Cách nấu bún xương heo ngon – chuẩn bị bữa tối ấm áp cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách nấu bún xương heo ngon – chuẩn bị bữa tối ấm áp cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có những hôm chán cơm thèm ăn món gì mới thì bún thịt heo là tuyệt nhất. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu bạn đã có sẵn trong tủ lạnh, và bạn đã có cho mình một bữa tối tuyệt vời. Nào, cùng học cách nấu bún xương heo đúng vị nhé!

Cách làm bún thịt heo

Bún thịt heo với vị bùi bùi của xương, chút chua chua cay cay của cà chua, ớt sừng cùng một số nguyên liệu nổi tiếng khác đảm bảo sẽ khiến thực khách hài lòng. Thử ngay cách nấu xương heo ngon dễ làm nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg bún tươi
  • 500-800 g thịt lợn
  • xúc xích lợn
  • 300g xúc xích
  • 1 củ cải trắng
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ gừng tươi
  • Có những thứ khác
  • Hành lá
  • 1 gói dầu điều
  • Gia vị: nước mắm, muối, gia vị…
  • Rau sống: giá, xà lách, húng quế, dưa leo…

Cách nấu bún thịt heo

Bước 1: Sơ chế xương heo

– Đầu tiên với xương heo, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nếu bạn còn xương, bạn có thể để chúng như vậy.

– Sau đó cho 1 nồi nước vào, đun sôi. Cho xương vào nồi chần một phút để loại bỏ chất bẩn.

cách nấu bún thịt heo 2

– Sau đó vớt ra, rửa sạch và lau khô. Sau đó, bạn ướp xương heo với 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt múi cau.

Với hành tây, bạn bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó chia làm hai phần, một phần cắt múi cau, một phần cắt sợi.

– Với hành lá, rau răm rửa sạch. Cắt hành lá thành từng miếng nhỏ. Các loại rau ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

cách nấu bún thịt heo 3

– Với cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó, những bông hoa có thể được cắt để thêm vẻ đẹp.

– Lạp xưởng cắt miếng vừa ăn.

Với gừng, gọt vỏ và thái lát.

– Với miến, bạn rửa qua một ít nước nóng, sau đó để ráo nước.

nấu sườn non 4

Bước 3: nấu nước chấm bún

– Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh xương cho nhanh mềm. Thời gian nấu khoảng 20-30 phút. Sau khi xương chín cho vào nồi ninh kỹ.

– Nếu muốn cách nấu bún giò heo ngon nhất, bạn mua chân giò heo về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi luộc chín.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đun nóng, sau đó thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

– Tiếp theo cho cà chua băm nhỏ vào xào cùng. Thêm một gói bột điều. Đảo đều vài phút rồi tắt bếp.

nấu sườn non 5

– Bạn cho cà chua đã xào vào nồi sốt. Cho cà rốt, củ cải trắng, gừng, hành tây vào xào cùng.

– Gia vị gồm bột ngọt, nước mắm. Tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Có thể thêm hành lá nếu thích.

nấu sườn non 5

Bước 4: Hoàn thành món bún thịt heo

– Chị em cho bún đã ngâm nước nóng vào tô, xếp giò heo, thịt ba chỉ băm nhỏ, một ít giá sống, rau thơm lên trên. Canh có thể thưởng thức ngay. Sau khi ăn, cho thêm một ít nước cốt chanh hoặc ớt để tăng hương vị.

nấu sườn heo 6

Cách chọn nguyên liệu nấu bún xương heo ngon

Để quá trình nấu bún thịt heo được ngon và đẹp mắt nhất thì khâu chọn nguyên liệu cần được đặc biệt chú trọng. Khi mua sắm, bạn nên chú ý những điều sau.

Chọn xương heo ngon

Xương heo dùng để nấu bún nên là xương ống, có thể thêm ít xương sườn tùy theo sở thích mỗi người.

Chọn xương còn tươi, không bị nhạt hay có mùi hôi.

– Không chọn xương khi sờ vào có cảm giác lạnh vì có thể xương đã được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đá và không còn tươi.

– Chọn loại xương to cỡ 2-3 đốt ngón tay là phù hợp vì khi ninh xương to, xương lợn ăn không ngon. Nếu xương quá nhỏ, đó là xương của lợn non, có thể bị bệnh hoặc chết đến mức giết mổ.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu sườn heo ngon 1

Chọn giò heo ngon

Đầu tiên bạn cần hiểu, chân trước của lợn hoạt động nhiều nên có nhiều cơ, thịt mỏng, ít nhưng bù lại thịt mềm và ngon, phù hợp với các món luộc, nấu canh, giả cầy. Phần chân giò heo là phần hoạt động, ít vận động, nhiều thịt và mỡ thích hợp nấu cháo, om… Cách nấu hủ tiếu xương heo trước hết bạn cần mua được loại chân giò heo ngon nhất.

Chọn chân giò săn chắc, bóng và khô ráo là ngon nhất.

– Chọn miếng thịt đùi lợn có màu hồng nhạt, không có màu khác thường. Thịt không có mùi hôi, tanh hay tạp chất.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu sườn 2 món ngon

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách nấu phở heo ngon nhất rồi đó. Bữa tối se se lạnh mà được thưởng thức một bát bún nóng hổi thì còn gì bằng. Con gái muốn trổ tài chiêu đãi cả nhà!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún xương heo ngon – chuẩn bị bữa tối ấm áp cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún xương heo ngon – chuẩn bị bữa tối ấm áp cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún xương heo ngon – chuẩn bị bữa tối ấm áp cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún xương heo ngon – chuẩn bị bữa tối ấm áp cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh canh hẹ ngon thơm Phú Yên khiến cả nhà bất ngờ

Viết một bình luận