Cách làm siro khóm thơm ngọt kết hợp đá mát lạnh ai cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm siro khóm thơm ngọt kết hợp đá mát lạnh ai cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dứa hay còn gọi là trái thơm là loại quả dân dã phổ biến nhất trong đời sống. Mỗi khi đến mùa dứa, bạn sẽ bắt gặp loại quả này được bày bán khắp nơi, từ siêu thị đến chợ và cả vỉa hè. Đúng như tên gọi, dứa luôn có mùi thơm dễ chịu. Chính vì thế các “tài xế” thường mua loại quả này về để trong xe để át đi mùi khó chịu. Vào mùa dứa, hãy áp dụng công thức nước ép dứa để chiêu đãi cả nhà một thức uống mát lạnh, ngọt ngào và sảng khoái.

Không chỉ có tác dụng tạo mùi thơm, dứa còn mang đến hương vị ngọt dịu xen lẫn vị chua rất đẹp mắt mà bất cứ ai thưởng thức trực tiếp hay thưởng thức dưới dạng nước, nước đều rất ưa chuộng. Đặc biệt vào những ngày hè oi ả, nóng bức, nếu được uống một cốc siro dứa mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng giải nhiệt, thanh nhiệt rất nhiều ở cả “nghĩa đen” và “nghĩa bóng”.

Nào, hãy cùng học cách làm nước ép dứa đơn giản này để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả dứa ngọt
  • 550-600 gam đường
  • 1 quả chanh
  • nửa van

Cách làm nước ép dứa 2

Cách chọn dứa ngon nhất để làm siro

Dứa là nguyên liệu chính đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị tuyệt vời của nước ép nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng. Mùa dứa là mùa hè, nếu làm nước ép vào mùa này bạn có thể chọn mua được những quả dứa tươi ngon và chính hiệu nhất, còn các mùa khác, việc chọn mua dứa nên cẩn thận kẻo mua nhầm. không đảm bảo an toàn thực phẩm.

  • Chọn mua những quả dứa chín, da vàng tươi từ cuống đến ngọn. Dứa càng chín sẽ càng ngọt và thơm.
  • Chọn dứa thân ngắn, bầu tròn, mắt dứa (thật mỏng) để có nhiều cuống.
  • Khi mua dứa, bạn nên ngửi xem quả có mùi thơm dịu để khẳng định là quả đã chín. Nếu dứa không có mùi là dứa chưa chín hoặc mùi quá nồng là dứa đã chín và không tươi.
  • Khi mua dứa, bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt quả và chọn những quả không quá cứng cũng như không quá mềm.
  • Cuối cùng, nếu có thể, bạn nên mua dứa chất lượng được trồng theo nguyên tắc nông nghiệp, mua dứa ở siêu thị, cửa hàng uy tín để đảm bảo vệ sinh và giảm dư lượng thuốc trừ sâu.

Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà

Bước 1: Khi mua dứa về, bạn cần rửa sạch lớp vỏ bên ngoài rồi gọt sạch vỏ, bỏ mắt dứa. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt dứa thành từng miếng nhỏ, nhớ cắt ở giữa quả dứa.

Cách làm nước ép dứa 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt cho vào bát, loại bỏ hạt để chanh bớt đắng.

Bước 3: Cho dứa đã gọt vỏ vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc để dễ xay hơn rồi khởi động máy để xay nhuyễn.

Bước 4: Trong lúc chuẩn bị nồi, bạn cho vào nồi một ít nước và đường, nước cốt chanh và vani đã chuẩn bị sẵn, đặt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan hết.

Bước 5: Cho hỗn hợp lá dứa vào bát nguyên liệu ở bước 4, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, dùng thìa hớt sạch bọt trắng trong nồi.

Bước 6: Bắc nồi nguyên liệu lên bếp và tiếp tục đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại, dứa trong nồi mềm và trong.

Cách làm nước ép dứa 4

Bước 7: Bạn lọc hỗn hợp nước dứa này qua rây để lấy nước cốt sau khi đã loại bỏ bã dứa. Nhớ dùng thìa ấn nhẹ để không làm hỏng phần nước cốt còn lại trong cùi dứa.

Cách làm nước ép dứa 5

Bước 8: Đợi nước lá dứa nguội hẳn thì cho nước cốt lá dứa vào hũ thủy tinh khô, sạch, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ hoặc bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Lưu ý khi làm nước ép dứa

  • Không đun hỗn hợp trên lửa to vì sẽ làm mất màu vàng đẹp mắt của nước. Điều này đúng với tất cả các loại xi-rô khác.
  • Dù chỉ nấu ở lửa nhỏ nhưng bạn cần đảm bảo nguyên liệu chín để nước không ngấm cồn trong quá trình kho.
  • Để sử dụng nước trong thời gian dài, bạn phải rửa sạch các dụng cụ dùng trong sản xuất, đặc biệt là lọ thủy tinh đựng nước phải được rửa sạch và để khô tự nhiên.
  • Mỗi lần lấy nước dứa ra để uống, bạn nên dùng thìa gỗ sạch để gạn nước dứa ra.
  • Siro có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 tháng tùy thời điểm sử dụng, bạn nên nghe hạn sử dụng.

Cách làm nước ép dứa 6

Kết thúc

Trên đây là cách làm nước ép dứa đơn giản, nhanh chóng từ những nguyên liệu dễ mua, thông dụng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có thể dễ dàng làm nước ép dứa để phục vụ thức uống tuyệt vời này cho bạn bè và gia đình của họ. Tôi hy vọng bạn đã làm tốt.

Bạn thấy bài viết Cách làm siro khóm thơm ngọt kết hợp đá mát lạnh ai cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm siro khóm thơm ngọt kết hợp đá mát lạnh ai cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm siro khóm thơm ngọt kết hợp đá mát lạnh ai cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm siro khóm thơm ngọt kết hợp đá mát lạnh ai cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  8 câu hỏi thường gặp của người bệnh sỏi tiết niệu

Viết một bình luận