Cách làm gà hấp rượu ngon thơm cay nồng, ngọt thịt ăn hoài không chán

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp rượu ngon thơm cay nồng, ngọt thịt ăn hoài không chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà chiên vang là một gợi ý món ngon nơi góc bếp mà bạn không nên bỏ qua. Đây cũng được coi là một thay đổi giúp gà giữ được hương vị. Đặc biệt công thức làm món gà rang muối không hề khó hay tốn nhiều thời gian. Thịt gà rừng, rượu trắng thì ai cũng biết, pha vài bước là xong. Rảnh rỗi làm món gà nóng hổi thơm ngon đảm bảo ai cũng thích. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và thực hành cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chưa?

Gà chiên rượu vang – món ngon đốn tim bao tử

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con
  • Hành tây: 1 củ lớn
  • Hành lá: 5 cây
  • Rượu trắng: 200ml
  • Nấm rơm: 80g
  • Xà lách: 1 mớ nhỏ
  • Sả: 3 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • gia vị thông thường

Cách làm món gà nướngNguyên liệu chính làm món gà hầm thuốc bắc

Đạo cụ sân khấu

Để gà hấp muối ngon, bạn nên chọn những con gà còn sống, khỏe mạnh. Sau đó nhờ người bán ở chợ rửa sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ cần mang gà về nhà sơ chế và tẩm ướp là xong rất nhanh.

chuẩn bị thức ăn

Gà ta đem về các bạn rửa sạch, nhặt sạch lông còn sót lại và cắt bỏ tuyến mỡ mà ta tiết ra sau đuôi gà. Sau đó dùng muối hột chà xát bên ngoài gà để khử mùi hôi. Rửa sạch với nước và sau đó lau khô.

Hành lá cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái khúc dài. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Sả cắt gốc, rửa sạch, đập dập. Cũng như hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau thành 4 phần. Riêng nấm hương, ngâm nước muối cho mềm, rửa sạch, chẻ đôi.

gà tẩm gia vị

Trước khi ướp gà, bạn hãy chuẩn bị nước ướp để gà ngấm gia vị. Vì vậy, trong khi chế biến món ăn, hãy thêm hành tím và tỏi. Sau đó nêm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê gia vị, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều các gia vị, đeo găng tay và chà xát kỹ bên trong và bên ngoài con gà.

Cách làm món gà nướngKhâu chuẩn bị đầu tiên là tẩm ướp gia vị cho gà

Thời gian ướp ngon nhất là từ 30 phút đến một tiếng. Trong thời gian này, dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

Gà Siêu Hot ->>>> Cách làm gà rang muối

Cách làm gà luộc ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy gà đã chiên ra, cho tất cả hành tây, rau răm, 1/2 số hành lá, chanh, nấm hương vào bên trong gà. Sau đó cho thịt gà vào tô cùng với nước ướp, rắc hành lá, hành tây và tỏi băm nhỏ lên trên.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1,5 lít nước và 200ml rượu trắng rồi vặn nhỏ lửa. Sau đó cho đĩa gà ra rổ. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình.

Cách làm món gà nướngChỉ cần cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào nồi hấp và đợi thành phẩm

Bước 3: Nướng gà trong vòng 30 phút, khi hết thời gian, dùng đũa chọc vào bụng gà xem gà chín chưa.

Cuối cùng cho gà ra đĩa, chuẩn bị sẵn một đĩa muối, tiêu, chanh hoặc tỏi để thưởng thức. Còn chờ gì nữa mà không cùng cả nhà giải trí nhỉ?

gà hấp xong

Công thức cho món gà quay trông có vẻ đơn giản nhưng kết quả cuối cùng thì không có gì đáng kinh ngạc. Chỉ nghe tên món ăn này thôi cũng khiến người ta thèm thuồng.

Cách làm món gà nướngĐĩa gà nướng nhìn thôi đã thèm

Món gà hấp sả khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt, thịt thơm mùi rượu, hành, sả. Khi ăn có thể cảm nhận được phần thịt đắng bên ngoài vỏ. Bên trong thơm ngon, thịt mềm thơm ngon tự nhiên. Ngoài ra, mùi thơm của rượu thấm vào từng thớ thịt gà mang đến hương vị thơm ngon lạ thường mà rất đẹp mắt. Lâu lâu thay đổi tâm trạng món ăn một chút mà cả nhà nên xì xầm.

Kết thúc

Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm gà rang muối, gia vị và rượu ngon. Không đặc sắc như cách chế biến thông thường nhưng ưu điểm của gà rang muối là thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng, không bị khô hay dai chút nào. Đây không chỉ là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe của cả gia đình mà còn là món nhậu mà đấng mày râu nào cũng yêu thích. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp rượu ngon thơm cay nồng, ngọt thịt ăn hoài không chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp rượu ngon thơm cay nồng, ngọt thịt ăn hoài không chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp rượu ngon thơm cay nồng, ngọt thịt ăn hoài không chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp rượu ngon thơm cay nồng, ngọt thịt ăn hoài không chán
Xem thêm bài viết hay:  2 lý do nên sử dụng chanh đào vào mùa thu

Viết một bình luận