[Review] Sisu: Già Gân Báo Thù

Bạn đang xem: [Review] Sisu: Già Gân Báo Thù tại daihocdaivietsaigon.edu.vn

Được mệnh danh là “John Wick của Phần Lan”, Sisu: Revenge là một vụ giết người dã man, tàn bạo và nhân vật chính là một cựu biệt kích nổi tiếng. Bộ phim của đạo diễn Jalmari Helander có một câu chuyện thú vị nhưng cũng nhiều điều vô lý.

YouTube video
Trailer Sisu: Lão đại báo thù

Sisu: Revenge of the Old Man xoay quanh chuyến đi biển của một ông già có vẻ yếu ớt Aatami Korpi (Jorma Tommila) sau khi tự mình đào được một lượng vàng lớn. Lấy bối cảnh năm 1944 trên sa mạc Phần Lan, trong thời kỳ chiến tranh đầy biến động khi quân phát xít cướp phá đất nước và phá hủy tất cả những ngôi làng vô tội.

Trong cuộc hành trình dài, viên sĩ quan gặp một nhóm lính Đức quốc xã do Bruno Helldorf (Aksel Hennie) chỉ huy. Lúc đầu, khi nhìn thấy một cụ già đứng trên đường, anh ta rất tức giận, sau đó khi nhận ra người đó mang theo rất nhiều vàng, anh ta nổi giận và cướp lấy. Thật khó để một huyền thoại sống một mình có thể tiêu diệt hơn 300 tên lính như ngài Aatami Korpi. Và bọn phát xít biết mình đã cướp nhầm người khi Aatami Korpi quyết không vứt số vàng đi. Anh ta đã gửi từng người lính khiêm tốn đến dòng sông vàng theo cách tàn bạo nhất.

Lịch chiếu Sisu: Vengeance & Sisu: Revenge tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Korpi sẽ đến thành phố với chú chó trung thành của mìnhKorpi sẽ đến thành phố với chú chó trung thành của mình

Nội dung của Sisu: Old Tendon Revenge đơn giản và được chia thành các chương nhỏ. Mỗi chương kéo dài hơn 10 phút, ngày càng tăng. Cốt truyện của phim đi theo một tích rất đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự tàn khốc của chiến tranh lúc bấy giờ. Phim cho thấy sự dã man, tàn bạo của bọn phát xít qua những việc nhỏ nhặt như treo cổ người, đốt nhà, bỏ tù những cô gái trẻ,… Việc làm này đã khơi dậy tinh thần bất khuất, không bao giờ chịu khuất phục. và dũng cảm chiến đấu với cái ác, Aatami Korpi và những người phụ nữ từng là nô lệ tình dục.

Tinh thần nữ quyền cũng được khắc họa tinh tế trong phimTinh thần nữ quyền cũng được khắc họa tinh tế trong phim

Tập phim đẫm máu và máu me của Sisu: Revenge of the Ancients là tập buồn nhất vì buổi chiếu bị cắt quá nhiều. Những cảnh quay gay cấn, cận cảnh tàn sát nhanh chóng bị cắt khiến khán giả không còn hứng thú. Còn lại là những cảnh đấu súng liên hoàn, bom nổ, cận chiến hay cảnh nhân vật chính rút kim loại ra khỏi da và khâu lại vết thương. Mức độ tàn bạo của phim rất phù hợp với máu thịt, nhưng tác giả tin rằng nếu cắt bớt nhiều phần hơn, cảm xúc của phim sẽ tăng lên đáng kể.

Hỗ trợ các trận chiến kéo dài mười hai phút của Aatami Korpi là một trải nghiệm trực quan, rõ ràng. Xuyên suốt phim rất ít lời thoại, nhưng không vì thế mà Sisu: Old Tendon nhàm chán, buồn ngủ mà ngược lại, phim còn cho thấy những âm thanh sôi động của tiếng súng, tiếng bom và tiếng đấm đá. Hiệu ứng lửa, máu và thây ma sống động và tự nhiên. Những sự kiện quan trọng này làm tăng thêm sự tàn phá, hủy diệt và sự tàn bạo mà chiến tranh và giết chóc mang lại.

Lịch chiếu Sisu: Vengeance & Sisu: Revenge tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một trong những điều thú vị nhất không thể bỏ quaMột trong những điều thú vị nhất không thể bỏ qua

Tuy nhiên, không dễ dàng bỏ qua những nét tinh tế trong Sisu: Old Tendon Revenge. Được gọi là “người bất tử”, “kẻ không chịu chết”, Aatami Korpi có sức mạnh và sức chịu đựng hơn người. Không ngoa khi coi anh ấy là một người rất mạnh mẽ vì anh ấy có thể sống sót qua những vấn đề mà không một người bình thường nào có thể sống sót. Hào quang lớn của anh ấy cũng tốt khi có những tình huống tình cờ xảy ra nhưng lại được anh ấy giúp đỡ đúng lúc. Bên cạnh đó, vì cốt truyện chính đơn giản và dường như chỉ là cái cớ để Aatami Korpi có chỗ phô diễn võ công nên phim đôi lúc có cảm giác “ma mị” và hơi rời rạc.

Aatami Korpi vẫn sống sót một cách thần kỳ dù vẫn khỏe mạnh như ngày nàoAatami Korpi vẫn sống sót một cách thần kỳ dù vẫn khỏe mạnh như ngày nào

Dàn diễn viên của Sisu: Revenge of the Elder Scrolls rất tuyệt vì ai cũng phản ánh đúng tinh thần của nhân vật. Đặc biệt Jorma Tommila – nam chính mạnh mẽ trong phim đã thể hiện xuất sắc vẻ ngoài lạnh lùng nhưng đôi khi lại ấm áp với tâm hồn quân nhân. Chỉ với 3-4 câu thoại trong thời lượng 91 phút của phim nhưng Jorma Tommila vẫn tạo được sự thú vị nhờ sự đa dạng và tự nhiên. Một cái nhíu mày, một cái nhướng mày hay một nụ cười nhẹ cũng đủ để người nghe hiểu bạn là ai.

Sisu: Old Ten Revenge thường vẫn là một tác phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của khán giả. Phim vẫn đủ hấp dẫn để níu chân người xem theo từng diễn biến dù mạch phim có nhiều “biến tướng”.

Bạn thấy bài viết [Review] Sisu: Già Gân Báo Thù có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Review] Sisu: Già Gân Báo Thù bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [Review] Sisu: Già Gân Báo Thù của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Hot girl siêu vòng 3 đến gần 1m chia sẻ cách pose dáng cực độc