Cách nấu lẩu cá tầm giải nhiệt thanh mát cho bữa cơm gia đình

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá tầm giải nhiệt thanh mát cho bữa cơm gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, cá tầm là loại cá thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Thịt cá tầm mềm, thơm, tuy không có xương chỉ có sụn nhưng phần sụn này ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe. Cá tầm được các đầu bếp chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến món lẩu cá tầm. Với công thức nấu lẩu cá tầm này, bạn sẽ có thể tự làm món lẩu cá tầm này ngay tại nhà để chiều lòng mọi người mà không cần đi đâu xa.

Có lẽ đây là cách nấu lẩu duy nhất giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản của loài cá này. Vì vậy, học cách nấu lẩu cá tầm tại nhà được rất nhiều chị em quan tâm. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp chuẩn bị nguyên liệu để trổ tài với công thức cá tầm áp chảo đơn giản này nhé!

Review: Cách nấu lẩu măng chua

Nguyên liệu lẩu cá tầm

Để nấu lẩu cá tầm bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Dưới đây là danh sách nguyên liệu nấu lẩu cá tầm mua và sơ chế ở chợ.

– 1 kg cá tầm

– 1 quả dứa

– 4 quả cà chua

– 1-2 gói nấm kim châm

– 2 nhánh hành lá

– 1 ít rau mùi

– 2 nhánh sả

– 1/2 nhánh riềng

– 1 quả ớt sừng

– 1 củ hành tím

– 2 tép tỏi

– 5 thìa nước cốt quất

– 1 kg bún tươi

– 1 gói gia vị lẩu Thái

– Rau ăn kèm lẩu

Cách nấu lẩu cá tầm 2

Ngoài những nguyên liệu trên cho món lẩu cá tầm, bạn cũng nên chuẩn bị thêm những gia vị sau:

– 2 muỗng canh sốt cà chua

– 1 ít giấm

– 1/2 muỗng cà phê nước mắm

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Các loại gia vị thông thường như muối, gia vị, đường, mì chính, tiêu xay…

Tham khảo: Cách nấu cá suối mặn ngọt cho bữa tối sum họp gia đình

Cách nấu lẩu súp lơ ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế cá tầm

Khi mua cá tầm, bạn nên yêu cầu người bán sửa tại chỗ, chỉ sửa. Nếu không, bạn chỉ cần làm sạch ruột và ruột cá. Chú ý loại bỏ mạch máu bên trong bụng cá sẽ làm cá nhỏ đi.

Sau khi sơ chế xong, bạn chà cá với muối và giấm khoảng 2-3 phút để làm sạch chất dính trên bề mặt da cá. Khi bạn đã làm xong, rửa sạch với nước và để nó trong rổ cho khô.

Cá sau khi làm sạch, để ráo nước, bạn cắt thành từng khúc cỡ khoảng 2 đốt ngón tay.

Cách nấu lẩu cá tầm 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với cà chua, rửa sạch, bổ múi cau.

– Với rau mùi và hành lá, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Với hẹ và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt đôi, một nửa cắt khúc, nửa còn lại để nguyên quả.

Với củ riềng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.

Với củ sả, bạn cần cạo bỏ lớp vỏ già bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập và rắc như riềng.

Với quả dứa, bạn gọt vỏ, bỏ hết hạt rồi cắt dọc thành những lát mỏng, sau đó lọc lấy nước cốt dứa và cắt miếng vừa ăn.

Trong cách nấu lẩu cá tầm này, sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn cho dứa, cà chua, riềng, sả và nửa quả ớt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp này.

Cách nấu lẩu cá tầm 4

Bước 3: Chuẩn bị lẩu cá tầm

Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp ở lửa vừa, cho vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp hành, tỏi, riềng, sả đã băm nhỏ vào phi thơm.

Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì tiếp tục cho cà chua vào nồi xào thơm. Khi cà chua hơi nát và có màu đẹp thì cho vào nồi 2 lít nước lọc. Trong khi đó, tăng nhiệt để đun sôi.

Sau đó khi nước trong nồi sôi thì cho cá tầm đã sơ chế vào, tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm nước dùng với 1 gói gia vị lẩu thái cùng với các loại gia vị khác như 1/2 thìa cafe bột năng. . canh. và nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê nước quất và 2 thìa cà phê tương cà. Chỉ cần nếm cho đến khi bạn có được sự nhất quán mà bạn muốn.

Cuối cùng, đun sôi nước rồi cho hành lá, rau mùi và ớt thái lát vào là hoàn thành món lẩu thơm ngon trong cách làm lẩu cá tầm đơn giản nhất.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Giờ thì bạn chỉ cần cho lẩu cá tầm vào nồi lẩu di động, xếp rau tươi, bún và nước chấm xung quanh và mời mọi người trong gia đình cùng thưởng thức!

Tham khảo: Cách làm nước dùng bò kiểu Trung Quốc ngon

Lẩu cá tầm rau gì ngon nhất?

Nếu bạn đang thắc mắc lẩu cá tầm ăn với rau gì thì câu trả lời chính là loại rau ưa thích của bạn. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên rau muống, ngò rí, nấm kim châm… vì những loại rau này sẽ rất hợp khẩu vị của món lẩu cá tầm.

Cách nấu lẩu cá tầm 6

Kết thúc

Nhưng dù thế nào đi nữa, nước chua chua ngọt ngọt, mặn mặn kết hợp với thịt cá tầm mềm, đậm đà ấn tượng sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn nhau mãi không thôi. Chúc bạn chế biến được món cá tầm áp chảo ngon và độc đáo nhất!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá tầm giải nhiệt thanh mát cho bữa cơm gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá tầm giải nhiệt thanh mát cho bữa cơm gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá tầm giải nhiệt thanh mát cho bữa cơm gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu cá tầm giải nhiệt thanh mát cho bữa cơm gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Cách vệ sinh máy giặt LG, Panasonic, Toshiba,… chi tiết 2023 (NGONAZ)

Viết một bình luận