Cà tím chiên nước mắm thơm nức cả một miền quê, kéo dài đến triền đê

Bạn đang xem: Cà tím chiên nước mắm thơm nức cả một miền quê, kéo dài đến triền đê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Phải nói rằng cà tím có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon nhưng món ăn từ cà tím lại rất dễ ai cũng có thể làm được. Chẳng cần nhiều, chỉ cần thêm chút nước mắm là cả nhà sẽ có món cà tím chiên nước mắm “điếc mũi”. Cách làm này không khó lắm, rất thích hợp cho những ngày quá bận rộn và cần ăn nhiều để giải khát. Bạn có muốn vào bếp và trổ tài theo 2 công thức dưới đây không nhé!

Xem thêm: Cách làm chân gà chiên nước mắm ngon

Cách làm món cà tím chiên nước mắm

So với cách làm thông thường, việc bạn nướng cà trước sẽ giúp món cà tím chiên nước mắm dậy mùi và đẹp mắt hơn. Nếu bạn không tin tôi, hãy thử ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím
  • 5 tép tỏi
  • Hạt tiêu
  • ớt
  • gia vị
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường

Cách làm món cà tím chiên nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên là cà tím, bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho ngay vào chậu nước muối loãng để cà tím không bị thâm và đắng. Bạn ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa sạch và để ráo.

cà tím chiên nước mắm 2

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím chiên nước mắm

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà chua vào chiên vàng đều hai mặt. Nếu chảo nhỏ có thể xếp bình thường, khi chín vớt ra đĩa, đợi nguội cho tất cả vào chảo lớn.

Cà tím chiên nước mắm 3

– Tiếp theo, bạn trộn đều nước mắm, đường, tỏi băm, gia vị và hạt tiêu. Trộn đều rồi cho cà chua đã xào vào chảo. Nhớ trộn đều để cà chua không bị nát.

Cà tím chiên nước mắm 4

– Bạn đun khoảng 5-10 phút cho thấm gia vị và tiết ra.

– Cuối cùng, bày món cà tím chiên nước mắm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím chiên nước mắm 5

Xem thêm: Cách làm món cà tím xào

Cách làm cà tím chiên sốt hành

Để món cà tím chiên nước mắm đẹp mắt, bạn hãy cho thêm một chút dầu hành sẽ khiến cả nhà bất ngờ. Công thức dưới đây, bạn muốn học ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2-3 quả cà tím
  • Một ít hành lá
  • 1-2 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 10g đường
  • 10g nước mắm
  • 10g muối

cà tím chiên sốt hành 1

Công thức món cà tím chiên sốt hành

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là cà tím, bạn đem gọt vỏ sẽ rất ngon. Sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm và cắt làm ba. Bạn cho ngay vào một bát nước muối loãng để cà chua không bị đổi màu. Bạn ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa sạch và để ráo.

Cà tím chiên nước mắm và 2 củ hành tây

– Với hành lá, tỏi và ớt, bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

cà tím chiên sốt hành 3

2: Làm nước mắm trước

– Bạn cho một thìa đường, hai thìa nước mắm, một ít bột ngọt, một thìa nước lọc. Trong lúc trộn thì cho tỏi, ớt băm vào trộn đều.

cà tím chiên sốt hành 4

Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu, nếu muốn có thể cho thêm ít chanh vì chanh có vị chua.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món cà tím chiên sốt hành

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà tím vào phi thơm. Sau đó, chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu. Để kiểm tra xem cà tím chín chưa, bạn có thể dùng que xiên thử xem cà tím chín chưa.

cà tím chiên sốt hành 5

– Sau đó, bạn đổ 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho toàn bộ số hành lá đã cắt trước đó vào xào thơm. Đợi khi hành chín và chín thì cho hỗn hợp nước sốt vào, trộn đều.

cà tím chiên sốt hành 6

– Bạn cho cà tím vào chảo trộn đều với dầu hành và nước mắm. Nấu trên lửa nhỏ để gia vị thấm đều.

– Cuối cùng, bày món cà tím xào kiểu mới ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

cà tím chiên sốt hành 7

Xem thêm về món cà tím nhồi thịt hấp dẫn này: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ech-nau-ca-tim/

Cách chọn cà tím chiên nước mắm?

Để món cà tím chiên nước mắm đẹp mắt nhất thì khâu chọn nguyên liệu như cà tím cần đặc biệt chú ý. Nếu bạn không có cơ hội chọn một quả cà chua chắc chắn, việc cài đặt sẽ khó khăn và hương vị sẽ không như bạn muốn.

– Bạn nên chọn những quả cà chua có vỏ nhẵn, màu sắc đồng đều. Khi bạn nhặt nó lên, bàn tay của bạn mạnh mẽ.

– Tôi nghe quy tắc cà tím. Nếu thấy giữa nắp và vỏ cà tím dính vào nhau là cà tím tươi ngon.

– Bạn dùng tay ấn vào vỏ cà tím, nếu có dấu hiệu tức là cà đã chín. Nếu thấy vỏ cứng, màu tím hồng, tím nhạt là cà tím già, không nên mua.

– Bạn không mua những quả cà chua có nếp nhăn hay vết thâm trên vỏ.

Mách bạn cách chọn cà tím ngon nhất 1

Kết thúc

Cà tím chiên nước mắm ngon không thể dễ hơn. Từng miếng cà chua mềm hòa quyện với vị ngọt đẹp mắt. Bạn hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đừng quên theo dõi Food Daily để cập nhật những công thức mới nhất nhé.

Bạn thấy bài viết Cà tím chiên nước mắm thơm nức cả một miền quê, kéo dài đến triền đê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cà tím chiên nước mắm thơm nức cả một miền quê, kéo dài đến triền đê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cà tím chiên nước mắm thơm nức cả một miền quê, kéo dài đến triền đê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cà tím chiên nước mắm thơm nức cả một miền quê, kéo dài đến triền đê
Xem thêm bài viết hay:  Loại quả nên ăn trong ngày lạnh để tăng cường chức năng gan và kiểm soát đường huyết cho cả gia đình

Viết một bình luận