Thịt gà rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, cách chế biến không khó mà hương vị lại thơm ngon. Đặc biệt không thể bỏ qua món gà quay và mướp đắng. Công dụng tốt của mồng gà và rau đắng đối với sức khỏe chắc hẳn bạn đã được nghe nhiều. Ngoài ra, công thức làm gà chua cũng đơn giản, không khó chút nào. Nếu bạn là người yêu thích lá mướp đắng thì nên trồng ngay.
Gà nướng cay thơm ngon bổ dưỡng, thịt thơm ngọt tự nhiên.
Quan trọng
- Gà nguyên con: một con gà
- Lá đắng: 300g
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Rượu trắng: 4 muỗng canh
- Giấm: 1 nhúm
- Gia vị thông thường
Chi tiết nguyên liệu nấu ăn
công cụ sản xuất
Thịt gà khi mua về bạn làm sạch, rửa sạch rồi để nguyên con. Dùng muối hột và giấm chà xát kỹ bên ngoài miếng thịt để loại bỏ mùi tanh. Sau đó rửa lại bằng nước cho đến khi sạch và khô.
Cho các loại gia vị, rau củ vào bụng gà và thoa đều lên thân gà
Sau đó chuẩn bị một bát nhỏ để làm nước ướp gà gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1/3 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 chút tiêu. Sau đó, bạn đeo găng tay, xoa đều mặt ngoài và mặt trong của gà. Ướp trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.
Lá đắng bạn lấy những lá non, rửa sạch và phơi khô. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Cách làm gà cay thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho lá mướp đắng vào xào chung với thịt gà. Phần lá còn lại trộn với hành tím rắc bên ngoài gà. Sau đó đổ rượu trắng lên trên và cho gà vào bát sâu lòng.
Bước 2: Đặt chảo rang lên bếp, thêm vài lát gừng cho thơm. Khi nước sôi, cho đĩa gà vào đậy vung hấp trong vòng 40 phút là gà chín.
Chỉ cần bật xửng, cho gà vào và hấp trong 40 phút
Bước 3: Sau khi nướng xong, dùng kẹp gắp để kiểm tra độ chín của thịt. Nếu gà mềm và không còn màu hồng thì vớt ra, nêm muối tiêu và thưởng thức.
Công thức gà sốt chua ngọt đơn giản đã hoàn thành. Bạn có nghĩ rằng nó dễ dàng, ngay cả khi bạn không biết nấu ăn, bạn có thể làm tốt.
Món gà hấp mướp đắng đã xong
Thịt gà nướng thơm, mềm khó cưỡng, chỉ ngửi thôi đã thấy thèm. Thịt gà được làm nóng, thịt săn chắc, ngọt tự nhiên, dậy mùi chua ngọt.
Thành phẩm là món gà hấp thơm ngon chua chua cay cay
Đặc biệt là giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe rất tốt. Với món ăn đơn giản thế này mà không trổ tài ngay thì tiếc hùi hụi đấy.
Chọn gà tươi
Gà nguyên con, bạn phải mua gà ta, thịt gà sẽ ngọt và ngon, không bị mềm. Để món ăn được ngon, bạn hãy sơ chế như sau:
- Thịt gà ngon sẽ có da vàng óng, mỏng và đều màu, khi sờ vào không dính tay.
- Thịt gà ngọt bên trong sẽ có màu đỏ hồng, không quá nhạt cũng không quá đậm. Cơ thể cũng không có hiện tượng tím tái, nhợt nhạt hay tụ máu. Khi bạn cầm vào, thịt sẽ săn chắc và đàn hồi. Nói không với thịt mềm, nhạt nhẽo.
- Thịt gà ngon sẽ có thịt khô ráo, không chảy nước, không có mùi tanh khó chịu.
- Thịt gà đóng gói sẵn thường là cách chế biến tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn nên mua gà ở địa chỉ uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
Kết thúc
Gà nướng là cách chế biến đơn giản được nhiều người yêu thích, trong đó không thể bỏ qua công thức gà nướng cay. Sự kết hợp này thêm rất nhiều trách nhiệm cho những con gà phổ biến, phổ biến. Đặc biệt, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hệ tim mạch, đường huyết,… Đừng tiếp tục món gà rán, gà rán mà hãy đổi món ngay cho gia đình bạn nhé.
Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt
#Cách #làm #gà #hấp #ngải #cứu #ngọt #thơm #bồi #bổ #sưc #khỏe #cực #tốt
Video Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt
Hình Ảnh Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt
#Cách #làm #gà #hấp #ngải #cứu #ngọt #thơm #bồi #bổ #sưc #khỏe #cực #tốt
Tin tức Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt
#Cách #làm #gà #hấp #ngải #cứu #ngọt #thơm #bồi #bổ #sưc #khỏe #cực #tốt
Review Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt
#Cách #làm #gà #hấp #ngải #cứu #ngọt #thơm #bồi #bổ #sưc #khỏe #cực #tốt
Tham khảo Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt
#Cách #làm #gà #hấp #ngải #cứu #ngọt #thơm #bồi #bổ #sưc #khỏe #cực #tốt
Mới nhất Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt
#Cách #làm #gà #hấp #ngải #cứu #ngọt #thơm #bồi #bổ #sưc #khỏe #cực #tốt
Hướng dẫn Cách làm gà hấp ngải cứu ngọt thơm, bồi bổ sưc khỏe cực tốt
#Cách #làm #gà #hấp #ngải #cứu #ngọt #thơm #bồi #bổ #sưc #khỏe #cực #tốt