Cách làm cá chạch kho nghệ tươi ngon mang đậm hương vị miền quê

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch kho nghệ tươi ngon mang đậm hương vị miền quê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu không hứng thú với cá diêu ​​hồng, cá chép, cá rô phi… bạn có thể thử làm món cá nục kho tộ với nghệ tươi dân dã, đơn giản. Đây cũng là món ăn bình dân, đậm đà hương vị đồng quê, gợi lại ký ức tuổi thơ của nhiều người. Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cá kho nghệ ngon dưới đây, cùng học ngay nhé!

Cá kho nghệ tươi 1

Xem thêm: Cách làm cá kho nước dừa ngon

Chỉ cần thêm một chút nghệ tươi là bạn đã có món cá kho nghệ tươi có màu sắc đẹp mắt. Hương vị tất nhiên là một quả bóng gạo!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 800g cá
  • 30g nghệ tươi
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Một ít hành lá
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn

cá kho nghệ 2

Cách làm cá kho nghệ tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tỏi, bạn đập dập. Đó là hành tím, thái nhỏ. Với hành lá, bạn rửa sạch và cắt khúc khoảng 1cm.

Cá nấu nghệ tươi 3

2: Sơ chế cá

Với cá, bạn sơ chế theo cách sau để loại bỏ hết chất nhờn và mùi tanh của cá.

– Cách 1: bạn dùng giấm tưới lên mình cá. Chờ vài phút cho chả cá cứng lại. Sau đó, bạn dùng kéo để loại bỏ phần mỡ đông cứng.

– Cách 2: bạn dùng nước nóng già dội lên mình cá. Lưu ý không đun sôi nước vì nước sẽ làm bong da và nấu chín lớp ngoài của cá. Khi bạn đã bôi lớp dầu đặc, hãy dùng kéo để loại bỏ lớp dầu và rửa sạch. Để đảm bảo cá sạch, sau khi làm sạch nên rửa bằng giấm hoặc nước cốt chanh.

Cá kho nghệ tươi 4

Để loại bỏ bùn đất, mùi tanh do cá có vị ngọt đậm, bạn cần rửa thật sạch, nhất là phần bụng và lưng để loại bỏ hết máu. Điều này làm giảm đáng kể mùi tanh của cá.

– Tiếp theo cho 1 củ nghệ tươi giã nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối. Trộn đều với cá và ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Cá nấu nghệ tươi 5

3: Thủy cung

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm

Tiếp theo, bạn cho hải sản vào. Đợi khoảng một phút rồi thêm nước. Đun sôi và giảm nhiệt để đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi cá mềm.

Cá nấu nghệ tươi 6

– Bạn thêm gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu, nêm hạt tiêu và tắt bếp.

Cá nấu nghệ tươi 7

Bước 4: Hoàn thành món cá nướng nghệ tươi

Cá nướng nghệ tươi có cách làm đơn giản nhưng rất ngon. Mùi béo ngọt của cá mòi kết hợp với màu vàng rất hấp dẫn.

Cá nấu nghệ tươi 8

Mua cá kho nghệ ngon

Để có được món cá kho nghệ ngon nhất, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Khi mua sắm, bạn nên xem xét:

– Chọn cá còn sống, bơi lội, cẩn thận không mua cá đã chết.

– Chọn cá có bề ngoài gầy, mắt cá lộ rõ, vảy cá không bị rơi ra, thả cá xuống nước mà cá chìm là cá tươi.

– Nếu bề mặt cá dính nhớt, mắt cá cong lại, vảy dễ rụng, nhợt nhạt. Khi dùng tay ấn vào thịt không thấy đàn hồi, dạ dày và hậu môn sa ra ngoài. Thả một con cá xuống nước, con cá nổi lên, sau đó con cá bị hủy hoại.

để tôi nói cho bạn biết cách chọn cá tốt nhất 1

Xem cách làm thịt lươn không cần cá

Đảm bảo làm món cá nướng nghệ

Vết sẹo nhỏ màu xanh xám là bùn hoặc bùn nên được dùng để đựng ớt và đồ chiên rán. Đối với cá lớn hơn cỡ ngón tay cái, nghệ là tốt nhất.

– Bạn có thể ăn cá nướng nghệ tươi với cơm nóng hoặc bún.

– Nếu có nhiều thời gian, bạn nên ướp cá trong vòng 30-40 phút để cá thấm đều gia vị, thành phẩm sẽ rất thơm ngon.

Mẹo làm cá nướng nghệ ngon 1

Cá nướng nghệ tươi

Cá mòi là món ăn quý hiếm và là món khoái khẩu của nhiều người. Cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong 100g thịt cá có khoảng 16g protein, 17 loại axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu, 3,2g đường, 2g chất béo, các vitamin B1, B2, PP… có khả năng chống oxy hóa. hóa chất. Ngay cả phần nhớt của cơ thể cá cũng có thể chống viêm, chống độc và kháng khuẩn.

Ngoài ra, loại cá này chứa nhiều Spermidine và Nucleoside có khả năng tăng tính bền vững của da, tạo độ ẩm, tăng sức đề kháng cho cơ thể trước virus.

Và nghệ là một loại gia vị phổ biến có chứa Kali, Phốt pho, Magiê và Canxi. Trong nghệ có một lượng nhỏ sắt, vitamin C, B6, Choline, Niacin, Folate… Vì vậy, người ta dùng nghệ để ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em.

Kết thúc

Vì vậy, mỗi người lại có cách làm cá kho nghệ ngon riêng. Chị em muốn học cùng lúc để cả nhà vui lòng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch kho nghệ tươi ngon mang đậm hương vị miền quê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch kho nghệ tươi ngon mang đậm hương vị miền quê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch kho nghệ tươi ngon mang đậm hương vị miền quê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch kho nghệ tươi ngon mang đậm hương vị miền quê
Xem thêm bài viết hay:  Nam sinh Hà Nội nhập viện cấp cứu vì thú vui nhiều người trẻ ưa thích

Viết một bình luận