Cách làm bánh mì tươi cuốn hút từ màu sắc đến hương vị và sự thơm ngon

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì tươi cuốn hút từ màu sắc đến hương vị và sự thơm ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn là người yêu thích bánh mì thì không thể không biết đến bánh mì tươi. Với hương vị độc đáo, khác biệt so với các loại bánh mì khác, đặc biệt mềm và ngọt kích thích vị giác, loại bánh mì mới này đã được nhiều người yêu thích. Câu chuyện sử dụng bánh mì tươi đã qua nhiều năm, từ người già đến trẻ em, ai cũng có thể ăn và dễ dàng “làm quen” với loại bánh mì tuyệt vời này. Với cách làm bánh mì tươi đơn giản dưới đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bữa sáng của gia đình mình.

Vậy còn chờ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp học cách làm món bánh mì mới này để trổ tài với mọi người trong gia đình thôi nào!

Xem thêm: cách làm bánh mì từ bột và sữa ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm bánh mì tươi

  • 300g bột cake (loại bột thường dùng để làm bánh mì)
  • 200 gam đường
  • 90ml sữa tươi không đường
  • 2 gam muối
  • 15 gram bơ không ướp muối
  • 90ml nước
  • 10ml dầu ăn
  • 5 g men tức thì

Cách làm bánh mì tươi 2

Review: Cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bánh mì tươi

Bước 1: Trộn bột bánh mì tươi

Trong lúc chuẩn bị một tô lớn, bạn cho tất cả bột mì, muối, đường theo quy cách rồi đeo găng tay trộn đều hỗn hợp này. Sau đó, bạn tiếp tục cho men nở vào và trộn đều một lần nữa. Lưu ý khi trộn bột và muối phải cho men nở vào vì khi men tiếp xúc với muối sẽ làm men yếu đi, không đủ men để làm bánh.

Mẹo nhỏ: Để bột mịn sau khi trộn, bạn có thể lọc qua rây vào một bát khác.

Bước 2: Nhào bột để làm bánh mì tươi

Sau khi trộn bột, bắt đầu gói tay để chuẩn bị cho công đoạn nhào bột.

Đầu tiên, dùng ngón tay tạo một lỗ ở giữa bát bột.

Sau đó, đổ từ từ nước, sữa tươi không đường, dầu thực vật, dầu ăn vào lỗ đã đục bên trên. Trong khi đổ, dùng thìa dàn bột từ từ ngoài vào trong. Sau khi lấp đầy khoảng trống, bạn tiếp tục trộn bột cho đến khi các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Cách làm bánh mì tươi 3

Sau đó, bạn trải bột khô ra bàn rồi cho khối bột lên trên, sau khi gập các mép bột lại, bạn dùng mu bàn tay ấn và dàn bột theo phương pháp vừa gấp vừa duỗi rồi bạn nhé. biến ngay bây giờ. Nhào bột theo góc 90 độ và tiếp tục lặp lại 2 bước này trong khoảng 15 phút -20 phút để được khối bột dẻo và đàn hồi.

Ghi chú:

  • Khi nhào bột, bạn không cần nhào nhanh mà phải nhào thật kỹ, đều tay để bột nở tốt.
  • Bạn có thể đánh giá bột đạt yêu cầu hay không bằng cách cán bột thành một lớp thật mỏng, nếu bột tạo thành một lớp màng khó xé và không có cảm giác dính tay là được.
  • Bạn có thể nhào bột bằng máy để tiết kiệm công sức nhưng cần biết cách điều chỉnh tốc độ nhào và thời gian nhào cho phù hợp. Thông thường bạn cần gãi trong 8-10 phút.

Bước 3: Tiếp tục ủ bột

Trong cách làm bánh mì tươi này hay bất kỳ cách làm bánh mì nào khác, giai đoạn nướng bánh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau khi nhào bột xong, bạn cán bột thành hình tròn rồi cho vào tô đã quét dầu ăn chống dính. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn mỏng, tốt nhất là vải mùng, sau đó nhúng một chút nước ấm và đậy miệng bát bột lại.

Sau khi nhào xong, bạn cho tô bột vào ngăn mát tủ lạnh sạch và để bột nghỉ 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi (vì bột sẽ nở nhanh hơn nếu để nóng). Để xem bột đã đạt yêu cầu chưa, bạn ấn mạnh nắm tay vào bột, nếu vết lõm vẫn như nhau là bột đạt yêu cầu, ngược lại nếu vết lõm in nhanh là bột còn phải ủ.

Cách làm bánh mì tươi 4

Bước 4: Tạo hình bánh mì mới

Sau khi bột đã nở như mong muốn, lấy ra bàn, tiếp tục nhào bằng tay 3-4 lần cho đến khi bột mịn. Tiếp theo, bạn chia bột thành 6 phần bằng nhau để làm 6 ổ bánh mới. Sau khi chia từng phần bột, bạn dùng tay quấn quanh đầu bột và cán bột nghiêng một góc rồi tiếp tục quấn theo chiều dài. Lưu ý bạn cần dán các mép bột sau khi gói để bột không bị vỡ trong quá trình nấu.

Cách làm bánh mì tươi 5

Sau khi gói xong, dùng dao thoa dầu ăn và cắt những khoanh tròn trên bột để tạo hình đẹp mắt nhất.

Bước 5: Tiếp tục nướng bánh mì tươi

Đầu tiên, làm nóng lò ở 180°C trong 10-15 phút.

Tiếp theo, xếp 6 miếng bánh mì lên khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy nến.

Cách làm bánh mì tươi 6

Sau đó, khi lò đã đạt nhiệt độ ổn định, bạn cho khuôn vào ngăn nướng để ngăn bánh không bị khô, sau đó cho khay bột vào và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, bánh đã được làm nóng. đầu bếp. Khi nướng cách làm bánh mì tươi này, bạn phải luôn lắng nghe tiếng bánh để thay đổi thời gian, tránh nướng lâu sẽ khiến bánh mới bị khô và có mùi khó chịu.

Cách làm bánh mì tươi 7

Cuối cùng, khi bánh nướng xong, bạn lấy ra và phết một lớp bơ lên ​​từng chiếc bánh để tạo độ bóng đẹp và tăng thêm hương vị cho bánh.

Cách làm bánh mì tươi 9

Tham khảo: Cách làm bánh mì ngọt Hàn Quốc đơn giản mà độc đáo

Kết thúc

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì tươi rồi. Từng chiếc bánh bóng đẹp, có màu sắc tươi sáng, kết cấu đẹp mắt và hương vị rất mềm, dễ ăn sẽ khiến cả gia đình bạn khi trải nghiệm sẽ thích thú. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh mì tươi đơn giản này!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì tươi cuốn hút từ màu sắc đến hương vị và sự thơm ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì tươi cuốn hút từ màu sắc đến hương vị và sự thơm ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì tươi cuốn hút từ màu sắc đến hương vị và sự thơm ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì tươi cuốn hút từ màu sắc đến hương vị và sự thơm ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức

Viết một bình luận