Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn

Bạn đang xem: Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bữa tối nhanh gọn mà ngon là món thịt xào riềng mẻ. Việc chuẩn bị món ăn này rất đơn giản và không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng nào. Thịt lợn nạc, béo, nướng chín vàng thơm mùi riềng, rất ngon. Món này mà ăn với cơm nóng thì đảm bảo đánh bay luôn.

Cách làm thịt bằm kho riềng rất đơn giản. Kiểm tra công thức nấu ăn ngon này.


Thịt mềm ngọt xào riềng mẻ

Tham khảo: Cách làm bò nướng thơm ngon cực dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Dầu thịt băm thơm của riềng là một chất làm đặc tốt. Đi chợ chuẩn bị nguyên liệu.

  • Thịt heo: 300g
  • Trọng lượng: 60g
  • Phiên bản mới: 2
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 200ml
  • Nước mắm: 100ml
  • Các hương liệu thông dụng: gia vị, đường, bột ngọt, tiêu xay

riềng băm chiên
Nguyên liệu cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Với thịt bằm riềng, bạn có thể mua thịt riềng xay sẵn ở chợ. Tuy nhiên, nếu muốn nguyên liệu tươi, ngon, sạch và an toàn, bạn phải tự mua thực phẩm và chế biến. Làm như sau:

Thịt lợn khi mua về bạn dùng muối xát bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và xay nhuyễn. Bạn cần mua thịt vừa nạc vừa mỡ để món ăn không bị ngấy.

Trước khi nấu khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào thịt. Công thức ướp thịt như sau: ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe bột ngọt.

Riềng bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng khúc cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Đối với ớt tươi, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Cách làm thịt bằm kho riềng

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho riềng vào chiên vàng giòn. Vớt riềng đã chiên ra bát để ráo dầu.

Bước 2: Lọc bỏ dầu ăn, chỉ để lại một thìa dầu ăn sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào đảo đều cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì cho riềng vào đảo cùng.

Bước 3: Nêm nếm lại gia vị, thêm chút tiêu cay cay để món ăn vừa miệng và thưởng thức.

riềng băm chiên
Cách nấu món ăn đơn giản mà ngon

Vậy là món thịt nướng thơm ngon, cay cay đã hoàn thành. Sau khi nhấm nháp, ngửi thấy mùi thơm sẽ khiến bạn chảy nước miếng. Bữa tối nhanh chóng và tốt cho sức khỏe chỉ mất 15 phút chuẩn bị, bạn đã sẵn sàng thử chưa?

Riềng thịt bằm thành phẩm

Khi chiên, riềng có mùi thơm rất dễ chịu. Vị béo của thịt bằm kết hợp với mùi thơm của riềng, tiêu xay, cay cay đảm bảo ai ăn rồi cũng xiêu lòng ngay.

riềng băm chiên
Thịt bò xào riềng mẻ món ăn khó cưỡng

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, ngọt dịu và thơm ngon. Vị cay của riềng cũng khiến món ăn bổ dưỡng mà không ngán.

Chọn nguyên liệu tươi

Chuẩn bị thịt lợn tươi

Thịt lợn ngọt thường có màu hồng tươi, mùi thơm tự nhiên, thịt khô và chắc. Phần dầu rất sạch, không có mùi lạ. Bạn nên tránh thịt có màu bất thường, nhợt nhạt hoặc sẫm màu. Đặc biệt những miếng thịt mềm nhũn, nhầy nhụa và có mùi hôi thường là lợn già hoặc lợn bệnh.

riềng tươi

Để món ăn ngon, bạn nên chọn riềng tươi, mềm, ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Bạn nên chọn những củ riềng có màu hồng, không quá già, không nở và còn nhiều chất dinh dưỡng.

Tham khảo: Cách làm cá chép kho riềng thơm ngon, nhìn thôi đã phát thèm

Kết thúc

Thịt bằm kho riềng là món ăn ngon, rẻ, dễ chế biến. Vậy là bạn đã có công thức thường xuyên cho món ăn thơm ngon và đậm đà này. Hãy làm ngay món ngon này cho cả nhà nhé. Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât. Và đừng quên theo dõi công thức chế biến món thịt bằm ngon cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà nấu rượu nếp ngon thơm mềm ăn quên sầu cực dễ

Viết một bình luận