Cách làm bánh xèo Hàn Quốc giòn ngon, cay cay ai ăn cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm bánh xèo Hàn Quốc giòn ngon, cay cay ai ăn cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh xèo là món bánh truyền thống của xứ sở kim chi. Với sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế, chế độ ăn uống giữa các quốc gia cũng có sự giao thoa và hội nhập. Vậy là không cần phải sang Hàn Quốc, bạn cũng có thể làm và thưởng thức món bánh xèo ngay tại căn bếp của gia đình mình. Trong đó, bánh xèo kim chi với hương vị cay, ngọt, mặn nhận được rất nhiều sự yêu thích của người dùng. Đặc biệt, cách làm món bánh xèo Hàn Quốc này rất đơn giản, nhanh chóng và không hề khó chút nào. Vào bếp ngay nào.

Bánh xèo kim chi Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Quan trọng

Bánh xèo ăn với tương ớt rất ngon. Để làm món bánh thơm ngon này, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trọng lượng: 160g
  • Lá hẹ: 50g
  • Vừng rang: 2 muỗng canh
  • Bánh mì giòn: 2 muỗng canh
  • Bột mì: 100g
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 100ml
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng cà phê

cách làm bánh xèo hàn quốcNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Dễ dàng nhận thấy công thức làm món bánh này vô cùng đơn giản. Vì vậy bạn cần nhanh chóng chuẩn bị những thứ sau:

Đầu tiên bạn chuẩn bị món ăn, sau đó cho bột mì và đường vào trộn đều. Kim chi thái nhỏ, cho vào tô cùng nước lọc, nước tương, dầu ăn và bột chiên giòn.

cách làm bánh xèo hàn quốcCách dễ nhất để chuẩn bị và trộn bột

Bây giờ bạn phải khuấy cho đến khi trộn đều với nhau. Sau đó để bột nghỉ 30 phút, trước khi chiên rửa sạch hẹ thái nhỏ rồi cho vào hỗn hợp bột.

Comment: Cách làm nước mắm dân dã chuẩn miền Tây cực dễ

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa lớn và dùng cọ chuyên dụng để cọ sạch dầu ăn trên chảo chống dính. Sau đó cho bột lần 1 vào, nhớ cầm chảo để bột dàn đều.

Bước 2: Cứ như vậy chiên bánh trong 3 phút thì lật mặt còn lại. Tiếp tục làm nóng chảo trên lửa lớn khoảng 3-5 phút thì cho bánh ra đĩa, rắc mè rang lên trên.

cách làm bánh xèo hàn quốcNhớ dùng chảo chống dính để bánh được giòn đều 2 mặt

Bước 3: Làm lần lượt cho đến khi hết bột, trang trí bánh ra đĩa và thưởng thức.

Quy trình làm bánh xèo Hàn Quốc rất đơn giản. Sự kết hợp giữa bột bánh và kim chi tạo nên hương vị đậm đà, độc đáo trong các món ăn Hàn Quốc. Tự tay làm món bánh này cho cả nhà dù già hay trẻ sẽ mê ngay cho mà xem.

Bánh xèo Hàn Quốc hoàn chỉnh

Những chiếc bánh thơm ngon đã sẵn sàng chỉ trong 10-15 phút vào bếp. Nhìn thì đơn giản nhưng hương vị thì không đơn giản chút nào. Nhìn từ bên ngoài, bánh có màu vàng cam tươi tắn, điểm thêm lá hẹ nhìn là muốn ăn ngay.

cách làm bánh xèo hàn quốcTada! Vậy là món bánh xèo kim chi đã hoàn thành

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp bột bên ngoài có màu vàng tươi, bên trong dẻo, chua chua, cay cay rất kích thích vị giác. Món bánh này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn vặt. Hãy khắc phục ngay và đừng quên hiển thị thông tin đầy đủ dưới bài viết này cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm bánh xèo Hàn Quốc rồi. Món bánh này đơn giản nhưng có hương vị tuyệt vời. Đặc biệt, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần tốn tiền ra nhà hàng. Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh xèo Hàn Quốc giòn ngon, cay cay ai ăn cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh xèo Hàn Quốc giòn ngon, cay cay ai ăn cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh xèo Hàn Quốc giòn ngon, cay cay ai ăn cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh xèo Hàn Quốc giòn ngon, cay cay ai ăn cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ hoa quả đẹp đơn giản và dễ thương cho bé

Viết một bình luận