Cách làm sườn nướng muối ớt thơm từ trong bếp ra phòng khách

Bạn đang xem: Cách làm sườn nướng muối ớt thơm từ trong bếp ra phòng khách tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tiếp tục với món sườn nướng cay, hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn công thức làm món sườn nướng muối ớt. Fan sườn đâu rồi, mau theo em vào bếp thôi nào.

Chợt nhận ra ngày mai cũng là cuối tuần, cả nhà quây quần ăn món sườn rang muối ớt. Miếng sườn thơm ngon, đầy đặn nhúng hải sản sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần chạm đầu tiên.

Cách làm sườn nướng muối ớt 1

Tham khảo: Cách làm sườn nướng ngon nhất?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn non: 800 gam
  • Tỏi: 10 gam
  • Hành tím: 10 gam
  • Ớt: 10g (nếu cay thì cho thêm)
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • sa tế: thìa
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 20ml

Cách làm sườn heo muối ớt

Để làm được món sườn non mặn ngon cần trải qua các công đoạn lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới một cách cẩn thận và đừng bỏ qua bất kỳ bước nào!

Bước 1: Quyết định mua và sửa sườn

Để có món sườn nướng muối ớt ngon, thơm thì khâu chọn mua sườn rất quan trọng.

Sườn ngon nhất luôn được bán vào sáng sớm, vì vậy hãy đi chợ vào buổi sáng để chọn những miếng sườn tươi ngon nhất, không phải những miếng nhỏ, có mùi.

Khi mua về bạn đem rửa sạch với muối rồi xả dưới vòi nước chảy, có thể dùng dao khứa nhẹ trên sườn để sườn dễ thấm gia vị.

Bước 2: Ướp sườn cho vừa ăn

Hành tím, tỏi, ớt cho vào máy xay. Pha 2 thìa ớt bột, 1 thìa sa tế, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm. trong sốt gia vị sườn.

Chúng ta cần ướp sườn càng lâu càng tốt, có thể ướp qua đêm nhưng nếu vội thì ít nhất 2 tiếng.

Cách làm sườn nướng muối ớt 2

Bước 3: Tránh xương sườn theo ba cách khác nhau

Ngày xưa chúng ta sử dụng than hoa để nướng thức ăn nhưng ngày nay có rất nhiều phương pháp khác nhau, ngoài phương pháp nướng thông thường người ta còn có thể sử dụng lò nướng hoặc chảo chiên không dầu.

Tham khảo: Cách làm sườn nướng Hàn Quốc ngũ vị ngon khó cưỡng

Sườn Nướng Muối Ớt

Cách làm này theo tôi là rất ngon, giữ đúng hương vị của món ăn mặc dù khâu chuẩn bị rất khó.

Khi than nóng, bạn cho vỉ nướng vào, sau đó cho sườn vào nướng trên lửa. Khi nướng nhớ phết gia vị để sườn không bị khô. Khi cả hai mặt có màu nâu, tắt lửa.

Mách nhỏ: Khi sườn xém cạnh, bạn phết một chút mật ong sẽ giúp miếng sườn bên ngoài chuyển sang màu vàng rất hấp dẫn.

Sườn heo nướng muối tiêu trong lò

Nướng bằng lò nướng rất dễ, có thể bọc bằng giấy bạc hoặc không, xếp sườn lên vỉ rồi cho vào lò, chỉnh nhiệt độ 200 độ – nướng 30 phút, sau khi nướng khoảng 15 phút là có thể dùng được. Đảo đều sườn hoặc thêm gia vị cho vừa ăn.

Chiên sườn với muối tiêu bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp hiện đại được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Ưu điểm của nồi chiên không dầu so với lò nướng là giúp giảm lượng dầu mỡ trong thức ăn, thích hợp cho những người ăn sạch – ăn kiêng – giảm béo.

Khi làm sườn nướng muối ớt bằng lò nướng bánh không dầu, khởi động nồi bằng cách thay đổi nhiệt độ 180 độ – 5 phút. Sau đó cho sườn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ – 15 đến 20 phút.

Hết thời gian trong nồi, mở nắp, lật miếng sườn lại, tiếp tục thấm gia vị và đun khoảng 10 phút cho sườn chín vàng.

Cách làm sườn nướng muối ớt 4

Mô tả: Cách làm sườn nướng mật ong vàng thơm ngon

Cách làm sườn nướng muối ớt

Dù đã rưới, đã trộn gia vị rồi nhưng với nước sốt, món ăn được nâng lên một tầm cao mới. Để làm món sườn nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị:

  • 300 gram me chín
  • 200 gram đường trắng
  • 50ml nước mắm
  • 20 gram tiêu đen
  • 30 gram sốt cà chua
  • 300ml nước lọc

Cách làm sườn nướng muối ớt 5

Bạn ngâm me trong nước nóng, đợi 15 phút cho me chín, lọc bỏ hạt, giữ lại cùi me. Sau đó cho đường, nước mắm, nước lọc, tiêu xay và thịt me vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nhớ khuấy đều tay để tránh bị cháy đáy. Nếu muốn thêm gia vị, bạn có thể cho nước cốt chanh và tỏi băm vào trước khi cho nước sốt me vào nhé!

Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt ngon kiểu miền Nam cà chua rim me

Kết thúc

Oa, miếng sườn chiên vàng ươm, thơm phức ai mà chê được. Món ăn này dễ làm, dễ chế biến nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Ăn kèm với nước mắm me chua hoặc tương ớt cũng là điều không thể bỏ qua. Đàn ông nên thích ăn món này, món gì cũng được, làm mồi nhậu cũng ngon. Mỗi khi gia đình đi dã ngoại hay đi chơi xa, món sườn nướng muối ớt luôn là món được yêu thích hàng đầu trong thực đơn.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn nướng muối ớt thơm từ trong bếp ra phòng khách có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn nướng muối ớt thơm từ trong bếp ra phòng khách bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn nướng muối ớt thơm từ trong bếp ra phòng khách của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn nướng muối ớt thơm từ trong bếp ra phòng khách
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm đậu phộng cháy tỏi ngon – theo 2 công thức mới lạ, ăn siêu chất

Viết một bình luận