Cách làm sụn gà chiên giòn ngon ăn mãi chẳng ngán

sụn gà chiên giòn
Bạn đang xem: Cách làm sụn gà chiên giòn ngon ăn mãi chẳng ngán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món ngon chế biến từ sụn gà luôn hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon, đẹp mắt. Món sụn gà chiên giòn cũng vậy. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, phù hợp với nhiều chị em không có thời gian nấu nướng. Còn chờ gì nữa mà không làm thử món ăn mới này cho cả nhà. Quy trình thực hiện món sụn chiên xù rất đơn giản chỉ mất chưa đầy 30 phút là bạn có thể hoàn thành. Cùng mình vào bếp thực hiện ngay nhé.

Đĩa sụn gà chiên giòn, ăn là ghiền

Tham khảo cách làm sụn rang muối ngon, đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu

Thực phẩm sạch, an toàn không chỉ giúp món ăn ngon và đẹp mắt. Đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, khi mua nguyên liệu chế biến món ăn, bạn nên ưu tiên những địa chỉ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Cách làm sụn gà chiên giòn cần chuẩn bị những gì?

Sụn ​​gà chiên giòn Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sụn ​​gà: 400g
  • Trứng gà: một quả
  • Bánh mì giòn: 150g
  • Bánh mì nướng: 100g (nếu có)
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Gừng: 1 miếng
  • Tất cả gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, tiêu, nước mắm, đường

Để chọn được ức gà ngon nhất, bạn nên chọn phần ức đã tách hết thịt, chỉ để lại hạt nhỏ nếu miếng thịt nhỏ bằng ngón tay.

công cụ sản xuất

Mỗi món ăn đều phải qua khâu chuẩn bị nguyên liệu trước khi hoàn thành. Đây cũng là một trong những bước quan trọng để làm nên một món ăn ngon. Bước đầu tiên, bạn rửa sạch các nguyên liệu, có thể cắt khúc và thay đổi món tùy thích.

Đầu tiên, ức gà sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi chuẩn bị một nồi nước nóng. Sau khi nước sôi, cho sụn gà vào đun khoảng 10-15 phút. Nấu xong có thể cho thêm chút muối, gừng đập dập để bớt mùi.

Sụn ​​gà chiên giòn Luộc sụn gà với chút muối, gừng đập dập để khử mùi hôi

Tỏi, gừng rửa sạch, băm nhuyễn

Sau khi vớt sụn gà ra để ráo nước, nêm 1 thìa cà phê gừng xay, 1 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê nước mắm và một ít bột ngọt. Trộn đều và để khoảng 20-25 phút cho sụn thấm gia vị.

Chuẩn bị một chiếc tô, sau đó cho 150g vụn bánh mì, 1 quả trứng gà vào 150ml nước sạch và đánh đều.

Cách làm sụn gà chiên giòn

Bước 1: Cho vụn bánh mì ra đĩa, sau đó cho ức gà vào hỗn hợp bột chiên giòn, đảo đều cho đến khi phần sụn được bao phủ bởi một lớp bột mì rồi cho vụn bánh mì vào.

Sụn ​​gà chiên giòn Sau khi sơ chế xong, bạn chỉ cần làm nóng chảo dầu trên bếp rồi cho sụn gà vào xào.

(Nếu không thích dùng breadcrumbs, bạn có thể dùng breadcrumbs).

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho miếng gà vào chiên ở lửa nhỏ. Từng miếng sụn chín vàng đều các mặt, vặn lửa lớn đun đến khi sụn chín. Sau đó vớt ra giấy thấm dầu và tắt bếp.

Sụn ​​gà chiên giòn

Sụn ​​gà chiên giòn, có màu vàng óng mát mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn bên ngoài, còn phần sụn bên trong thì vụn. Món này ăn kèm với ít rau sống, dưa leo và tương ớt thì đảm bảo ăn mãi không ngán.

Sụn ​​gà chiên giòn Đĩa sụn gà chiên giòn thơm ngon, ăn là ghiền

Thu đến rồi sao không làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhỉ. Ngồi quanh quầy kế bên lôi ra một miếng gà rán, ấn tượng phải biết.

>> Xem cách làm chân gà rang muối

Kết thúc

Đã hết! Công thức cho món bánh gà chiên này không thể dễ dàng hơn. Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có một bát canh gà ngon và đẹp mắt. Phụ nữ ai cũng muốn chiều lòng đàn ông thì đây là một trong những món tủ mà chị em có thể uống thỏa thích. Chúc mọi người may mắn và hãy để lại kết quả của bạn bên dưới bài viết này cùng mình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sụn gà chiên giòn ngon ăn mãi chẳng ngán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sụn gà chiên giòn ngon ăn mãi chẳng ngán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sụn gà chiên giòn ngon ăn mãi chẳng ngán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sụn gà chiên giòn ngon ăn mãi chẳng ngán
Xem thêm bài viết hay:  Hiểu đúng và đủ để thấy tế bào gốc liệu có an toàn?

Viết một bình luận