Cách làm lẩu gà chua cay ngon chuẩn không phải chỉnh

Bạn đang xem: Cách làm lẩu gà chua cay ngon chuẩn không phải chỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày mưa lành lạnh hay những ngày mưa lành lạnh, sau những giờ phút quây quần bên bạn bè, gia đình và nghỉ ngơi “ám ảnh” cái nóng, hương vị của nồi lẩu gà chua cay vẫn còn đó. bình đẳng là gì? Tham khảo cách làm lẩu gà chua cay thơm ngon không đổi vị.

Nếu bạn cũng mê lẩu gà và mê các món Thái chua cay thì không thể bỏ qua cơ hội trổ tài với món Thái chua cay này. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1,5kg thịt gà
  • 20 nhánh sả
  • 5 gam tỏi
  • 5 gram hành tím
  • 1 quả chanh
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 4 trái ớt tươi
  • 400 gram rau ăn kèm (rau cải xanh, cải ngọt, bắp cải, rau mùi, nấm kim châm, đùi gà…)
  • 1 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • Đồ dùng bao gồm: chảo, bếp, dao, thớt, đĩa…

chảo nóng gà 2

Cách nấu lẩu gà chua cay đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch, xát muối với dấm hoặc chanh để khử mùi hôi tự nhiên, sau đó rửa lại với nước nhiều lần rồi vớt ra để ráo. Khi chín, chặt gà thành từng miếng vừa ăn, mỗi miếng khoảng 2-3cm.

Ngoài cách khử mùi hôi thịt vịt như trên, bạn cũng có thể sử dụng gừng tươi và rượu trắng cũng cho kết quả tốt.

Với tỏi, hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao đập dập và băm nhuyễn.

Với củ sả, bạn cạo sạch lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đập dập 5gr chanh rồi cạo vỏ như hành tỏi. 15g sả còn lại, bạn cắt khúc.

Với cà chua và hành tây, bạn cần sơ chế thật sạch rồi thái thành hình nêm.

Với mùi tàu (ngò gai) và ớt tươi, bạn đem rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Bước 2: Ướp và xào gà

Khi dọn ra đĩa lớn, cho gà luộc nguyên con cùng với 2 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa cafe bột ngọt, 1/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe mắm ngọt, 1 thìa cafe . tương ớt. , 1 tsp tương cà và 1 tbsp dầu điều. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này lên, để gà trong vòng 30 phút cho thấm gia vị.

chảo nóng gà 3

Sau đó bắc nồi lên bếp đun với 1 thìa dầu ăn cho đến khi dầu nóng thì cho hỗn hợp tỏi, hành tím, sả băm, chanh vào xào thơm.

Khi hỗn hợp đã vàng và có mùi thơm thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi gà chín lại.

Bước 3: Nấu lẩu gà chua cay

Khi nồi gà chín, đổ 2 lít nước vào, đun lửa to đến khi nước sôi, nêm 3 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe muối.

Bạn luộc gà như vậy trong vòng 15-20 phút để gà chín mềm và nước sốt được ngon. Trước khi tắt bếp, cho cà chua, hành tây, rau mùi, ớt và 2 thìa nước cốt chanh đã chuẩn bị vào đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

chảo nóng gà 4

mẹo CNTT:

  • Trong quá trình ninh nồi gà, bạn phải luôn kiểm tra, hớt bọt nổi trên bề mặt để nước lẩu được trong, ngọt;
  • Tuy trong hướng dẫn có ghi cụ thể các loại gia vị nhưng bạn có thể tăng giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình;
  • Nếu không có chanh, bạn có thể thay bằng giấm nhưng phải kết hợp và điều chỉnh độ chua cho phù hợp;

Tôi đã uống hết thuốc

Vậy là bạn đã hoàn thành món gà nướng chua ngọt kiểu Thái rồi. Món lẩu đơn giản này không chỉ giúp bạn trổ tài nấu nướng nhanh chóng mà còn khiến cả nhà phải “ghen tị” với vị chua chua, cay cay độc đáo và đẹp mắt.

Món gà cay kiểu Thái là sự kết hợp giữa thịt gà mềm và các loại gia vị cay, bạn có thể ăn kèm với bún hoặc mì tôm.

chảo nóng gà 1

Gia vị lẩu gà với rau gì?

Vì ăn lẩu nên các loại rau ăn kèm vô cùng quan trọng. Các loại rau xanh và nấm không chỉ cung cấp thêm dinh dưỡng mà còn giảm bớt vị ngấy, mang đến sự tươi mát và giảm nhiệt cho món gà Thái cay.

Để kết hợp với món ăn nóng này, bạn có thể sử dụng các loại rau như đậu xanh, cải thìa, bắp cải, mồng tơi, nấm kim châm, đùi gà, rau muống, súp lơ. Chúc bạn thực hiện cách làm gà chua cay thành công và trở thành đầu bếp “xịn” trước cả nhà!

Bạn thấy bài viết Cách làm lẩu gà chua cay ngon chuẩn không phải chỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lẩu gà chua cay ngon chuẩn không phải chỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lẩu gà chua cay ngon chuẩn không phải chỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lẩu gà chua cay ngon chuẩn không phải chỉnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ốc móng tay xào me ngon hơn ngoài hàng chỉ nhờ 1 bí kíp

Viết một bình luận