Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại

Bạn đang xem: Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, bơ là loại trái cây được nhiều người yêu thích, có vị ngọt dịu, độ béo cao rất tốt cho sức khỏe bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Hiện nay, bơ không chỉ được dùng làm thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn được dùng để trang trí, làm thức uống giải nhiệt rất tốt vào mùa hè. Tuy nhiên, bơ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng lại để lâu chín. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu cách làm lê chín nhanh hơn nhé.

Tuy nhiên, lê có một vấn đề là bạn mua khi còn xanh, rất lâu chín, khoảng 5-6 ngày, đôi khi lê không chín, thậm chí bị thối trước khi chín.

Cách làm bơ chín nhanh nhất 1

Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng học cách làm lê chín nhanh hơn, không dùng hóa chất, không bị đau và đảm bảo màu sắc đẹp mắt nhé!

Xem thêm: Cách bảo quản lê chín lâu không sợ hư

Yêu thích trái bơ, một loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng, nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để bơ chín nhanh hơn để có thể thưởng thức loại trái cây tuyệt vời này. Dưới đây là một số phương pháp mà các bà nội trợ vẫn sử dụng:

Cách làm bơ chín nhanh bằng cơm

Dùng cơm để nấu hoa quả có lẽ không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Đây là một phương pháp phổ biến và rất hiệu quả mà các bà nội trợ sử dụng nhiều lần trong đời.

Thực tế, việc bơ chín sớm là do khí Ethylene thoát ra từ quả bơ khiến quả chín nhanh. Nếu cho lê vào hộp cơm thì cơm sẽ có tác dụng giữ khí Ethylene tốt nhất, cùng với nhiệt độ ổn định sẽ tạo môi trường tốt cho lê nhanh chín.

Ngoài ra, trong nồi cơm điện, khí ethylene bao quanh quả lê cũng sẽ giúp lê chín đều và ngon hơn so với việc để ngoài không khí.

Cách nấu bơ nhanh nhất 2

Cách làm: Khi mua bơ về, bạn rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Khi bơ khô hoàn toàn, vùi tất cả vào hũ gạo và đậy nắp lại. Khoảng hai ngày sau, bạn mở hộp cơm ra xem bơ đã chín chưa. Chú ý trong quá trình ủ tuyệt đối hạn chế mở nắp thùng gạo.

Tham khảo: Cách làm sinh tố bơ ngon – không khó với 4 công thức ngon

Làm bơ chín bằng chuối và các loại trái cây khác

Cách làm bơ chín nhanh bằng chuối và các loại trái cây khác rất hữu ích. Phương pháp này nghe có vẻ lạ nhưng thực chất nó dựa trên phương pháp làm chín bơ bằng khí ethylene. Sự khác biệt duy nhất là lượng ethylene được sử dụng không chỉ được giải phóng bởi quả bơ mà còn bởi các loại trái cây chín khác.

Để bơ nhanh chín, người ta thường xếp cạnh các loại trái cây khác có thể giải phóng nhiều khí ethylene khi chín như chuối, cà chua, táo…

Cách làm: Bơ mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau khi bơ đã khô, lớp vỏ bên ngoài được đặt trong túi giấy màu nâu cùng với các loại trái cây khác. Thường là 3-4 quả bơ, cộng với 2 quả chuối chín hoặc 1 quả táo, sau đó bạn cho vào túi và để trong 2-3 ngày cho đến khi bơ đủ mềm để ăn.

Cách làm bơ chín nhanh nhất 3

Cách nấu bơ nhanh nhất cực kỳ đơn giản khiến nhiều người bất ngờ nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của nó.

Cách làm bơ cháy nhanh bằng bột mì

Công thức nấu nhanh bơ với bột mì cũng tương tự như dùng một thùng gạo đổ lên trên, chỉ khác là bạn thay gạo bằng bột mì.

Chỉ cần cho bơ vào túi giấy có rắc bột mì sao cho bột phủ kín quả bơ rồi đậy nắp lại, sau 2-3 ngày hoặc 3-4 ngày bơ sẽ chín và ăn rất ngon. Thông thường nếu làm 2kg bơ sẽ cần khoảng 200g bột mì.

Cách làm bơ cháy nhanh bằng nước

Ngâm bơ chín trong nước là phương pháp được nhiều bà nội trợ áp dụng. Trên thực tế, bơ cần nhiệt độ và độ ẩm để chín. Giữ cho bơ ngậm nước tốt sẽ tạo môi trường hoàn hảo để bơ chín nhanh và duy trì vẻ ngoài bóng đẹp với màu sắc rực rỡ và vỏ bóng.

Cách làm: Bạn rửa sạch lê với nước muối loãng, ngâm nước 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô từng quả bơ rồi để nơi khô ráo, chú ý để phần cuống lên trên và không để bơ bên trong. Sau đó, dùng bình xịt xịt bơ và tưới nước khoảng 2-3 lần/ngày. Mỗi lần phun bạn lưu ý xen kẽ các mặt của quả bơ để tất cả các quả bơ hấp thụ nước và chín đều, nhưng tránh phun nước vào cuống. Cứ như vậy, sau 3-4 ngày lê sẽ mềm như ý muốn.

