Cách làm vịt chiên riềng ngon thơm phức chuẩn vị nhà hàng

Bí quyết làm vịt chiên riềng 1
Bạn đang xem: Cách làm vịt chiên riềng ngon thơm phức chuẩn vị nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu đã quen thuộc với các món ăn được chế biến từ vịt như vịt hấp, vịt hấp chanh, vịt hấp măng, vịt hấp sấu… thì bạn có thể thử qua món vịt xào riềng mẻ thơm ngon. Vậy vịt xào riềng có những chất dinh dưỡng gì, làm thế nào để vịt xào riềng thơm ngon, hấp dẫn, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn bí quyết, cùng biết nhé.

Vịt xào riềng ngọt thơm

Tham khảo: Cách làm vịt quay ngon vạn người mê, cực dễ ăn

Nét đặc trưng của món vịt rang riềng

Vịt rang riềng mẻ là món ăn dân dã được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa cơm không chỉ bởi màu sắc đẹp mắt mà còn bởi hương vị rất riêng. Thịt vịt được tẩm ướp gia vị rồi xào sơ với riềng mẻ trên lửa lớn để thịt vịt giòn dai, hương vị không lẫn với các món ăn khác.

Không chỉ tạo nên hương vị khó cưỡng cho người thưởng thức, món vịt xào riềng mẻ còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng. Các loại thực phẩm có trong đĩa như vitamin, khoáng chất, omega 3… có tác dụng rất tích cực đối với cơ thể, đặc biệt phù hợp với người gầy yếu và người muốn phục hồi sức khỏe.

Nguyên liệu làm món vịt rang riềng

  • Vịt ½ con hoặc 1 con tùy theo số lượng người ăn và sức ăn.
  • Gừng: 1 nhánh
  • Riềng: 1 nhánh
  • Sả: 5 cây
  • ớt :3
  • Rau mùi: khoảng 30 g
  • Hành tím và tỏi khô: 5 củ
  • Hương liệu gồm: rượu trắng, muối, gia vị, bột ngọt, tiêu, bột dầu ăn.

Trong các nguyên liệu trên thì thịt vịt là quan trọng nhất nên bạn cần biết cách chọn vịt tươi. Một số mẹo chọn vịt mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó là:

  • Nên chọn những con vịt còn nguyên con, không trầy xước, da hơi vàng và không có vết bầm tím trên da. Dùng tay để thử độ chín của thịt vịt và sờ vào phần da ở cổ và bụng vịt xem da có màu nâu không.
  • Không mua vịt già thịt sẽ dai, không mua vịt non thịt sẽ không ngon.

Sơ chế vịt và các nguyên liệu ăn kèm

Đầu tiên, bạn làm sạch vịt rồi tiến hành khử mùi hôi cho vịt bằng cách xát chanh và muối trắng từ trong ra ngoài vịt cho thật sạch. Tốt nhất là moi bỏ ruột, phổi bên trong vịt và cắt bỏ vây cá để bớt mùi tanh.

Khi thoa chanh muối, bạn để chừng ba phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để vịt ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Các nguyên liệu như sả, riềng, hành, tỏi, ớt… bạn bóc vỏ hoặc bỏ gốc rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn đập dập sả rồi băm nhỏ. Riêng hành tím, riềng, tiêu bạn cho vào cối giã nhuyễn.

gia vị thịt vịt

Để thịt vịt thấm gia vị trước khi bắt đầu chế biến các món ăn ngon hơn, bạn cần ướp vịt trước khi ăn từ 30 phút đến 1 tiếng, đun nóng với các loại gia vị như bột ngọt, tiêu, đường, dầu mè… và bột súp. , vụn bánh mì, ngô, bột năng, một ít rượu trắng. Đừng quên thêm sả và riềng băm nhỏ vào hỗn hợp.

Công thức vịt quay mẻ 2

Nêm gia vị là khâu quan trọng giúp món ăn thêm ngon

Bạn trộn gia vị với thịt vịt bằng tay, tốt nhất nên dùng găng tay để gia vị dễ dàng thấm vào thịt.

Công thức làm món vịt rang riềng

Bạn dùng chảo lớn đun nóng dầu ăn với lửa lớn, khi dầu nóng thì hạ lửa nhỏ xuống một chút rồi cho từ từ thịt vịt vào chiên, nhớ lật đều mặt thịt để thịt có màu đỏ. .không nóng.

Công thức vịt quay mẻ 3

Để thịt vịt vàng và giòn, bạn có thể chiên vịt hai lần.

Trong quá trình chiên, để giảm độ ngấy của dầu, bạn có thể cho vào chảo dầu một chút muối hoặc hạt tiêu.

Khi thịt có màu vàng nâu thì nhớ vớt ra và tắt bếp để mỡ không ngấm vào thịt gây cảm giác buồn nôn khi ăn.

Một mẻ vịt rang riềng hoàn hảo không chỉ có thịt vịt săn chắc, đậm đà hương vị của riềng sả mà còn đảm bảo các gia vị thấm đều, thịt không bị dai và khô.

Giờ thì bày vịt nướng riềng mẻ ra đĩa, rắc ít rau mùi lên trên và thưởng thức. Đừng quên ăn vịt xào riềng mẻ khi còn nóng với nước chấm và rau sống để không bị ngấy nhé.

Kết thúc

Cách làm vịt xào riềng mẻ đơn giản trên đây, hi vọng các bạn sẽ có bữa cơm vui vẻ bên gia đình. Nhớ đừng bỏ qua những mẹo mà mình đã bày để mâm cơm thêm tròn vị nhé. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu món ngon nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt chiên riềng ngon thơm phức chuẩn vị nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt chiên riềng ngon thơm phức chuẩn vị nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt chiên riềng ngon thơm phức chuẩn vị nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt chiên riềng ngon thơm phức chuẩn vị nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Tự Thiết Kế Cắt May Đầm Liền Hai Dây Nhún Bèo

Viết một bình luận