Cách làm sạch dạ dày lợn tại nhà không bị hôi làm gì cũng ngon

Bạn đang xem: Cách làm sạch dạ dày lợn tại nhà không bị hôi làm gì cũng ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt lợn là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng nhiều người lại ngại làm sạch dạ dày nên không mấy mặn mà khi chế biến món ăn này. Bạn không biết cách làm sạch thịt xông khói tại nhà có khó không? Tìm hiểu thêm về Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn trong bài viết dưới đây!

Dạ dày là một trong những nội tạng của lợn nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: hầm, om, kho, om, om, quay, om. … Điểm hấp dẫn của dạ dày là độ chắc, giòn… nên thường được nhiều người dùng làm món nhậu lai rai.

Tuy nhiên, nhiều người thường e ngại khi mua về để dạ dày vì khi đã qua sơ chế sẽ không được sạch, thơm và giòn như mua từ nước ngoài. Thông thường khi làm sạch dạ dày, người ta dùng muối và giấm ở dạng vắt. Tuy nhiên, có nhiều đầu bếp cho rằng dùng muối và giấm để làm sạch lòng lợn là sai lầm, thậm chí còn khiến món ăn bị dai nếu không biết cách.

-> Xem thêm: Cách làm sạch ruột heo, ruột heo hết mùi hôi nhanh chóng dễ dàng

Cách làm sạch thịt ba chỉ không hôi

Sử dụng nước cốt chanh, giấm và rượu gừng (nếu có).

Cách làm sạch thịt ba chỉ không có mùi

Bước 1: Bạn chỉ cần lộn trái thịt ba chỉ ra ngoài, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.

Lộn trái thịt xông khói và rửa trực tiếp dưới vòi nước

Bước 2: Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh để tiếp tục làm sạch dạ dày, để dạ dày hết nhớt, bóp kỹ để loại bỏ các vết nhăn. Dùng kéo cắt mụn trên bụng, sau đó rửa sạch với nước.

cho muối vào trà

Bước 3: Tiếp tục cắt và vắt thêm vài miếng chanh rồi chà xát vùng bụng 10 phút cho sạch lại. Sau đó tiếp tục rửa sạch với nước.

Vắt chanh và vắt

Bước 4: Thịt ba chỉ chần qua nước nóng có pha chút muối, giấm và rượu gừng (nếu có).

sinh con trong bụng lợn

Bước 5: Loại bỏ lớp màng trắng bám trên dạ dày.

bụng trắng

Bước 6: Dạ dày rửa sạch để ráo

dịch vị

Sử dụng giấm, bột mì và muối

Dùng giấm, bột mì và muối để làm sạch lòng heo

Cách làm rất dễ, bạn có thể tham khảo bên dưới:

Chuẩn bị nguyên liệu

– Bao tử lợn

– Giấm, bột mì, muối

Cách làm sạch thịt ba chỉ

Trước hết, bạn cần rửa dạ dày để loại bỏ tạp chất bên ngoài. Dùng dao loại bỏ mỡ thừa vùng bụng. Sau đó, bạn dùng kéo rạch một đường nhỏ trên bụng rồi lộn ngược và cắt bỏ hết chất bẩn bên trong. Dùng kéo cắt bỏ phần bụng màu vàng.

Lộn mặt ngoài của dạ dày từ trong ra ngoài sao cho mặt nhẵn hướng ra ngoài. Hãy nhớ rằng, mùi dạ dày đến từ chính chất nhầy, vì vậy chỉ cần làm sạch chất nhầy này sẽ giúp dạ dày của bạn không có mùi.

Đặt bụng vào nồi hoặc chậu lớn, sau đó thêm lượng bột thích hợp. Tốt hơn là bạn nên phết đều loại bột này lên mỗi mặt của bụng heo và bắt đầu xoa bóp, đặc biệt là mặt trong. Để bụng nhăn nheo hơn, bạn cũng cần rắc nhiều phấn rôm trẻ em rồi chà mạnh.

Lưu ý, khi quay bên trong dạ dày, khi nhào bột nên cho 3 thìa dấm, 1 thìa muối, bóp đều và để khoảng 1-2 phút. Giấm cũng giúp giữ cho bột không có mùi. Muối sẽ giúp tiêu diệt mầm bệnh.

Mọi người thường không hiểu tại sao lại dùng bột để rửa ruột heo. Bột mỳ sẽ có khả năng thấm hút nên sẽ hút hết chất bẩn và dầu mỡ trên bụng, giấm có tác dụng khử mùi tanh của cá và muối có tác dụng sát khuẩn. Vì vậy, khi bạn rửa bụng lợn, hãy thêm bột mì, giấm và muối.

Sau đó, bạn rửa dạ dày bằng nước sạch nhiều lần. Bây giờ bạn có thể chế biến bột thành những món ăn ngon.

Món ngon từ trong bụng mẹ

Thịt ba chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ làm mất đi vẻ đẹp mắt. Món ba chỉ luộc nhìn thì dễ, nhưng nếu không biết nấu thì khó thành công. Vậy thì hãy thử làm món lòng heo xào chao này theo công thức dưới đây, bạn sẽ bất ngờ vì thành quả sẽ rất ngon và đẹp mắt.