Cách làm bơ chín nhanh nhất 4

Dùng khăn ẩm để nấu bơ nhanh

Cách làm chín quả lê nhanh bằng khăn ướt cũng tương tự như cách làm quả lê chín bằng tưới nước ở trên. Điểm khác biệt là với phương pháp này, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức để chăm sóc bơ, bởi khăn ướt có khả năng giữ nước và độ ẩm rất tốt.

Cách làm: Bơ rửa sạch, ngâm nước 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau khi tưới nước, để bơ nơi khô ráo, đặt cuống lên trên, không để lẫn, sau đó phủ khăn ẩm sạch lên trên. Để khoảng 2-3 ngày cho lê chín. Lưu ý trong quá trình ủ, bạn nên kiểm tra xem khăn còn ướt trong quá trình chế biến không thì nên làm ẩm khăn. Ngoài ra, khăn phải ẩm, không quá khô hoặc quá ướt.

Cách làm bơ chín nhanh hơn 5

Đun chảy bơ trong lò vi sóng

Dùng lò vi sóng hâm nóng bơ là cách nhanh nhất để có thể ăn bơ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cách làm này sẽ không đảm bảo lê sẽ ngon và chín đều như ý muốn.

Đầu tiên, cắt đôi quả lê xanh, loại bỏ hạt và bọc chúng trong giấy bạc hoặc nhựa. Sau đó, cho bơ vào lò vi sóng, vặn lửa vừa và để trong 30 giây, sau 30 giây đầu tiên lấy bơ ra xem bơ mềm chưa, nếu chưa mềm thì quay lại 10-20 phút. phút. giây cho đến khi bơ chín như mong muốn thì lấy ra và để nguội. Cuối cùng, bạn cho bơ vào tủ lạnh 6 phút là có thể thưởng thức.

Cách làm bơ chín nhanh hơn 6

Sử dụng nó trong lò nướng

Sử dụng lò nướng để làm chín bơ cũng tương tự như sử dụng lò vi sóng. Bạn chỉ cần dùng giấy nhôm bọc kín quả bơ rồi cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200F, cứ 5-10 phút lại kiểm tra xem bơ đã chín hay chưa. Khi bơ mềm, lấy ra và để nguội trong tủ lạnh trong một giờ.

Đây là cách làm bơ bằng lò nướng và lò vi sóng nhanh nhất, bạn phải sử dụng khi cần và không còn lựa chọn nào khác. Bởi với 2 phương pháp làm chín này, trái bơ sẽ có hương vị thơm ngon khiến bạn lưu luyến không thôi.

Cách làm bơ chín nhanh nhất 3

Trên đây là những cách làm chín nhanh phổ biến được các bà nội trợ áp dụng. Hi vọng bạn sẽ chọn được công thức làm bơ phù hợp và ngon nhất để làm hài lòng cả gia đình.

Mẹo hàng đầu: Cách bảo quản lê chín

Cách nướng bơ nhanh

Trong số những cách rửa lê nhanh nhất, bạn đã biết cách rửa lê nhanh nhất chưa? Vậy làm thế nào để có thể nấu bơ nhanh mà vẫn thơm ngon tự nhiên?

Để giảm bơ đều nhất có thể, bạn cần sử dụng phương pháp làm chín bơ và gạo, bột và các loại trái cây khác. Tất cả những phương pháp này đều đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện nên ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Một số lưu ý khi chế biến và sử dụng bơ

– Khi hái hoặc mua lê, bạn nên để lê ở nơi thoáng mát, nhiệt độ khoảng 25-30 độ C.

Khi xử lý bơ, nếu nhiệt độ cao và bơ nóng, bạn phải rửa bơ bằng nước sạch để giảm nhiệt độ.

Khi chăm sóc bơ, bạn phải thường xuyên cào nát quả bơ, nếu sờ vào thấy mềm, đặc biệt là phần cuống mềm tức là bơ đã chín.

– Nếu bơ chín quá nhiều trong một lần và không dùng hết, bạn nên bọc từng quả bơ trong giấy báo và cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình chín.

– Nếu thời tiết nắng nóng, cho tất cả lê vào rổ và phủ khăn ẩm lên trên để lê nhanh chín, tránh đổ nước.

Bây giờ bạn đã biết cách làm cứng quả lê một cách nhanh chóng. Sử dụng các phương pháp đơn giản này ở nhà để đảm bảo chúng hoạt động.

Xem thêm: Bơ chống được bệnh gì?

Cách làm bơ chín nhanh nhất 9

Kết thúc

Bơ là loại trái cây thơm ngon được nhiều người yêu thích nhưng bơ mua ngoài chợ thường có màu xanh và rất lâu chín. Với những cách rửa bơ nhanh nhất mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vừa chia sẻ, bạn sẽ bận rộn sử dụng bơ để chế biến những bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe của gia đình mình. Quan trọng nhất, phương pháp làm chín bơ này không sử dụng hóa chất độc hại. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại
Xem thêm bài viết hay:  Cúm mùa gia tăng, những ai dễ gặp biến chứng nặng, cần đặc biệt lưu ý?

Viết một bình luận