Cà tím nướng bằng chảo mách bạn 3 tuyệt chiêu vừa nhanh siêu hấp dẫn

Bạn đang xem: Cà tím nướng bằng chảo mách bạn 3 tuyệt chiêu vừa nhanh siêu hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu không có sẵn bếp, lò nướng hay lò vi sóng, bạn có thể dễ dàng biến tấu cách làm cà tím áp chảo thơm ngon không kém bất cứ món ăn nào. Muốn biết mùi vị ra sao thì cùng vào bếp làm ngay nhé!

Cà tím chiên 1 chảo

Xem thêm: Món ngon cà tím nướng phô mai

Cách làm cà tím chiên dầu hành

Thêm một chút dầu hành vào công thức cà tím xào là cả nhà đã có món mới vừa ngon vừa đẹp mắt rồi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả cà tím
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Súp cá
  • ớt
  • Tỏi

Bí quyết xào hành tây trong chảo dầu

Bước 1: Làm món cà tím áp chảo

– Đầu tiên, với cà tím, bạn rửa sạch, để nguyên quả và cuống. Sau đó, bạn bắc chảo chống dính cùng một ít nước, đậy vung đun lửa nhỏ đến khi hơi bốc lên là cà tím chín.

Nấu trong năm phút, sau đó mở nắp và lật cà tím. Khi nước cạn, thêm nó và nấu trong năm phút.

– Đợi đến khi cà tím mềm, mở lửa lớn để làm nóng lớp vỏ bên ngoài. Sau đó lật đi lật lại để cà tím chín như ý muốn.

– Khi cà tím đã nguội, bạn bóc sạch vỏ và cho ra đĩa. Dùng nĩa kéo từ trên xuống để tách cà chua thành dây dài

cà tím chiên dầu hành 1

Bước 2: Phi hành vào dầu

– Với hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, bạn cho một ít dầu ăn hoặc dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành lá vào xào chín. Hoặc nếu bạn có lò vi sóng, hãy bật nó trong khoảng 30 giây.

cà tím chiên dầu hành 2

– Cuối cùng, bạn cho cà tím rang ra đĩa, rưới dầu hành lên trên. Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể thêm ớt.

Xem thêm: Cách làm món cà tím chiên xù

Cách làm cà tím nướng mỡ hành

Với món cà tím chiên mắm hành, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi tự nhiên của cà hòa quyện với vị đậm đà của nước mắm và vị cay cay của tiêu. Đặc biệt có món này ăn vào ngày se lạnh thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 700g cà tím
  • 50g mỡ heo
  • 10g tỏi
  • Hành lá
  • ớt

Phần gia vị:

  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Công thức cho súp cà tím và hành tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn pha một thìa nước muối vào chậu và hòa tan. Sau đó cắt cà tím, thái miếng dài khoảng 5mm rồi cho ngay vào bát nước muối ở trên. Nấu trong 15 phút, vớt ra để ráo.

cà tím chiên sốt hành 1

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Với ớt và tỏi, bạn rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.

cà tím chiên sốt hành 2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím áp chảo

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, sau đó chiên cà tím trên lửa nhỏ cho đến khi cà tím chín đều các mặt. Sau đó, ông đặt chúng trên đĩa riêng biệt.

Cà tím chiên sốt hành 3

– Trong khi còn trong chảo, đun nóng mỡ trong chảo, sau đó cho hành, tiêu, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó với 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc.

– Nấu đến khi sốt nóng thì cho cà tím đã chiên vào, đảo đều cho sốt thật đậm đà.

– Cuối cùng, bạn bày món cà tím áp chảo sốt hành ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Món cà tím chiên có mùi thơm đặc trưng, ​​đặc biệt là mùi của dầu, hành, tỏi và các loại gia vị. Người ăn nhạt hoàn toàn có thể dùng được vì cà tím ít tinh bột nhưng nhiều chất xơ.

Cà tím chiên sốt hành 4

Xem thêm: Cách làm cà tím chay ngon dễ làm

Cách làm cà tím nướng phô mai

Nếu yêu thích vị bơ, béo ngậy của phô mai, bạn có thể học ngay cách làm cà tím áp chảo kiểu mới dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả cà tím dài
  • 200 gram phô mai Mozarella nạo
  • 1 hộp tương cà (Hoặc bạn có thể tự pha với 2kg cà chua tươi, bỏ hạt, ninh khoảng 1 tiếng cho sốt sệt lại, thêm 1/3 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường).

Tiếp tục làm món cà tím chiên phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với cà tím, bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng khoảng 0,5cm. Sau đó bạn cho ngay vào chậu nước muối loãng để cà chua không bị khô. Ngâm 15 phút thì vớt ra để ráo.

Cà tím áp chảo phô mai 1

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím chiên giòn

– Bạn cho chảo chống dính, chảo càng tốt. Bạn xếp các lát cà chua lên vỉ nướng.

Trong khi đó, lật tất cả các mặt cho đến khi cà chua chín. Sau đó, bạn cho cà tím ra đĩa riêng.

Cà tím áp chảo phô mai 2

– Sau đó bạn chuẩn bị khay nướng, xếp cà tím lên trước rồi đến phô mai bào và sốt cà chua lên trên.

– Cho vào lò nướng ở 200 độ trong 10 phút.

Cà tím áp chảo 3 miếng phô mai

– Cuối cùng, cho đĩa cà tím đã chín trong chảo ra khỏi lò, ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím áp chảo phô mai 4

Tham khảo: Xào cà tím bằng bếp gas – có đĩa đẹp thế này có tin được không

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được 3 cách làm món cà tím áp chảo vừa ngon vừa dễ rồi. Nếu là một ngày quá bận rộn thì những công thức trên chính là “cứu tinh” tuyệt vời. Con gái muốn học cùng lúc để cả nhà vui lòng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cà tím nướng bằng chảo mách bạn 3 tuyệt chiêu vừa nhanh siêu hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cà tím nướng bằng chảo mách bạn 3 tuyệt chiêu vừa nhanh siêu hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cà tím nướng bằng chảo mách bạn 3 tuyệt chiêu vừa nhanh siêu hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cà tím nướng bằng chảo mách bạn 3 tuyệt chiêu vừa nhanh siêu hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Một số bài tập tốt cho người suy giáp

Viết một bình luận