịt bò chín, cho vào nồi khoảng 1 lít nước. Đun sôi trong năm phút ở nhiệt độ cao.

– Bạn đổ các loại gia vị nước mắm, gia vị, đường vào khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Bạn cũng nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.

Cách nấu thịt bò rau muống 7

– Tiếp đến, bạn cho rau mồng tơi vào, đảo đều khoảng 10 giây, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho thịt bò đã chín ra tô lớn và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cách làm thịt bò hầm rau muống 8

Xem thêm: Cách nấu bò kho rau củ ăn nóng

Chọn hỗn hợp thịt bò xào rau muống

Để có cách nấu bò tái đẹp mắt nhất chắc chắn không thể bỏ qua khâu lựa chọn nguyên liệu.

– Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi chứ không phải đỏ sẫm vì màu đỏ đậm chứng tỏ thịt tươi, còn thịt đỏ sẫm có thể là do đã để trong tủ lạnh nên thịt không tươi.

– Bạn mua thịt có ít mỡ trắng, nếu mỡ chuyển sang màu vàng là thịt ngon nhất.

– Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt, thịt khô, mềm và nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Không mua thịt đã chui xuống hang sâu và không trở lại nguyên miếng.

– Kiểm tra màu sắc, không chọn những miếng thịt bò có những cục nhỏ màu trắng vì đó có thể là đồ chiên hoặc cơm. Ngoài ra, không mua thịt cắt sẵn.

Cách chọn nguyên liệu làm món bò bó xôi ngon 1

– Bạn nên chọn những loại rau có đầu nhỏ. Không nên mua những lá có đầu dài vì có thể đã già hoặc đã bị phun thuốc kích thích.

– Chọn mua lá rau còn xanh tươi, không chọn lá xanh úa, úa hoặc dập nát.

– Chọn những lá có thân vừa phải, khi bẻ ra thấy phần thân đẹp. Không nên chọn thân quá to, nhiều mỡ mới ngâm được thuốc.

Cách chọn nguyên liệu làm món bò bó xôi ngon 2

Comment : Thịt bò nấu gì ngon nhất?

Mẹo làm bò kho rau muống ngon nhất

– Toàn bộ con bò phải được ngâm nước muối. Không nên cắt thịt trước rồi mới rửa vì thịt sẽ mất đi độ ngọt và chất dinh dưỡng.

– Bạn đun thịt bò với một ít dầu ăn, gia vị, tỏi, đường trong khoảng 20 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Với rau mồng tơi, bạn nhặt bỏ phần lá non, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt miếng vừa ăn, chấm tương ngọt.

– Vì rau mồng tơi rất dễ nấu nên ngay khi rau vừa chín tới, bạn có thể tắt bếp, múc canh ra bát và dùng ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm thịt bò nướng rau muống ngon 1

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách làm món thịt bò hầm rau muống đơn giản, dễ làm mà hương vị lại vô cùng đẹp mắt. Đây là món ăn thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể sau những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi. Đừng bỏ qua những mẹo đơn giản này để cả nhà luôn hạnh phúc nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu mồng tơi ngọt mát thay đổi món canh tuyệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu mồng tơi ngọt mát thay đổi món canh tuyệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu mồng tơi ngọt mát thay đổi món canh tuyệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu mồng tơi ngọt mát thay đổi món canh tuyệt
Xem thêm bài viết hay:  Loại rau là 'siêu thực phẩm' giúp bổ máu và bệnh xương khớp, áp dụng ngay 4 món ăn bài thuốc này

Viết một bình luận