Cách nấu bao tử trắng giòn

Di sản:

1 bao tử khoảng 500 g

1 củ gừng băm nhỏ, 2 quả chanh

Muối, giấm, nước mắm và 1 quả chanh

sản xuất:

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Bạn nên chọn mua dạ dày tươi, có màu hồng và đã được loại bỏ hết phần mỡ bên trong dạ dày rồi rửa sạch với nước để loại bỏ những chất bẩn bám trên dạ dày.

Sau đó bạn cho hai thìa muối và giấm vào dạ dày rồi dùng tay bóp sạch.

Để loại bỏ mùi hôi, đổ 1 chén nước mắm vào dạ dày và dùng tay bóp trong năm phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

gừng và chanh đập dập.

Lưu ý khi chọn thịt ba rọi, bạn chỉ nên chọn phần bụng săn chắc, trông đẹp mắt nhưng nặng tay, trắng sạch, không mua phần bụng già, thâm đen, sưng phồng…

Bước 2: Bụng rỗng

Đặt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho dạ dày vào trần qua chỉ 1-2 phút rồi vớt dạ dày ra, bạn sẽ thấy dạ dày rất sạch.

Tiếp tục dùng kéo cắt bỏ phần mỡ ở thành bụng, cắt bỏ phần ngoài thành bụng và rửa lại bằng nước sạch.

3: Luộc ba chỉ heo

Đặt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì vắt lấy nước cốt của ½ quả chanh, thêm chanh, gừng và thả vào bao tử. Trong 5 phút đầu tiên, bạn mở vung để mùi tanh bay ra hết, sau đó đậy vung đun thêm 15-20 phút.

Trong lúc chờ dạ dày sôi, bạn chuẩn bị một nồi nước lọc vừa đủ, thêm đá và vắt nước cốt của ½ quả chanh còn lại vào nồi.

Khi bụng chín vớt ra ngâm vào thau nước lạnh vừa chuẩn bị. Ngâm trong 15 phút hoặc cho đến khi sẵn sàng để ăn.

Dạ dày và nước dừa

Với vị ngọt nhẹ của nước dừa quyện với thịt ba chỉ giòn giòn tạo nên món ba chỉ kho nước dừa ngon khó cưỡng. Bạn cũng có thể tham khảo cách chế biến món ăn này dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức.

Dạ dày và nước dừa

Di sản:

– Thịt ba rọi: 1 miếng (khoảng 400-500g)

– 1 trái dừa tươi

– ½ gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, muối, dầu ăn và bột nêm, nước tương.

Công việc:

Bạn rửa sạch dạ dày với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương, một chút tiêu và bột nêm trong 30 phút để dạ dày thấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp đợi dầu nóng già thì cho thịt xông khói vào chiên vàng đều hai mặt.

Đổ dầu ăn vào chảo, đổ nước dừa tươi vào đun. Khi cạn nước thì cho nốt phần nước dừa còn lại vào, nêm nếm cho vừa ăn, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước và đặc lại.

Cắt bụng thành từng miếng dài, nhỏ, bày ra đĩa, rưới nước sốt trong chảo lên mặt miếng bụng. Dạ dày om nước dừa ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

Bụng chiên giòn và ngon

Bao tử chiên giòn rất ngon

Di sản:

– 1 cái bì lợn, hạt tiêu (vừa đủ, nếu bạn không ăn cay có thể bỏ qua), 2 quả ớt xanh, gừng vừa đủ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 2 thìa thìa tinh bột và 3 bát bột mì

sản xuất:

Cắt dạ dày thành những đường vừa ăn. Ướp dạ dày với rượu nấu ăn, dầu hào và muối. Trộn đều và giữ nó trong 30 phút.

Trộn tinh bột và nước tương nhẹ với nửa cốc nước để tạo thành hỗn hợp lỏng.

Chuẩn bị tỏi, ớt đập dập, ớt xanh băm nhỏ, gừng thái nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng nhanh rồi cho bao tử vào, lắc nhanh tay đến khi bao tử đổi màu và săn lại thì cho ra đĩa.

Trong khi vẫn trong cùng một chảo, thêm một ít dầu và đun nóng. Thêm gừng, tỏi và ớt và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó bạn cho bao tử vào xào nhanh.

Đổ phần nước cạn đã pha ở trên vào, xào trên lửa lớn cho thấm nước rồi đổ từ từ vào.

Với cách xào này, thịt ba chỉ sẽ giòn sần sật, hương vị thơm ngon ai cũng thích.

-> Xem thêm: Cách làm giò heo đặc sản Thái Bình đơn giản mà ngon

Kết thúc

Hy vọng với bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tẩy sạch thịt ba chỉ có mùi hôi tại nhà một cách dễ dàng và chế biến được nhiều món ăn ngon từ thịt ba chỉ nhé! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm sạch dạ dày lợn tại nhà không bị hôi làm gì cũng ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sạch dạ dày lợn tại nhà không bị hôi làm gì cũng ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sạch dạ dày lợn tại nhà không bị hôi làm gì cũng ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sạch dạ dày lợn tại nhà không bị hôi làm gì cũng ngon
Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu có ăn được lá lốt không? Khám phá câu trả lời ai cũng chờ đợi

Viết một bình luận