Cách làm rau câu hoa đậu biếc – đẹp mê mẩn với màu xanh thiên thanh

Bạn đang xem: Cách làm rau câu hoa đậu biếc – đẹp mê mẩn với màu xanh thiên thanh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thạch là món giải nhiệt mùa hè tuyệt vời được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Chỉ với một lượng bột thạch nhỏ kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc, cả nhà đã có rất nhiều hương vị khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm kem dưỡng da bướm. Màu xanh như màu của biển, nhìn thôi đã muốn ăn luôn.

cách làm thạch hoa đậu biếc 1

Mình đã có bài viết chi tiết về hoa đậu bướm các bạn có thể tham khảo tại đây: Giới thiệu về hoa đậu bướm

Cách làm thạch đậu bướm bằng bột thạch giòn

Nếu bạn thích vị đắng của thạch thật thì đừng bỏ qua công thức làm thạch đậu bướm với bột thạch đặc trưng dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5g hoa bướm
  • 5 g bột thạch giòn
  • 100g nước
  • 100g sữa tươi
  • 30g đường
  • 35g sữa đặc
  • 50g Whipping Cream 50g (có thể thay bằng sữa tươi)
  • 160g nước cốt dừa
  • 2 nhánh lá dứa

Cách làm thạch đậu bướm và bột thạch giòn

Bước 1: Chuẩn bị màu hoa đậu bướm

– Đầu tiên với hoa đậu biếc và lá dứa, bạn đem rửa sạch.

Tiếp theo, cho 500 ml nước vào nồi, đun sôi. Cho một ít lá dứa vào nồi để có mùi thơm tự nhiên.

– Tiếp theo, bạn dán các bông hoa đậu bướm lại với nhau. Chú ý khi cho hoa vào thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 1 phút cho hoa nở ra. Sau đó, tắt bếp, để nguyên hoa trong nồi 5 phút rồi chắt nước ra một bát riêng.

cách làm thạch đậu que giòn 1

Bước 2: Chuẩn bị thạch con bướm

– Đổ 450ml nước vào nồi. Sau đó trộn đều bột thạch và đường để khi nấu thạch không bị vón cục.

– Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu vừa pha vào nồi nước đun sôi, khuấy đều tay cho đến khi chúng tan hết.

– Đợi thạch và đường sôi thì cho nước hoa cánh bướm vào. Tiếp tục khuấy và nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

cách làm thạch đậu que giòn 2

Bước 3: nấu thạch dừa

– Bạn trộn bột agar và đường với nhau. Nấu và hòa tan với 200ml nước tương tự như bước 2 ở trên, không để đặc. Khuấy liên tục vì ít nước dễ dính đáy nồi.

Nấu trong 7 phút, cho đến khi các thành phần hòa tan hoàn toàn.

Sau đó cho sữa tươi và lá dứa vào khuấy đều. Nước không được quá nóng vì sữa dễ bị đông lại.

– Khi hỗn hợp còn nóng thì cho nước cốt dừa và kem tươi vào. Tiếp tục khuấy liên tục cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.

cách làm thạch con bướm bằng bột thạch giòn 4

Bước 4: Hoàn thành thạch đậu bướm

– Bạn dán 1 tấm bìa trước tùy thích. Sau đó đợi thạch nguội một chút, dùng ngón tay ấn vào kiểm tra. Khi chúng hơi đầy, tiếp tục thêm lớp thạch tiếp theo. Cứ làm như vậy đi.

– Lưu ý: Đổ từ ngoài rìa, không đổ vào giữa trước sẽ làm hỏng lớp đáy. Thạch đông đặc ở các cạnh bên ngoài trước rồi đến ở giữa.

– Có thể cho vào ngăn đá để làm lạnh nhanh hơn. Cuối cùng, lấy ra và thưởng thức ngay.

Vậy là cả nhà đã hoàn thành xong cách làm thạch đậu bướm với sự kết hợp thơm ngon giữa lớp dầu của thạch với mùi thơm của lá dứa và màu xanh non mới lạ.

Tham khảo cách làm thạch dừa ngon tại nhà

cách làm thạch con bướm bằng bột thạch giòn 4

Cách làm thạch hoa đậu biếc bằng bột nếp

Ngoài công thức trên, bạn hãy thử làm thạch hoa đậu biếc với bột thạch tươi khi thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5g hoa đậu biếc khô
  • 500ml nước dừa xiêm
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100g đường
  • Một chút muối
  • nước dừa tươi

Cách làm thạch hoa đậu biếc bột nếp

Bước 1: Sơ chế hoa đậu biếc khô

– Đầu tiên, bạn ngâm hoa đậu biếc khô trong 200ml nước nóng trong 10 phút để hoa không bị dập.

– Sau đó, bạn vớt hết phần hoa ra, chỉ lấy phần nước cốt màu xanh.

cách làm thạch hoa đậu biếc bằng bột nếp 1

Bước 2: Làm dầu bướm

– Bạn cho phần nước hoa bướm đã ngâm vào trong chậu. Sau đó cho nước dừa tươi đã chuẩn bị vào đun sôi.

– Trộn ½ bột thạch và ½ đường. Dần dần thêm nước nóng. Chú ý khuấy và trộn đều tay để bột thạch và đường dễ tan, không bị vón cục.

– Giảm nhiệt và nấu trong hai phút. Sau đó tắt bếp, ngâm vào nồi nước nóng để thạch không bị đông, đợi nguội là được.

Bước 3: Làm thạch dừa

– Cũng giống như cách làm dầu đậu biếc, bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Thêm ½ bột thạch còn lại, đường và một chút muối. Đặt lên bếp và đun sôi. Lưu ý trong quá trình đun phải khuấy liên tục cho đến khi các nguyên liệu tan hết.

Đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. Nếu có bong bóng trong khi nấu thạch, hãy loại bỏ nó.

cách làm thạch đậu bướm bằng bột nếp 2

Bước 4: Hoàn thành món thạch đậu biếc bằng bột nếp

– Sau khi nấu xong 2 loại thạch trên, bạn tiếp tục đổ thạch vào khuôn.

cách làm thạch hoa đậu biếc bằng bột nếp 3

– Thoa dầu đậu bướm trước. Khoảng 3-5 phút bạn thấy mặt se lại và tiếp tục đổ phần thạch dừa tiếp theo vào.

– Làm tương tự, rót từng phần cho đến khi hết nguyên liệu. Để 2 lớp thạch không bị trộn lẫn vào nhau, bạn cần đợi lớp trước đông lại rồi mới đổ lớp tiếp theo.

– Khi thạch nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn.

Xem cách làm thạch trái cây: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-rau-cau-trai-cay/

Cách làm thạch hoa đậu biếc không khó để làm ngon. Đặc biệt, bạn còn được chiêm ngưỡng những màu sắc, hương vị mới khó lẫn vào đâu được. Làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm rau câu hoa đậu biếc – đẹp mê mẩn với màu xanh thiên thanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm rau câu hoa đậu biếc – đẹp mê mẩn với màu xanh thiên thanh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm rau câu hoa đậu biếc – đẹp mê mẩn với màu xanh thiên thanh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm rau câu hoa đậu biếc – đẹp mê mẩn với màu xanh thiên thanh
Xem thêm bài viết hay:  5 bệnh thường gặp về đường tiêu hóa mùa bão lũ và cách phòng

Viết một bình luận