Cách làm thịt bò hấp cách thủy đơn giản mà trôi cơm

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò hấp cách thủy đơn giản mà trôi cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò là thực phẩm rất bổ dưỡng. Loại thực phẩm này cũng có nhiều cách chế biến từ hấp, xào, nướng,… Với cách làm bò kho nước này, cách làm bò kho nước là món ăn bổ dưỡng mà lại đẹp mắt, rất bắt mắt. là rất phổ biến với tất cả mọi người.

Thịt bò chưng cách thủy nghe có vẻ lạ nhưng lại rất dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt bò và nướng cách thủy. Tuy nhiên, để tăng độ hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể biến tấu một chút với chanh, gừng và gia vị. Vậy lam gi? Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể vào bếp chiêu đãi cả nhà chiều nay.

Xem thêm: Thịt bò nướng thế nào là ngon nhất?

Món bò nướng sốt thơm mùi gừng sả và vị ngọt nhẹ của thịt bò thật ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300 g
  • Sả: 3 cây
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành hương, Chile
  • Gia vị: nước mắm, gia vị, đường…

Cách làm bò luộc nước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Thịt bò rửa sạch, có thể cắt miếng lớn để lấy phần thịt khi nấu. Điều này cũng giúp tăng tốc quá trình hấp và đảm bảo nấu chín đều.

cách nấu thịt bò hấp

Cho thịt bò vào tô lớn thêm gia vị: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê, 2 thìa nước mắm, chút tiêu, tỏi băm rồi chà nhẹ các mặt. đến khi gia vị ngấm vào thịt thì để riêng.

Giữ thịt trong 50-60 phút. Trong quá trình ướp có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Gọt vỏ gừng, cắt và đặt sang một bên.

Bước 2: Tiếp tục nấu thịt bò

Sau khi nêm gia vị xong, bắc rổ lên bếp. Cho khoảng 500 ml nước vào nồi.

Đặt thịt lên vỉ nướng nhưng rắc gừng sả lên trên và dưới thịt. Việc này sẽ giúp thịt thấm gia vị gừng băm tốt nhất. Do đó khi ăn sẽ làm tăng hương vị, tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Đậy vung đun lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Tiếp tục hấp khoảng 40-50 phút cho thịt chín đều thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức bò nướng

Cho thịt ra đĩa, đợi khoảng 2-3 phút cho thịt nguội, khô rồi cắt miếng vừa ăn. Bày ra đĩa đẹp mắt và mời cả nhà thưởng thức cơm nóng, chấm với bát nước mắm tỏi ớt, ngon tuyệt.

Xem thêm: Cách làm bò kho bia

Những lưu ý khi làm bò nướng nước

Khi làm món bò hầm, bạn cần chú ý một số điều sau:

Cẩn thận khi chế biến thịt bò

Nếu dùng thịt bò để nướng, bạn cần cắt bỏ lớp da bên ngoài vì phần thịt này rất dai và mất nhiều thời gian sơ chế. Điều này sẽ giúp món ăn mềm và không bị dai.

Sau khi nướng, để thịt nghỉ ngơi trước khi chuyển sang bước tiếp theo

Sau khi thịt bò chín, gắp ra đĩa, đợi khoảng 2-3 phút rồi thái thành từng miếng nhỏ. Nếu cắt ngay sau khi nướng, chất lỏng này sẽ chảy ra, dính vào thớt khiến thịt bị khô, khi ăn sẽ không ngửi thấy mùi thơm của thịt bò.

Cẩn thận với quá trình tối ưu hóa

Khi nêm gia vị trộn đều các nguyên liệu. Nếu nấu lâu thì cứ 15 phút đảo 1 lần để muối bên dưới không bị nhạt.

Không quấn thịt khi nướng

Bằng cách nướng thịt và buộc lại, thịt sẽ không chín ở bên mà sẽ chín ở giữa. Do đó, bạn nên dàn đều thịt trên nồi để thịt chín đều và đẹp mắt.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách nấu bò kho nước hàng rồi. Quy trình từ đơn giản đến phức tạp nên bạn có thể tự tin vào bếp. Hãy đổi khẩu vị cho gia đình với món bò nóng hổi để chinh phục khẩu vị cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò hấp cách thủy đơn giản mà trôi cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò hấp cách thủy đơn giản mà trôi cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò hấp cách thủy đơn giản mà trôi cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò hấp cách thủy đơn giản mà trôi cơm
Xem thêm bài viết hay:  7 bài thuốc chữa bệnh từ bí đỏ, những ai nên hạn chế ăn?

Viết một bình luận