Cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản, đậm vị ai cũng thèm

Bạn đang xem: Cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản, đậm vị ai cũng thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá huyết là loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết nấu ăn, bạn sẽ không thể chế biến đủ món và giữ được những chất dinh dưỡng tốt có trong những thực phẩm này. Cách nấu sò huyết không tanh, đậm đà, thơm và dễ ăn là điều được nhiều chị em quan tâm. Tuy công thức chế biến sò huyết xào bơ tỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng và chuẩn. đầy đủ hương vị và giá trị dinh dưỡng của hàu.

Ngay bây giờ hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp học cách làm món cháy tỏi cực dễ mà ai cũng phát thèm nhé. Sự kết hợp giữa huyết và tỏi khiến món ăn này trở nên “đẹp mắt” và tốt cho sức khỏe hơn bao giờ hết. Cả gia đình bạn sẽ thích nó!

Review: Cách làm hải sản xào tỏi thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lạp Xưởng 1kg (Giá Xúc Xích Thay Đổi)
  • 3 củ tỏi
  • 50 gam rau răm
  • 3 quả ớt tươi
  • 80 gram bơ thực vật
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 thìa cà phê

Cách làm sò điệp tỏi 2

Làm thế nào bạn có thể mua một chiếc áo đẫm máu trong những ngày này?

Cá huyết là loại hải sản khó mua nhất bởi nếu không cẩn thận bạn có thể mua phải cá không tươi khiến món ăn rất ôi thiu. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn chọn bình xịt máu tốt nhất:

  • Mua cục máu tươi, mở vỏ và lè lưỡi. Đồng thời, không có mùi khi ngửi.
  • Chọn nồi áp suất có kích thước phù hợp, không quá to mà nên nhỏ. Thịt viên lớn hơn thường dai và không có vị, trong khi thịt viên nhỏ hơn ít thịt và khô.
  • Bạn nên mua giun quế đã được nuôi trong nước muối để có hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo: Cách nấu canh huyết me ngon cho người ăn

Cách làm sò điệp tỏi đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu các mẫu và hỗn hợp máu

Với 1kg huyết sau khi mua về bạn cần rửa thường xuyên với nước cho sạch cát. Sau đó, bạn ngâm sò vào bát nước có pha 5 thìa muối và 3 quả ớt nhỏ. Mục đích của việc ngâm nghêu trong nước muối là để nghêu nhả hết cát bên trong, để từng con nghêu sạch sẽ và món ăn của bạn không bị sạn. Bạn ngâm sò điệp như vậy trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi ngâm bạn nhớ rửa lại với nước nhiều lần, có thể dùng bàn chải nhỏ để cọ sạch vỏ rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Cách làm sò điệp tỏi 3

Xuất khẩu: Ngoài nước khoáng, bạn cũng có thể ngâm mạch máu trong nước vo gạo cũng rất hữu ích trong việc làm sạch.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và đập dập, băm nhỏ rồi cho ra đĩa.

Với rau răm, bạn nhặt bỏ rễ, lá úa, giữ lại phần ngọn nhỏ rồi rửa sạch với 2-3 bát nước. Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn, để riêng ra bát. Rau răm bạn cắt rễ, rửa với nước lạnh 2-3 nữa rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Tiếp tục làm món sò điệp cháy tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ đến khi chảo nóng thì cho 4 thìa bơ vào. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Bạn phi tỏi cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì nhanh tay đổ ra rổ đã ráo nước. Tiếp theo, bạn trộn sò với 2 thìa nước mắm, 2 thìa gia vị, nửa thìa đường, 1 thìa tiêu và 2 thìa sa tế.

Khi xào xong, đảo đều các thứ cho sò chín, vỏ chuyển sang màu vàng và hơi mở ra. Cuối cùng, bạn cho rau răm đã chuẩn bị vào, đảo đều lần nữa (khoảng 1 phút) rồi tắt bếp.

Cách làm sò điệp tỏi 4

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành công thức làm món sò điệp cháy tỏi rồi đấy. Nó không phải là khó khăn, phải không?

3: Làm nước chấm huyết

Để món ăn này trọn vị, bạn cần pha thêm một bát nước chấm riêng để ăn tiết canh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, thêm 3 thìa bột canh (hoặc muối), 1 thìa hạt tiêu đen và vắt thật nhiều nước cốt chanh vào rồi trộn đều mọi thứ. Huyết cá luôn đi đôi với nước mắm tiêu chanh vì chính thứ nước chấm này mới tạo nên sự hấp dẫn.

Cách làm sò điệp tỏi 5

Kết thúc

Vậy là món cà pháo cháy tỏi đã sẵn sàng để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà rồi. Món ăn này dậy mùi thơm phức của bơ tỏi, thêm chút cay cay của sa tế, vị ngọt thơm của dồi huyết thấm đẫm mắm, muối, tiêu, chanh thì khó ai có thể cưỡng lại được.

Bạn thấy bài viết Cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản, đậm vị ai cũng thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản, đậm vị ai cũng thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản, đậm vị ai cũng thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản, đậm vị ai cũng thèm
Xem thêm bài viết hay:  Loại lá có sẵn ở vườn quê Việt, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên uống để kéo dài tuổi thọ

Viết một bình luận