Cách làm sườn nấu đậu ngon ngậy béo, thơm nức và bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm sườn nấu đậu ngon ngậy béo, thơm nức và bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng học cách làm món sườn kho đậu lạ miệng cho cả nhà một món ăn béo ngậy, thơm lừng và rất bổ dưỡng nhé.

Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng nhất trong các loại thịt lợn bởi thịt sườn không chỉ ngọt, đậm đà mà còn mềm chứ không bị khô như nhiều loại thịt khác. Thực tế, sườn heo được dùng trong nấu ăn, dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như sườn kho cay, sườn kho tộ, sườn xào chua ngọt, sườn nấu chua, sườn chiên… Trong món này, đậu thấm dầu. Xương sườn có lẽ là phổ biến nhất.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp học cách làm món sườn non sốt đậu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhé. Đây là cơ hội hiếm có để bạn trổ tài nấu nướng và khiến cả nhà bất ngờ với bữa cơm dân dã mà ngon miệng.

Cách làm sườn om đậu 1

Vào bếp ngay!

Quan trọng

  • 500g sườn heo
  • 100 gram đậu trắng
  • 100 gram cà rốt
  • 100 gram khoai tây
  • 1 quả cà chua
  • 20 gram cần tây
  • 3 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 lít nước dừa
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 3 muỗng canh nước mắm ngon
  • 4 muỗng cà phê bột năng khô
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Một số gia vị thông thường như gia vị, đường, mì chính, tiêu xay mịn…

Cách làm sườn kho giá đỗ 2

Cách làm món sườn cay

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

Sườn heo khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước rồi chặt thành từng khúc ngắn. Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi ở lửa lớn rồi cho sườn đã chặt vào chần qua trong khoảng 5-7 phút để loại bỏ chất bẩn bên trong.

Cách làm đậu phụ

Khi sườn chín vớt ra rổ cho ráo nước.

Sau khi sườn ráo nước, cho tất cả vào tô đủ rộng, thêm 2 thìa hành tím băm, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt. hạt tiêu.một muỗng cà phê dầu điều. Sau đó trộn sườn cho đến khi các gia vị được hòa tan hoàn toàn. Bạn ướp sườn như vậy trong khoảng 30 phút để sườn thấm sâu gia vị.

Cách làm 4. Sườn kho đậu

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với đậu trắng là nguyên liệu chính thứ hai trong món ăn này, bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi cho vào chậu nước ngâm 20-30 phút là có thể dùng để nấu. Sau khi ngâm đậu, vớt đậu ra rổ cho ráo nước.

Cách làm 5. Sườn kho đậu

Với cà rốt và khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thành lát mỏng. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể tỉa cà rốt thành bông hoa 5 cánh.

Với hành tây, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi, một nửa bổ múi cau, nửa còn lại băm nhuyễn.

Với cần tây, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo rồi thái khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi thái miếng nhỏ như hành tây.

Cách làm 6. Sườn kho đậu

Lưu ý: Bạn không nên cắt khoai quá nhỏ vì khoai mềm và dễ bị nát khi nấu. Ngoài ra, khoai tây sau khi sơ chế nên ngâm nước để khi tiếp xúc với không khí sẽ chuyển sang màu đen. Đậu trắng ngâm lâu, khi nấu sẽ nhanh mềm nên nếu có thời gian, bạn nên ngâm đậu trắng qua đêm để tiết kiệm thời gian khi nấu.

Bước 3: Cho hỗn hợp khoai tây – cà rốt vào xào cùng

Trong công thức sườn nấu đậu, bạn cần cho hỗn hợp khoai tây, cà rốt vào xào trước.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun lửa nhỏ cho dầu nóng già thì cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho cà rốt vào trước, xào khoảng 3-5 phút rồi cho khoai tây vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm sườn heo 7

Bước 4: Sườn nấu nhanh rau củ

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ở lửa vừa rồi phi thơm hành tím băm nhỏ. Lúc này bạn cho hành vào đảo đều cho dậy mùi thì cho sườn heo vào nồi cùng 2 thìa tương cà.

Cách làm 8 miếng sườn

Bạn đảo đều cho đến khi sườn chín khoảng 5-7 phút thì cho một lít nước dừa và đậu trắng đã chuẩn bị sẵn vào. Tiếp theo, bạn đun lửa to cho đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh sườn và đậu trắng trong 30 phút cho hỗn hợp chín mềm.

Làm thế nào để làm cho 9

Tiếp theo, cho cà rốt, khoai tây, hành tây và cà chua đã cắt nhỏ vào nồi, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường. :Đầu tiên.

Sau đó, tiếp tục đun sườn như vậy thêm 3-5 phút nữa cho đến khi tất cả chín kỹ và nước trong nồi sệt lại. Trường hợp này bạn nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành công thức làm món sườn kho tộ rồi đấy.

Tôi đã uống hết thuốc

Cách làm sườn om đậu 11

Món sườn nấu đậu có màu trắng đẹp mắt, thấm gia vị vừa ăn, sườn mềm, chắc kết hợp với dầu đậu và vị bùi bùi của nước dừa và rau củ sẽ là tuyệt vời nhất. về việc mệt mỏi.

Bạn hãy thử làm món ăn này để đổi món, đổi vị chiêu đãi cả nhà nhé, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ yêu thích và hài lòng. Không ăn với cơm nóng nhưng nước súp sánh, ngọt và thơm, có thể ăn với bánh mì nóng. Chúc các bạn thành công cách làm món sườn kho đậu này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn nấu đậu ngon ngậy béo, thơm nức và bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn nấu đậu ngon ngậy béo, thơm nức và bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn nấu đậu ngon ngậy béo, thơm nức và bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn nấu đậu ngon ngậy béo, thơm nức và bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp Origami đẹp [cách gấp giấy origami] đẹp đơn giản nhất

Viết một bình luận