Gân bò ngâm mắm lạ miệng nhưng cực ngon và cuốn hút

Bạn đang xem: Gân bò ngâm mắm lạ miệng nhưng cực ngon và cuốn hút tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bò kho mắm ruốc là món ăn dân dã ít ai nhắc đến nhưng ăn một lần là nhớ mãi. Bạn không cần phải có tài năng, bạn chỉ cần dành thời gian để tự mình làm điều đó. Phương pháp này không phải là tùy chọn nhưng nó luôn được đánh giá cao, vậy tại sao bạn không thử?

Thịt bò tẩm ướp không bị ngấy như nhiều món chiên khác. Bánh bao thịt bò mềm, thơm với nước sốt đường đậm đà nên hấp dẫn cả đàn ông và trẻ em. Để giúp bạn tìm ra công thức bất bại, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách làm món bò rang muối mắm

Gân bò có ngon hay không thì khâu chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu rất quan trọng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng bò: 1 kg
  • Đường: 150g
  • Nước mắm: 200ml
  • Sả: 2 cái
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tím, ớt: 1 củ
  • Quất: 2
  • Tỏi: 1 củ

Cách làm gân bò rang muối

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gừng: Gọt vỏ, băm nhỏ.

Chanh: Rửa sạch, đập dập. Thái làm đôi; nửa còn lại như nó vốn có.

Hành tím, ớt và tỏi đập dập, băm nhỏ.

Quất: Cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

Gân bò khi mua về bạn chần qua một bát nước sôi có pha chút muối. Sau đó, đun sôi trong nồi nước với gừng và sả băm nhỏ. Bước này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và khử mùi hôi. Vớt thịt bò ra bát. Khi nguội, cắt thành lát mỏng.

gân bò ngâm nước mắm

Bước 2: Làm nước sốt

Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm vào nồi nhỏ. Đun sôi nước quất, 1 thìa đường và 2 thìa nước lọc.

Nấu và khuấy cho đến khi các thành phần được trộn đều. Một món súp có thể đun sôi cũng có thể được lắc ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, khi nấu chín, các nguyên liệu dễ hòa tan và khi trộn với gân bò thì hương vị đậm đà.

Bước 3: Tiếp tục trộn gân bò và nước mắm

Đặt thịt bò xắt nhỏ vào một bát lớn. Tiếp đến cho hành tím, ớt, sả, gừng vào.

Dùng tay và găng tay ni lông đảm bảo sạch sẽ rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy ép trái cây loại lớn để xay nhưng sẽ không mịn bằng dùng tay.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món gân bò rang muối

Sau khi trộn xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ngâm từ 4-6 tiếng là có thể thưởng thức. Trong quá trình đổ, bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh.

Gân bò chua ngọt nhưng cay và dai thực sự làm tăng hương vị. Cắn một miếng sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào lọ đậy nắp kín dùng dần.

Xem thêm: Cách làm bò nướng dấm

Cách bảo quản gân bò

Bạn có thể làm nước mắm gân bò một lần và ăn trong nhiều ngày để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải bảo quản chúng đúng cách để thực phẩm vẫn ngon và đẹp mắt mà không bị hư hỏng.

Thông thường, sau khi làm món thịt bò muối, bạn sẽ để được từ 7-10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, món ăn nên được cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Không nên bảo quản trong chai nhựa vì lâu ngày chúng có thể bị oxi hóa gây hại cho thực phẩm và sức khỏe. Đặc biệt, không nên phơi gân bò đã ngâm nước mắm vì vi khuẩn dễ xâm nhập gây mùi khó chịu, nên để một ít thực phẩm trong tủ.

Tham khảo: Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngọt đậm đà, để lâu không hư

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm món gân bò ngâm nước mắm thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích và thưởng thức những lúc rảnh rỗi rồi. Nếu sớm có dịp tụ tập bạn bè mà không trổ tài nấu nướng thì thật uổng phí. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay vào sổ tay nấu ăn và sử dụng khi cần. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Gân bò ngâm mắm lạ miệng nhưng cực ngon và cuốn hút có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gân bò ngâm mắm lạ miệng nhưng cực ngon và cuốn hút bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Gân bò ngâm mắm lạ miệng nhưng cực ngon và cuốn hút của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Gân bò ngâm mắm lạ miệng nhưng cực ngon và cuốn hút
Xem thêm bài viết hay:  Các yếu tố khiến bạn dễ bị thoái hóa khớp

Viết một bình luận