Bữa tối nhanh gọn mà ngon là món thịt xào riềng mẻ. Việc chuẩn bị món ăn này rất đơn giản và không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng nào. Thịt lợn nạc, béo, nướng chín vàng thơm mùi riềng, rất ngon. Món này mà ăn với cơm nóng thì đảm bảo đánh bay luôn.
Cách làm thịt bằm kho riềng rất đơn giản. Kiểm tra công thức nấu ăn ngon này.
Thịt mềm ngọt xào riềng mẻ
Tham khảo: Cách làm bò nướng thơm ngon cực dễ
Chuẩn bị nguyên liệu
Dầu thịt băm thơm của riềng là một chất làm đặc tốt. Đi chợ chuẩn bị nguyên liệu.
- Thịt heo: 300g
- Trọng lượng: 60g
- Phiên bản mới: 2
- Hành tím: 2 củ
- Dầu ăn: 200ml
- Nước mắm: 100ml
- Các hương liệu thông dụng: gia vị, đường, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu cần có để làm món ăn
công cụ sản xuất
Với thịt bằm riềng, bạn có thể mua thịt riềng xay sẵn ở chợ. Tuy nhiên, nếu muốn nguyên liệu tươi, ngon, sạch và an toàn, bạn phải tự mua thực phẩm và chế biến. Làm như sau:
Thịt lợn khi mua về bạn dùng muối xát bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và xay nhuyễn. Bạn cần mua thịt vừa nạc vừa mỡ để món ăn không bị ngấy.
Trước khi nấu khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào thịt. Công thức ướp thịt như sau: ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe bột ngọt.
Riềng bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng khúc cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Đối với ớt tươi, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
Cách làm thịt bằm kho riềng
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho riềng vào chiên vàng giòn. Vớt riềng đã chiên ra bát để ráo dầu.
Bước 2: Lọc bỏ dầu ăn, chỉ để lại một thìa dầu ăn sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào đảo đều cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì cho riềng vào đảo cùng.
Bước 3: Nêm nếm lại gia vị, thêm chút tiêu cay cay để món ăn vừa miệng và thưởng thức.
Cách nấu món ăn đơn giản mà ngon
Vậy là món thịt nướng thơm ngon, cay cay đã hoàn thành. Sau khi nhấm nháp, ngửi thấy mùi thơm sẽ khiến bạn chảy nước miếng. Bữa tối nhanh chóng và tốt cho sức khỏe chỉ mất 15 phút chuẩn bị, bạn đã sẵn sàng thử chưa?
Riềng thịt bằm thành phẩm
Khi chiên, riềng có mùi thơm rất dễ chịu. Vị béo của thịt bằm kết hợp với mùi thơm của riềng, tiêu xay, cay cay đảm bảo ai ăn rồi cũng xiêu lòng ngay.
Thịt bò xào riềng mẻ món ăn khó cưỡng
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, ngọt dịu và thơm ngon. Vị cay của riềng cũng khiến món ăn bổ dưỡng mà không ngán.
Chọn nguyên liệu tươi
Chuẩn bị thịt lợn tươi
Thịt lợn ngọt thường có màu hồng tươi, mùi thơm tự nhiên, thịt khô và chắc. Phần dầu rất sạch, không có mùi lạ. Bạn nên tránh thịt có màu bất thường, nhợt nhạt hoặc sẫm màu. Đặc biệt những miếng thịt mềm nhũn, nhầy nhụa và có mùi hôi thường là lợn già hoặc lợn bệnh.
riềng tươi
Để món ăn ngon, bạn nên chọn riềng tươi, mềm, ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Bạn nên chọn những củ riềng có màu hồng, không quá già, không nở và còn nhiều chất dinh dưỡng.
Tham khảo: Cách làm cá chép kho riềng thơm ngon, nhìn thôi đã phát thèm
Kết thúc
Thịt bằm kho riềng là món ăn ngon, rẻ, dễ chế biến. Vậy là bạn đã có công thức thường xuyên cho món ăn thơm ngon và đậm đà này. Hãy làm ngay món ngon này cho cả nhà nhé. Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât. Và đừng quên theo dõi công thức chế biến món thịt bằm ngon cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.
Bạn thấy bài viết Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
#Cách #làm #thịt #băm #rang #riềng #mềm #béo #thơm #nức #mũi #cho #bữa #ăn
Video Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
Hình Ảnh Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
#Cách #làm #thịt #băm #rang #riềng #mềm #béo #thơm #nức #mũi #cho #bữa #ăn
Tin tức Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
#Cách #làm #thịt #băm #rang #riềng #mềm #béo #thơm #nức #mũi #cho #bữa #ăn
Review Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
#Cách #làm #thịt #băm #rang #riềng #mềm #béo #thơm #nức #mũi #cho #bữa #ăn
Tham khảo Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
#Cách #làm #thịt #băm #rang #riềng #mềm #béo #thơm #nức #mũi #cho #bữa #ăn
Mới nhất Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
#Cách #làm #thịt #băm #rang #riềng #mềm #béo #thơm #nức #mũi #cho #bữa #ăn
Hướng dẫn Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
#Cách #làm #thịt #băm #rang #riềng #mềm #béo #thơm #nức #mũi #cho #bữa #ăn