2 cách làm sườn bò hầm thuốc bắc siêu bổ dưỡng, ăn là khỏe

Bạn đang xem: 2 cách làm sườn bò hầm thuốc bắc siêu bổ dưỡng, ăn là khỏe tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đông y lâu đời và rẻ tiền là những vị thuốc giúp bồi bổ sức khỏe và làm nguyên liệu cho các món ăn. Nhiều loại thảo mộc Trung Quốc được sử dụng trong món hầm để tăng sự hấp dẫn và cải thiện dinh dưỡng. Nếu bạn muốn một món hầm mới lạ với thuốc bắc thì hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin giới thiệu đến quý độc giả cách làm gân bò tiềm thuốc bắc. Đó là sự kết hợp tuyệt vời của 2 thành phần protein rất hiệu quả trong việc bồi bổ cơ thể, hãy tìm hiểu ngay!

Xem thêm: Cách làm bắp bò kho bắp ngon nhất

Cách làm sườn bò kho truyền thống

Có lẽ với nhiều người mùi thuốc bắc không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến và kết hợp, bạn sẽ thu được kết quả tuyệt vời với cách làm sườn bò kho thuốc bắc đơn giản dưới đây. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ba chỉ heo – 200-300 g
  • 1 túi thảo mộc
  • Muối
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • gừng

Bí quyết nấu gân bò bài thuốc gia truyền

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là phần gân bò, khi mua nhớ chọn phần sườn có xương nhỏ và mảnh. Không chọn gân to, thường là gân bò già, mùi vị không ngon.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch gân bò với một chút muối và gừng để khử mùi hôi. Bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

cách làm gân bò đông y đơn giản 1

– Với túi thuốc nam, bạn cũng giặt sạch và phơi khô

Cách làm gân bò bằng thuốc bắc 2

2: Tiếp tục cách làm gân bò kho truyền thống

– Sau đó, bạn cho gân bò vào nồi, thêm các loại rau thơm và lượng nước vừa đủ. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu.

Cách làm gân bò bằng thuốc bắc 3

– Sau đó bạn cho lên bếp, đun trong vòng 45 phút, lưu ý trong quá trình đun nếu thấy nước sôi nhiều thì nên hạ nhỏ lửa. Có thể loại bỏ bọt bẩn nếu có để làm sạch nước.

– Đợi nước dùng đủ thời gian, cho gân bò nấu thuốc bắc vào tô lớn và thưởng thức ngay nhé!

Lưu ý: Trong túi thuốc bắc thường có củ sen, hạt bo bo, hạt sen khô… có tính hàn rất mạnh. Vì vậy, bạn cho sườn đã nấu với các loại nước màu này vào trước, các nguyên liệu khác sau.

Nếu muốn, bạn có thể cho thêm hành tươi để món ăn thêm ngọt và bớt ngán. Vậy là đã hoàn thành xong cách nấu gân bò hầm thuốc bắc. Bạn chỉ mất khoảng 45 phút là có một bữa ăn lành mạnh cho cả gia đình. Nếu thích vị thanh tao hơn, bạn có thể cho thêm hoa atiso.

Cách làm gân bò tiềm thuốc bắc 4

Xem thêm: Cách làm bò hầm thuốc bắc không thể ngon hơn

Cách làm gân bò tiềm thuốc bắc

Để món gân bò nấu thuốc bắc ngon cần kết hợp với các nguyên liệu khác. Nó có thể phức tạp, nhưng rất dễ làm và ngon miệng. Các nàng đừng bỏ lỡ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những điều tuyệt vời

  • 200-300g gân bò
  • 100-200 g đường
  • 100g thịt xông khói
  • 100g chân gà
  • 300g thịt xông khói
  • 3 củ tỏi
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • 200g nấm kim châm
  • 200g nấm đông cô
  • 200g nấm cỏ

chuyên mục y học cổ truyền

  • 20g muối
  • sinh địa 20 g
  • 5g quế
  • 5g muối
  • 5g muối

đồ gia vị

  • gia vị
  • đậu nành
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Đường (nếu muốn)

Công thức gân bò trộn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với chân gà, bạn rửa sạch với chút muối và chanh. Sau đó cắt móng và cho vào nồi. Bạn đang đổ nước vào hầm chân gà. Nấu trong 30 phút, sau đó tách chân gà và giữ lại nước sốt.

Cách làm sườn bò thảo mộc Trung Hoa từng bước 1

Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với muối. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Với nấm đông cô, bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập. Với gừng, bạn gọt vỏ, thái sợi hoặc bào nhỏ

– Với gân bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa thật sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cách làm gân bò nấu thuốc bắc chi tiết 2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món gân bò nấu thập cẩm

– Bạn chuẩn bị một nồi nước luộc gà, thêm 2 thìa gia vị, 1,5 thìa xì dầu, ½ thìa hạt tiêu, một chút muối.

– Đợi nước sôi thì cho gân bò, chân gà, rau thơm,… vào hầm như bình thường. Thời gian nấu khoảng một giờ.

– Sau đó, bạn cho nấm đông cô vào đun cùng đến khi các nguyên liệu chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc ra.

– Cuối cùng, gắp sườn non tiềm thuốc bắc ra và ăn khi còn nóng nhé!

Cách làm sườn bò thảo mộc từng bước 3

Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt

Kết thúc

Vậy thì không cần lo lắng, bạn đã biết được 2 cách làm gân bò chữa bệnh cổ truyền vừa dễ vừa ngon. Đặc biệt, thức ăn của chúng cao hơn nhiều so với các món ăn khác. Nếu gia đình bạn có người ốm và muốn bồi bổ cơ thể thì đừng bỏ qua những công thức trên nhé, đảm bảo ai cũng thích.

Bạn thấy bài viết 2 cách làm sườn bò hầm thuốc bắc siêu bổ dưỡng, ăn là khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm sườn bò hầm thuốc bắc siêu bổ dưỡng, ăn là khỏe bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm sườn bò hầm thuốc bắc siêu bổ dưỡng, ăn là khỏe của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm sườn bò hầm thuốc bắc siêu bổ dưỡng, ăn là khỏe
Xem thêm bài viết hay:  Bao tử cá basa làm món gì ngon? 4 Món ngon từ bao tử cá basa

Viết một bình luận